05 Yếu tố cần thiết cho Content

Yếu tố cần thiết cho content rất quan trọng để tạo nên một bài viết hay.  Bạn nên tìm hiểu các yếu tố cốt lõi của nó.Tôi xin tổng hợp lại năm yếu tố cơ bản mỗi bài viết bạn nên có:

Một ý tưởng thú vị

Phân tích đối tượng đọc bài viết của bạn, cụ thể tìm hiểu lợi ích của họ, và động não một ý tưởng tuyệt vời mà có thể có ích cho độc giả của bạn.
Lịch sử đã chứng minh một nhà văn hay đặt chất lượng hơn số lượng, do đó các văn bản được công khai ra ngoài cụ thể là bài viết về cách kiếm tiền trên youtube của tôi có được số lượt thích, và nhiều độc giả hơn.
Có thể sử dụng công thức 5W 1H. Nếu ai chưa biết công thức này thì hãy tìm hiểu chi tiết nó trước khi đi tiếp vào bài tiếp theo.

Một tiêu đề hấp dẫn

Nếu bạn muốn nhận được nhiều độc giả hơn, cung cấp một tiêu đề hấp dẫn và mô tả cuốn hút. Tôi cho rằng một tiêu đề được viết tốt là một trong những yếu tố cần thiết cho content

Tập trung vào tiêu đề và 10 từ đầu tiên. Hãy biến nó thành một trò chơi, tạo ra vài điều thú vị trong vòng ít hơn 6 từ.
Nếu có 4 giờ cho viết bài thì nên để 3h cho 1 tiêu đề hấp dẫn. Xem thêm cách đặt tiêu đề tại đây: Giật tít toàn tập

Một lời giới thiệu ngắn cuốn hút

Nếu giật tít tệ thì lời giới thiệu cuốn hút sẽ có sự chú ý của người đọc, bạn cần phải viết một lời giới thiệu tuyệt vời, để lộ những khoảnh khắc quan trọng trong chủ đề của bạn.

Nội dung phương tiện truyền thông

Nếu bạn muốn giúp người đọc hiểu được những hiểu biết của bạn tốt hơn, bạn cần phải sử dụng văn bản và nội dung media.Có rất nhiều loại nội dung hình ảnh: hình ảnh, biểu đồ, infographics, video, vv. Hiện nay có rất nhiều công cụ như Canva (canva.com) Bold Design (www.designbold.com/)…giúp bạn có thể thiết kế nhanh chóng một Banner  chuyên nghiệp mà không cần phải biết về đồ họa.

Có kế hoạch hành động cụ thể

Lập kế hoạch cho công việc viết Content và thực hiện nghiêm túc kế hoạch ấy. Cần theo dõi sát sao tiến trình hoạt động của mọi kênh tiếp thị, từ việc đăng tin trên báo in, bài viết trên blog, đặt vị trí trên các trang truyền thông xã hội đến chương trình phóng sự đặc biệt,…