5 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI KINH DOANH SHOP THÚ CƯNG

kinh doanh shop thú cưng

5 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI KINH DOANH SHOP THÚ CƯNG

Nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là những người có điều kiện, sống tại thành phố thì đã coi động vật trong nhà như những người bạn, vì vậy họ chi nhiều tiền cho dịch vụ dành cho thú cưng. Đáp ứng lại nhu cầu ngày càng cao đó, các dịch vụ kinh doanh liên quan đến thú cưng ngày càng nở rộ.

kinh doanh shop thú cưng

                      Kinh nghiệm kinh doanh shop thú cưng

Để kinh doanh như thế nào cho hiệu quả, New Plus Media sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin, kinh nghiệm cần thiết để khởi nghiệp với dịch vụ kinh doanh thú cưng online.

TRANG BỊ KIẾN THỨC VỀ CHĂM SÓC THÚ CƯNG. Kinh doanh shop thú cưng

Bạn không thể kinh doanh một loại hình nào nếu không có một chút hiểu biết gì về nó. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất:

kinh doanh shop thú cưng

kiến thức về chăm sóc thú cưng

– Hiểu biết về các loại động vật mà mình kinh doanh: bao gồm chủng loại, đặc điểm, tập tính, thức ăn phù hợp…

– Kiến thức về các loại sản phẩm mình bày bán: Nếu bạn cho rằng, kinh doanh shop thú cưng online đơn giản là bán sản phẩm cho người cần, sau đó nhận tiền thì bạn nên suy nghĩ lại. Mặc dù bạn cung cấp sản phẩm cho khách hàng nhưng bạn phải hiểu rõ về chúng và đưa ra lời khuyên cho khách hàng về cách thức sử dụng. Hầu hết các loại đồ chơi, thức ăn cho động vật đều xuất xứ từ nước ngoài nên không nhiều người có thể hiểu được. Vì vậy, điều bạn cần làm là phải hướng dẫn cho họ một cách tỉ mỉ về cách sử dụng, công dụng…

– Kiến thức về sức khỏe động vật bao gồm bệnh tật, triệu chứng, cách chữa trị… Mặc dù bạn không phải là bác sĩ thú y nhưng việc bổ sung kiến thức về những điều trên là không bao giờ thừa.

2. Lựa chọn hình thức kinh doanhKinh doanh shop thú cưng

Kinh doanh thú cưng

Nếu bạn có số vốn lớn, chịu khó và mối quan hệ rộng thì việc kinh doanh thú cưng online là một cơ hội không thể bỏ qua bởi với điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, nhiều người sẵn sàng chi tiền để mua niềm vui từ những thú cưng xinh đẹp, dễ thương và ngoan ngoãn. Thậm chí những người giàu hiện nay còn coi việc chăm sóc thú cưng như là cách hòa nhập với thế giới xung quanh, nuôi dưỡng tâm hồn. Bạn có thể bán rất nhiều loại như chó mèo, hamster, kỳ nhông, sóc hay nhím, thỏ

kinh doanh shop thú cưng
                                                            kinh doanh shop thú cưng

Kinh doanh quần áo và phụ kiện thú cưng. Kinh doanh shop thú cưng

Hiện nay nay, mọi người ngày càng coi trọng thú cưng của mình, coi chúng như một người bạn, thành viên cho gia đình. Vì vậy, kinh doanh quần áo, phụ kiện thú cưng là một ý kiến không tồi, đánh trúng tâm lý vào một bộ phận người dân. Cũng như những sản phẩm cho con người, thời trang cho thú cưng cũng rất đa dạng, bạn có thể bán các loại quần áo như  áo thể thao, áo nón, áo len, áo phao, áo lông, bộ quần áo Pull, thậm chí cả quần chip cho chó mèo…. đến các loại phụ kiện như mũ, kính, khăn quàng cổ, giày.

kinh doanh shop thú cưng

Kinh doanh quần áo và phụ kiện thú cưng

Đồ chơi dành cho thú cưng

kinh doanh shop thú cưng

Đồ chơi dành cho thú cưng

Buôn bán đồ chơi dành cho thú cưng là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời mang lại nguồn doanh thu lớn trong khi số vốn bỏ ra không quá cao, bởi những người yêu động vật đều sẵn sàng chi tiền để đem lại niềm vui cho thú cưng của họ. Có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau phù hợp với mỗi loài vật có thể kinh doanh, vì vậy nếu bạn lựa chọn loại hình này, tôi khuyên bạn nên truy cập vào một số website thú cưng để tham khảo các mặt hàng được nhiều người ưa chuộng nhất. Và chìa khóa thành công của loại hình kinh doanh này đó là các loại đồ chơi phải có chất lượng cao, không gây nguy hiểm với thú cưng của khách hàng.

Thức ăn dành cho thú cưng. Kinh doanh shop thú cưng

kinh doanh shop thú cưng

Thức ăn dành cho thú cưng

Với mức độ quan tâm dành cho thú cưng ngày càng lớn hiện nay thì lĩnh vực kinh doanh thức ăn là phân khúc phát triển nhanh nhất. Tuy nhiên mặc dù thị trường buôn bán thức ăn vật nuôi phát triển mạnh trong những năm gần đây nhưng gần như vẫn chưa đủ đáp ứng đủ nhu cầu của những người yêu động vật. Do vậy việc bán thức ăn cho vật nuôi sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho bạn nếu lựa chọn loại hình kinh doanh này.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

kinh doanh shop thú cưng

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Bên cạnh việc mở các gian hàng bán những đồ thời trang, phụ kiện, đồ chơi cho thú  cưng, bạn cũng có thể mở thêm dịch vụ chăm sóc chúng. Bởi hiện nay rất nhiều người yêu động vật do quá bận bịu với công việc, thường xuyên đi công tác nên không thể mang thú cưng của mình ra ngoài. Bạn có thể phát triển đa dạng các loại dịch vụ này như chăm sóc vật nuôi trong thời gian ngắn, một tuần, một đêm hoặc vài tháng. Nếu bạn kinh doanh loại hình chăm sóc, trông nom thú cưng, bạn sẽ khai thác được một phân khúc thị trường còn khá mới.

Ngoài các hình thức trên ra, bạn cũng có thể mở thêm một số hình thức kinh doanh khác như chụp ảnh, dắt chó đi dạo, huấn luyện… Đặc biệt nếu như bạn có đủ vốn, đủ khả năng, tôi khuyên bạn nên mở rộng khai thác toàn bộ những hình thức kinh doanh trên để cửa hàng của mình thực sự lớn mạnh, trở thành thương hiệu uy tín trong lòng khách hàng.

kinh doanh shop thú cưng