8 cách viết content chuẩn SEO Giúp Cho Content Của Bạn Bay Cao & Xa Hơn

Có một sự rõ ràng là SEO và content luôn đi đôi với nhau. Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị lạc đâu đó trên trang 50 của Google. Tất cả chúng ta đều biết lưu lượng truy cập trên các trang đó ít hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao mối quan hệ tốt giữa SEO và nội dung tuyệt vời là điều cần thiết! Dưới đây là 10 mẹo về cách viết content chuẩn SEO. Chúng sẽ giúp nội dung của bạn tiến xa hơn. Đồng thời nâng cao nỗ lực của bạn.

8 Cách viết content chuẩn SEO làm cho nội dung của bạn đi xa hơn

1. Viết cho khán giả của bạn đầu tiên

Cách viết content chuẩn SEO này là số 1 vì có lý do. Nó có vẻ dễ dàng, nhưng rất nhiều công ty tạo ra nội dung cực kỳ sai lầm. Viết nội dung thu hút sự quan tâm của thị trường mục tiêu của bạn hoặc trả lời câu hỏi của họ. Không phải tất cả bài đăng đều phải nói về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nhưng tất cả chúng đều phải liên kết đến ngành nghề liên quan. Hãy khẳng định bản thân và công ty của bạn như một chuyên gia trong ngành của bạn. Bằng cách viết content chuẩn SEO, thú vị và nhiều thông tin. Đồng thời làm điều đó tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.
chuẩn SEO
Hình ảnh minh họa: Tầm quan trọng của bài viết chuẩn SEO

2. Đưa ra các tiêu đề có sức ảnh hưởng mạnh mẽ

Bạn có một lượng văn bản rất ngắn để tạo ấn tượng rất lớn. Vì vậy, đừng đánh giá thấp sức mạnh của 1 dòng tiêu đề hiệu quả trong bài viết chuẩn SEO! Viết tiêu đề rõ ràng, thú vị và sử dụng các từ khóa phong phú. Ngoài một tiêu đề tuyệt vời, hãy đảm bảo rằng các mô tả meta của bạn thú vị và chi tiết hơn về chủ đề bài viết của bạn. Hãy nhớ rằng tiêu đề và mô tả meta của bạn là những gì hiển thị trong kết quả tìm kiếm, vì vậy hãy làm cho chúng có giá trị!

3. Sử dụng các cụm từ nhiều từ khóa

Sử dụng các cụm từ phong phú, có liên quan trong tiêu đề cũng như xuyên suốt nội dung của bạn. Nó cho cả người đọc và công cụ tìm kiếm biết nội dung bài đăng của bạn. Nhưng hãy cẩn thận, quá nhiều từ khóa sẽ không chỉ làm mất khả năng dễ đọc. Nó còn có thể khiến công cụ tìm kiếm bị phạt vì nhồi nhét từ khóa. Sử dụng từ khóa một cách thận trọng và tiết kiệm sẽ mang lại cảm giác tự nhiên hơn. Ngoài việc sử dụng các từ khóa trong nội dung bài đăng của bạn, hãy tận dụng các thẻ. Thực hiện bằng cách gắn thẻ một vài từ khóa có liên quan cho mỗi bài đăng. Hầu hết các bài viết nói chung đều có khả năng gắn thẻ đã được tích hợp sẵn.

4. Cấu trúc bài viết của bạn

Nội dung bài đăng của bạn có thể tuyệt vời nhưng có thể dễ dàng bị mất trong một định dạng không có tổ chức, kém hiệu quả. Chia nội dung của bạn thành các đoạn nhỏ hơn với tiêu đề giúp bạn dễ đọc và thu hút người đọc của bạn. Sử dụng phân cấp thẻ thích hợp khi gắn thẻ tiêu đề (H1 cho tiêu đề, H2 cho phụ đề) là điều quan trọng để duy trì một bài viết có cấu trúc tốt. Đây là 1 cách viết content chuẩn SEO quan trọng.Bởi vì nó liên quan đến tính thẩm mỹ của bài viết.

5. Kết hợp hình ảnh

Làm cho bài viết của bạn nổi bật với hình ảnh! Con người là trực quan. Thêm một hình ảnh cùng với bài đăng trên bài viết có thể tạo ra một ấn tượng lớn. Ngoài việc quảng bá bài viết của bạn trên các kênh truyền thông xã hội khác, các bài đăng có hình ảnh cũng có thể được ghim. Thêm một cách viết content chuẩn SEO hiệu quả cho bạn.
chuẩn seo
Ảnh minh họa: Các mẹo để bài viết chuẩn SEO

6. Thúc đẩy nội dung với phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện TTXH là một công cụ mạnh mẽ giúp tăng phạm vi tiếp cận nội dung và thúc đẩy chia sẻ. Đăng mỗi bài viết mới trên các trang mạng xã hội và trên các diễn đàn, sử dụng các mô tả hấp dẫn và lời kêu gọi hành động. Sức mạnh của phương tiện TTXH nằm ở việc chia sẻ, nên điều quan trọng là phải có các nút chia sẻ trên mỗi bài đăng của bạn. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn cách các liên kết của mình xuất hiện khi chúng được chia sẻ.

7. Thúc đẩy xây dựng đường dẫn liên kết tự nhiên

Đường dẫn liên kết vẫn luôn là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với những cách viết content chuẩn SEO. Liên kết đến các bài viết hoặc trang web của riêng bạn trong bài đăng của bạn. Điều này đảm bảo liên kết trở lại trang web của bạn, nếu bài viết của bạn được một trang web khác lấy thông tin. Nếu bạn sáng tạo với các loại nội dung khác như đồ họa thông tin và video, việc thêm mã nhúng trên trang web của bạn sẽ giúp thúc đẩy chia sẻ nội dung và cũng thêm liên kết trở lại nguồn ban đầu. Tạo nội dung chuẩn SEO tuyệt vời giúp tăng khả năng chia sẻ và khả năng các trang web khác sẽ liên kết đến nội dung đó, vì vậy hãy hướng đến chất lượng!

8. Giám sát hoạt động của bạn

Cách viết content chuẩn SEO cuối cùng là luôn cập nhật nội dung của bạn bằng cách theo dõi nỗ lực bạn bỏ ra. Google Analytics là một cách dễ dàng để theo dõi số lượt xem trang của bạn. Nó cũng theo dõi thời gian trung bình trên một trang. Đồng thời, nó giúp bạn biết cách người dùng tương tác với website sau khi truy cập vào đó. Bạn thấy tỷ lệ người xem giảm cao bên cạnh thời gian trung bình trên trang thấp? Đó là dấu hiệu cho thấy nội dung của bạn không liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm. Hoặc tệ hơn nữa là, không thú vị. Ngoài ra, nên xem xét số lượng tương tác xã hội (lượt chia sẻ, lượt thích, v.v.). Bạn sẽ biết được mức độ lan truyền của post của bạn.
??? ????? – ????????? ???????
?Địa chỉ: 311 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM
☎️Hotline: 0844 15 2020
?Website: www.npm.vn