Bật mí cách chạy quảng cáo Youtube giá rẻ nhất 2022

Với 1,5 triệu người dùng đăng nhập hàng tháng, YouTube có một lượng lớn người dùng. Không có gì ngạc nhiên khi YouTube đã trở thành phương tiện truyền thông ưa thích trên khắp thế giới. Hãy cùng New Plus Media tìm hiểu về quảng cáo Youtube và cách chạy quảng cáo Youtube giá rẻ nhất 2022.

Quảng cáo Youtube là gì?

Đây là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google xuất hiện trên kênh Youtube. Các công ty, doanh nghiệp phải trả phí cho Google để hiển thị phim quảng cáo, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ. chạy quảng cáo youtube giá rẻ

Quảng cáo Youtube
Quảng cáo Youtube

Quảng cáo Youtube có 6 loại:

– Quảng cáo trong luồng (Skippable in-stream ads/ TrueView ads): 

TrueView là tên gọi thú vị của Youtube cho hình thức thanh toán. Mà bạn chỉ trả tiền cho một lần hiển thị quảng cáo khi người dùng chọn xem nó. Những quảng cáo có định dạng này phát trước hoặc trong video. 

Đặc điểm nổi bật của định dạng này chính là người dùng có thể skip quảng cáo sau 5 giây đầu tiên. Bạn sẽ phải trả tiền khi người dùng đã xem 30 giây. Hoặc toàn bộ video quảng cáo của bạn hoặc tương tác với quảng cáo. Tùy thuộc vào điều nào đến trước. 

quảng cáo youtube
Quảng cáo trong luồng (Skippable in-stream ads/ TrueView ads)

– Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (Non-skippable in-stream ads):

Theo thống kê, hơn 76% mọi người báo cáo rằng họ sẽ lựa chọn skip quảng cáo. Do đó, một số nhà quảng cáo chọn chạy quảng cáo trong luồng không kèm theo nút bỏ qua. chạy quảng cáo youtube giá rẻ

 Vậy khi nào bạn nên lựa chọn định dạng quảng cáo này? Đó là khi bạn mục đích của bạn là nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu. Và tự tin rằng video của mình đủ sức để thu hút sự chú ý của khán giả.

quảng cáo youtube
Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (Non-skippable in-stream ads)

– Bumper ads: 

Bumper ads là một dạng linh hoạt hơn so với quảng cáo ngắn không thể bỏ qua dưới 6 giây. Điểm chung giữa chúng chính là bạn trả tiền cho các lần hiển thị đầu. giữa và cuối video. Đây là lựa chọn tuyệt vời với các chiến dịch quảng cáo tiếp cận và nâng cao nhận thức.

quảng cáo youtube
Bumper ads

 

– Video Discovery Ads (Quảng cáo được đề xuất):

 Trong khi quảng cáo trong luồng hoạt động giống như truyền hình truyền thống, quảng cáo được đề xuất khá giống với quảng cáo bạn tìm thấy khi tìm kiếm trên Google Search. chạy quảng cáo youtube giá rẻ

Quảng cáo được đề xuất bao gồm ba dòng văn bản cùng với hình thumbnail được thu nhỏ. Khi những người quan tâm nhấp vào quảng cáo. Họ sẽ được chuyển đến trang video hoặc kênh Youtube của bạn.

quảng cáo youtube
Video Discovery Ads (Quảng cáo được đề xuất)

 

– Quảng cáo không phải định dạng video (overlays, banner):

 Đối với các nhà quảng cáo không có ngân sách cho video, Youtube cung cấp quảng cáo không phải video.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh: Xuất hiện trên thanh bên phải và bao gồm hình ảnh, văn bản. Cùng CTA (call-to-action) có liên kết đến trang web của bạn. 

Quảng cáo lớp phủ trong video (Overlay ads): Là những banner quảng cáo xuất hiện ngang phía dưới video. Đôi khi cũng có chưa các đoạn văn bản.

quảng cáo youtube
Quảng cáo không phải định dạng video (overlays, banner)

– Masthead Ads: 

Là video xuất hiện ở trên cùng của Trang chủ Youtube. Được cấu hình cho cả thiết bị mobile và desktop. Định dạng quảng cáo này được dành cho 1 nhà quảng cáo ở mỗi quốc gia vào mỗi ngày.

 Nhà quảng cáo có thể mua định dạng này bằng cách trả theo CPM (Giá mỗi 1000 lần hiển thị). Nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh phần tiêu đề, mô tả và nút CTA xuất hiện bên cạnh video.

chạy quảng cáo Youtube giá rẻ
Masthead Ads

Lợi ích của quảng cáo trên Youtube. 

– Quảng cáo youtube có khả năng bao phủ rộng lớn: Youtube không chỉ là trang Web phổ biến thứ hai thế giới mà còn có lượng người xem khổng lồ. Nhờ đó, sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ có tiềm năng; được hàng tỷ người xem chỉ trong một ngày. Nhờ vào kênh quảng cáo Youtube chi phí thấp.

– Quảng cáo youtube có hình thức phong phú, đa dạng: Không giống như Google, chỉ cho phép bạn chọn thông điệp của mình thông qua văn bản tìm kiếm trên trang Web, bạn có thể chọn thông điệp của mình thông qua video, quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo TVC và các kênh Video quảng cáo trên YouTube.

– Quảng cáo youtube hướng đúng mục tiêu tìm kiếm của người xem: Quảng cáo trên Youtube bao gồm các thông điệp quảng cáo như văn bản, hình ảnh và video nhằm thu hút sự quan tâm của người xem đến các danh mục sản phẩm và dịch vụ cụ thể.

– Quảng cáo youtube gây ấn tượng với nội dung video hấp dẫn: Hiển thị quảng cáo YouTube của bạn sẽ được nhiều người dùng truy cập và nhận ra ngay lập tức, thậm chí sẽ được chia sẻ rộng rãi. chạy quảng cáo youtube giá rẻ

Một vài các chỉ số cần lưu ý khi theo dõi chiến dịch quảng cáo. 

Số lần hiển thị: Mỗi quảng cáo đóng vai trò là một lần hiển thị.

Lượt xem: Một lượt xem được ghi lại khi ai đó xem toàn bộ 30 giây quảng cáo Trueview, tất cả video (quảng cáo đệm), quảng cáo Trueview 15 giây không thể bỏ qua hoặc tương tác với video của bạn.

Tỷ lệ xem: Tỷ lệ người dùng chọn xem hoặc tương tác với video quảng cáo của bạn được hiển thị trong chỉ số này.

Giá mỗi lần xem (CPV) trung bình: Mức phí trung bình bạn trả cho mỗi người xem video quảng cáo của bạn.

chạy quảng cáo Youtube giá rẻ
Chỉ số chiến dịch quảng cáo.

Xác định rõ mục tiêu quảng cáo của bạn. Sau đó đánh giá và điều chỉnh nó. Để tối đa hóa các chỉ số bạn cần để tiết kiệm tiền trên kênh của mình. Khi bạn đạt được mục tiêu của mình với ngân sách nhỏ nhất có thể, một chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ có lợi. chạy quảng cáo youtube giá rẻ

[Xem thêm cách chạy quảng cáo Google Ads: https://npm.vn/bang-gia-chay-quang-cao-google-moi-nhat-2022/]

Bảng giá chạy quảng cáo Youtube giá rẻ nhất 2022 của New Plus Media.

Nếu bạn đã từng tự chạy quảng cáo Youtube hoặc thuê ngoài  nhưng không có hiệu quả, tốn quá nhiều chi phí phát sinh và vẫn còn chưa tìm hiểu hết được quy trình chạy quảng cáo Youtube thì hãy đến với New Plus Media. Chúng tôi cam kết chi phí rẻ nhất tại thị trường năm 2022.

Mời các bạn tham khảo bảng giá chạy quảng cáo Youtube hiện nay:

Bảng giá quảng cáo Trueview

[table id=3 /]

Bảng giá quảng cáo Banner

[table id=4 /]

Đội ngũ New Plus Media

NP Media tự hào là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực truyền thông trên Internet. Digital Marketing, sáng tạo nội dung quảng cáo, thiết kế website, phát triển App…

NP Media tự hào có đội ngũ chuyên gia cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm cùng với những thành công trong quá khứ. Nhân viên chăm sóc khách hàng trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp.

Điều dễ dàng nhận thấy khi bạn đến NP Media hay tiếp xúc qua điện thoại. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ luôn hướng dẫn, cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích với sự nhiệt tình và thân thiện nhất.

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn với quảng cáo Google và cần được tư vấn thì hãy để New Plus Media giúp bạn.

NP MEDIA

Đội ngũ triển khai

Với sự điều hành bởi chuyên gia hàng đầu cùng với đội ngũ chuyên viên trẻ trung năng động...đã thành công hàng trăm dự án kinh doanh

Mr. Nguyễn Đình Nam
CEO

LÊ THỊ HẢI LÝ
Marketing Director

Huỳnh Anh Bình
EDUCATION DIRECTOR

HOÀNG XUÂN PHƯƠNG
PR DIRECTOR

Mr. Nguyễn Đình Nam
CEO and Founder

LÊ THỊ HẢI LÝ
Marketing Director

Huỳnh Đức Nam
MEDIA DIRECTOR

HOÀNG XUÂN PHƯƠNG
PR DIRECTOR

MS. pHƯƠNG THẢO
MARKETING SPECIALIST

mR LÊ HOÀNG PHÚC
Marketing SPECIALIST

ms. hoàng hạnh
MARKETING SPECIALIST

ms. ngọc hương
MARKETING SPECIALIST

ms. thùy linh
MARKETING SPECIALIST

Ms. Ngọc Hương
MARKETING SPECIALIST

Ms. Phương thảo
MARKETING SPECIALIST

Mr. Hoàng Phúc
MARKETING SPECIALIST

Điều dễ dàng nhận thấy khi bạn đến NP Media hay tiếp xúc qua điện thoại. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ luôn hướng dẫn, cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích với sự nhiệt tình và thân thiện nhất.

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn với quảng cáo Youtube và cần được tư vấn thì hãy để New Plus Media giúp bạn.