Cách bán hàng online trên Facebook để kiếm tiền triệu mỗi tháng

Cách bán hàng online trên FacebookCách bán hàng online trên Facebook

Cách bán hàng online trên Facebook

Cách bán hàng online trên Facebook để kiếm tiền triệu mỗi tháng

Facebook từ lâu đã là một mảnh đất màu mỡ đối với những chuyên gia bán hàng online. Hình thức kinh doanh này thậm chí mang lại nhiều doanh số hơn những hình thức kinh doanh truyền thống.

Tôi đã từng chứng kiến nhiều bạn còn rất trẻ đã sở hữu cho mình nhiều shop online trên Facebook. Với doanh thu lên đến 9 con số mỗi ngày. Đó thậm chí là điều mà nhiều công ty lớn vẫn luôn ao ước.

Vậy bạn đã biết cách bán hàng online trên Facebook chưa?

Điều làm bán hàng online trên Facebook hiệu quả hơn so với hình thức kinh doanh thông thường là bạn có thể tối giản các chi phí. Như là về mặt bằng, thuê nhân viên.

Tuy nhiên, không phải cứ 100 người làm kinh doanh trên Facebook là tất cả sẽ thành công. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các 2 bước cơ bản để tạo nên một trang bán hàng triệu view.

1. Chọn kênh bán hàng online trên Facebook sao cho phù hợp?

Bước đầu tiên của cách bán hàng online trên Facebookhiệu quả là chọn cho mình một kênh bán hàng phù hợp.

Có 3 kênh bán hàng chính trên Facebook: Profile (Trang cá nhân), Group(Nhóm) và Fanpage. Mỗi kênh sẽ phù hợp với một quy mô và mục đích kinh doanh khác nhau.

Nếu bạn bán hàng với quy mô nhỏ, bạn có thể chọn kênh Facebook cá nhân. Bạn có thể thoải mái đăng hình và giới thiệu sản phẩm lên Facebook của mình.

Tuy nhiên, người dùng Facebook giờ đã cẩn trọng hơn rất nhiều. Trước khi đồng ý kết bạn với bạn, họ sẽ vào xem profile cá nhân của bạn trước. Nếu họ thấy Facebook của bạn chỉ đơn thuần đăng hình giới thiệu sản phẩm, họ sẽ nghĩ bạn tiếp cận họ vì mục đích bán hàng. Vì thế họ sẽ không đồng ý kết bạn với bạn.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng kênh bán hàng trên Group  Facebook (Nhóm). Bạn có thể tham gia vào hàng loạt các Group khác nhau trên Facebook và đăng bài giới thiệu sản phẩm của mình. Như vậy, cho dù là những người chưa kết bạn với bạn cũng có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu bạn mong muốn biết cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất thì Fanpage là lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn. Fanpage sẽ giúp bạn quản lý các bài đăng một cách hệ thống hơn khi khách hàng cần tìm kiếm thông tin về sản phẩm.

Cách bán hàng online trên Facebook
Cách bán hàng online trên Facebook

2. Khéo léo trong việc tiếp cận khách hàng trên Facebook

Việc khó nhất khi muốn bán hàng online trên Facebook hiệu quả chính là tiếp cận khách hàng sao cho tinh tế, bởi người dùng Facebook bây giờ đã tinh ý hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số cách tiếp cận khách hàng sao cho hiệu quả

– Dùng trang cá nhân kết bạn với các đối tượng tiềm năng

Không phải người dùng nào cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn. Trước khi kết bạn, hãy quyết định xem đối tượng nào sẽ là khách hàng tiềm năng của mình. Ví dụ, bạn kinh doanh đầm váy cho các bạn nữ thì nên kết bạn với những bạn nữ.
Ngoài ra, bạn nên tương tác thường xuyên với các bài viết của họ. Những hình ảnh quảng cáo sản phẩm của bạn sẽ dễ xuất hiện trên newsfeed của họ hơn.

Đối với những Group rao vặt công khai, bạn chỉ cần tham gia vào đó và đăng bài về sản phẩm. Các group có thể kiếm về cho bạn một lượng khách hàng tiềm năng không hề nhỏ.

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý với một số Group có quản trị viên. Bài viết của bạn phải được quản trị viên phê duyệt trước khi được cho phép đăng trong Group.

– Chạy quảng cáo Facebook

Một tính năng vượt trội khi bán hàng trên fanpage là tính năng quảng cáo Facebook. Bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo Facebook để tăng độ tiếp cận bài viết đến nhiều người hơn. Tuy nhiên cũng cần tìm hiểu cách chạy quảng cáo sao cho hiệu quả. Cách bán hàng online trên Facebook

Cách bán hàng online trên FacebookChạy quảng cáo Facebook tăng độ tiếp cận bài viết đến nhiều người dùng Facebook hơn

Trong bài viết trên, NPM đã giới thiệu với các bạn 2 bước đơn giản để bán hàng online hiệu quả trên Facebook. Hi vọng chỉ với 2 thủ thật cơ bản này, bạn sẽ có thể xây dựng cho mình một trang bán hàng triệu view.