Cần bao nhiêu bài viết website mới lên được top google?

Cần bao nhiêu bài viết website mới lên top Google là thắc mắc của nhiều chủ thương hiệu mới bắt đầu quá trình SEO cho sản phẩm của mình. Website bạn có đủ số lượng chưa, hay đang thừa bài viết? Hãy cùng New Plus Media tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

ĐIỀU GÌ QUYẾT ĐỊNH SỐ LƯỢNG BÀI VIẾT? bài viết website

Website cũng như một thành phố, cần được quy hoạch rõ ràng. Sau khi xây dựng xong site map, phân tầng được các chuyên mục, chúng ta sẽ cần quyết định số lượng bài viết cho từng chuyên mục.
Có 3 yếu tố chính để chúng ta xác định số lượng tối thiểu một website cần.

1️⃣ NHU CẦU NGƯỜI ĐỌC

bài viết website
bài viết website
Bản chất của việc làm SEO là cung cấp giá trị cho người dùng ngay tại thời điểm họ cần (khi họ research keyword) và thuyết phục họ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng (bằng bài viết và các bài viết liên quan trong website).
Vậy thì, điều bạn cần là lập 1 kế hoạch bài viết theo nhánh sau:
– Các vấn đề của khách hàng gặp phải
– Những keyword khách hàng có thể research
– Thông tin xoay quanh keyword họ research
– Giải pháp cho keyword họ research

2️⃣ THỊ TRƯỜNG NGÁCH

bài viết website
bài viết website
Song song với việc xác định nhu cầu của người đọc, bạn cũng cần cập nhật tình hình thị trường ngách.
Các đối thủ có tần suất lên bài thế nào? Số lượng bài của họ nhiều hay không? Những điều này sẽ buộc bạn phải tăng số lượng và tần suất bài của bạn.
Thông tin ngành liên tục cập nhật hoặc sản phẩm bạn có các ý tưởng mới cũng là yếu tố ảnh hưởng đến số lượng bài viết của website. bài viết website

3️⃣ ĐỘ MỚI CỦA WEBSITE

Tất nhiên, nếu website bạn mới chỉ có “cái vỏ”, vừa mới làm xong, chỉ là con số 0 tròn trĩnh thì bạn cần phải có một số lượng content kha khá để người đọc vào tham quan, đúng không nào. Bạn sẽ cần tối thiểu 10 bài viết nền và nên update thêm một bài mới mỗi ngày để website không quá “vườn không nhà trống” khi người đọc cần tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm.

? SỐ LƯỢNG BÀI VIẾT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC WEBSITE LÊN TOP GOOGLE?

1 website 10 bài viết chất lượng tốt sẽ on top nhanh hơn 1 website 100 bài viết nội dung cẩu thả.
Vậy nên, hãy luôn cân bằng và đảm bảo giữa số lượng và chất lượng của bài viết website, nhất quán trong nội dung, đảm bảo duy trì tần suất đăng bài để website dễ lên top Google hơn bạn nhé.
•————༺ ༻————•
??? ????? – ????????? ???????
?Địa chỉ: 311 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM
☎️Hotline: 0844 15 2020
?Website: www.npm.vn