Kinh nghiệm giúp đăng content bán nhà online hiệu quả

content bán nhà online

Content bán nhà online là một trong những cách để rao bán nhà nhanh nhất. Bằng cách này, thông tin rao bán của bạn sẽ mau chóng tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn những cách truyền thống nhưng đặt biển hay đăng phát tờ rơi, đăng báo giấy,…

Bên cạnh đó, việc đăng tin rao bán online cũng tiết kiệm thời gian và tiền bạn cho người bán hơn rất nhiều vì hầu hết các trang web mua bán bất động sản hiện nay đều cho đăng tin miễn phí. Tuy nhiên, để tin đăng bán của mình nổi bật và gây được sự chú ý hơn rất nhiều những mẩu tin khác thì bạn cũng sẽ cần phải  lưu ý một số kinh nghiệm quan trọng sau.

Chuẩn bị nội dung và tiêu đề tin đăng bán hấp dẫn

content bán nhà online
content bán nhà online
Nội dung content bán nhà online hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều khách hàng

Tiêu đề và nội dung đăng bán là yếu tố quan trọng giúp người mua có thể  nắm rõ được tình trạng bất động sản bạn đang rao bán như thế nào, từ đó mới đưa ra quyết định. Tin đăng của bạn cần đảm bảo được những yếu tố sau:

  • Tiêu đề đăng bán hấp dẫn giúp kích thích người đọc bấm vào.
  • Nội dung đăng bán ngắn gọn, đầy đủ và đáng tin cậy. Người mua nhà hiện nay sẽ rất chú ý đến những yếu tố là giá cả, tình trạng xây dựng, giấy tời pháp lý, vị trí và môi trường sống xung quanh.
  • Tốt nhất nên có hình ảnh thực của ngôi nhà đăng bán kèm theo để người xem dễ hình dung.

Chọn lựa nơi đăng content bán nhà online

content bán nhà online
content bán nhà online
Lựa chọn website đăng bán nhà uy tín giúp bạn mau bán được nhà hơn

Hiện nay có rất nhiều kênh để các bạn có thể đăng tin bán nhà như các trang web chuyên về rao vặt nhà đất, các diễn đàn mua bán, các hội nhóm trên mạng xã hội. Lời khuyên ở đây là bạn nên chọn lựa những kênh thật sự hiệu quả để đăng mà thôi, tránh đăng tràn lan vì vừa mất thời gian mà còn dễ bị làm phiền bởi “cò đất”. Một số nơi thích hợp để bạn có thể đăng tin bán nhà online là:

  • Các trang web chuyên về mua bán bất động sản : Đây là nơi mà những người đang có nhu càu mua bán nhà đất sẽ truy cập vào thường xuyên để tìm thông tin. Bạn cần chọn những trang web lớn và có uy tín vì lượng người dùng truy cập vào đây hàng ngày rất cao, sẽ giúp tin đăng của bạn tiếp cận được nhiều người. Một số trang web chuyên về mua bán bất động sản lớn và nhiều người ưa chọn nhất hiện nay có thể kể đến như là muaban.net, nhaban.com,…
  • Các hội nhóm về bất động sản trên facebook : Những hội nhóm về bất động sản theo từng khu vực riêng sẽ giúp bài đăng bán của bạn được những người đang có nhu cầu mua nhà ở khu vực đó chú ý nhiều hơn.
  • Chạy quảng cáo : Đối với những người chuyên kinh doanh bất động sản có thể xem xét đến việc sử dụng những công cụ quảng cáo online như SEO, google ad hay chạy quảng cáo facebook để tìm khách hàng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Trong trường hợp cần bán gấp, bạn có thể xem xét đến hình thức đăng tin có trả phí để tin đăng của mình xuất hiện ở những vị trí nổi bật hơn so với hình thức đăng bài miễn phí thường có.

Thời điểm để đăng Content bán nhà online

content bán nhà online
content bán nhà online
Đăng tin vào khung giờ “vàng” giúp tiếp cận được nhiều người hơn

Đối với hình thức đăng tin bán nhà online lên những trang web thì thường tin đăng của bạn sẽ tự động được đăng lên web sau khi được duyệt, chứ bạn không quyết định được giờ giấc đăng tin. Tuy nhiên, khi đăng bài lên các trang mạng xã hội hay chạy quảng cáo trả tiền thì bạn có thể chủ động được vấn đề này.

Việc đăng bài “có canh giờ” sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người và hiệu quả hơn. Theo thống kê thì số lượng người dùng sử dụng mạng xã hội hay online nhiều nhất sẽ rơi vào khoảng từ 7 đến 9h sáng, sau 11h30 trưa và từ khoảng từ 20-22h tối, và lượng người online vào cuối tuần, ngày nghỉ sẽ nhiều hơn ngày bình thường. Hãy canh những khung giờ “vàng” này khi đăng tin bán nhà online nhé.

Đặt mức giá bán hợp lý

content bán nhà online
content bán nhà online

Tâm lý khi mua nhà thì ai cũng sẽ muốn mua được với giá rẻ nhất, còn người bán thì sẽ muốn bán được với giá cao. Tuy nhiên, khi đăng tin bán nhà trên mạng, bạn không nên để mức giá quá cao so với giá trị thực sẽ khiến người mua cảm thấy không hứng thú. \

Hãy tìm hiểu giá thị trường để đưa ra mức giá phù hợp nhất, nên đăng tin để giá bán cao hơn từ tầm 10-20% so với giá bán mong muốn và ghi chú chấp nhận thương lượng thì sẽ dễ bán hơn những tin đăng ghi “chắc giá” hay “miễn thương lượng”.

Xem thêm: https://www.facebook.com/newplusmedia/