Nguyên nhân khiến Facebook bị checkpoint và cách khắc phục

Ngày nay những người bán hàng online hay có nhiều tài khoản Facebook để thuận lợi trong việc kinh doanh trên mạng xã hội. Thế nhưng, khi tạo liền một lúc quá nhiều nick Facebook thì sẽ gặp phải tình trạng checkpoint. Vậy bạn đã hiểu checkpoint Facebook là gì? Cách nào để mở checkpoint Facebook khi bị checkpoint không? Hãy cùng New Plus Media theo dõi bài viết dưới này nhé!

Checkpoint Facebook là gì? 

Checkpoint là một cơ chế bảo mật của Facebook. Nó được thiết lập để bảo vệ người dùng khỏi bị tấn công cũng như bảo vệ cho tài khoản Facebook của bạn không bị đăng nhập trái phép từ những người lạ, người xấu. Tuy nhiên, đôi khi checkpoint cũng xảy ra với chính bạn nếu bạn có những hoạt động mà Facebook cho là “đáng ngờ”.

Nguyên nhân khiến Facebook bị checkpoint

Hiện nay có rất nhiều lý do, nguyên nhân khiến Facebook bị tình trạng checkpoint. Sẽ có một vài nguyên nhân chính mà bạn thường xuyên gặp:
  • Tài khoản Facebook đăng nhập bởi địa chỉ IP lạ
  • Tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook trên một thiết bị
  • Tài khoản của bạn bất ngờ đổi sang trình duyệt web quá lạ, hệ thống sẽ tự động tiến hành Checkpoint IP đang sử dụng.
  • Tài khoản của bạn thực hiện các hành động đáng ngờ như nhấn like ảnh quá nhiều, đăng lên dòng thời gian người khác liên tục, đăng bức ảnh, nội dung vi phạm điều khoản Facebook.

Cách để tránh checkpoint Facebook 

Thay vì để xảy ra rồi mình tìm cách đối phó để mở thì hãy xem các cách phía dưới để bạn chủ động phòng tránh trước. Một vài lưu ý sẽ giúp tài khoản của bạn tránh được việc checkpoint Facebook:
  • Điền đầy đủ các thông tin: số điện thoại, email và ngày sinh. Bạn nên để chế độ riêng tư cho những thông tin cá nhân này.
  • Tránh kết bạn với nhiều người lạ, những người mà bạn không biết, không có bạn chung bởi điều đó sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi thực hiện Checkpoint bằng hình ảnh ngẫu nhiên từ bạn bè.
  • Hãy lưu trình duyệt trên đăng nhập nick Facebook để phòng ngừa bị Checkpoint nếu đổi sang IP lạ.

Cách khắc phục checkpoint Facebook

 

LIÊN HỆ

??? ????? – ????????? ?????? ?

?Địa chỉ: 311 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM

☎️Hotline: 0844 15 2020 – 0913 898 286

?Email: [email protected]

?Website: www.npm.vn