5 nguyên nhân video marketing giảm follow trên mạng xã hội

nguyên nhân video marketing giảm follow

5 nguyên nhân video marketing giảm follow trên mạng xã hội

Nguyên nhân video marketing giảm follow trên mạng xã hội cũng bao gồm nhiều lý do. Nhưng điều quan trọng nhất mình sẽ tổng hợp bên dưới. Để các bạn có thể tránh phạm sai lầm như những người đi trước.

5 nguyên nhân video marketing giảm follow trên mạng xã hội
nguyên nhân video marketing giảm follow trên mạng xã hội

Họ tìm thấy video nhưng các thông tin của video lại không khiến họ quan tâm

Nếu may mắn/làm đúng cách. Video của bạn có thể xuất hiện trong hầu hết các kết quả tìm kiếm trên Google, YouTube, Vimeo hoặc các trang web khác. Nhưng Video của bạn lại có tiêu đề và mô tả rất mơ hồ. Hình ảnh đại diện không thu hút thì nó cũng không đủ sức thuyết phục để người xem nhấn vào liên kết.

Trường hợp đó bạn cần phải cải thiện phần giao diện của video tốt hơn. Bằng cách làm nó bắt mắt với người dùng bằng cách sử dụng hình đại diện hấp dẫn. Và các thẻ mô tả với ngôn từ thu hút cho video. Cần đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể hiểu được nội dung mà video đang đề cập đến. Và thu hút được sự quan tâm của người xem bằng việc chú trọng phần hình ảnh đại diện. Đây là 1 trong những nguyên nhân video marketing giảm follow đáng kể và dễ mắc sai lầm.

5 nguyên nhân video marketing giảm follow trên mạng xã hội
nguyên nhân video marketing giảm follow trên mạng xã hội

Thời lượng video chưa hợp lý

Nguyên nhân video marketing giảm follow thường xuyên là do thời gian. Những video có thời lượng dài sẽ được Youtube và các trang web khác đánh giá cao hơn. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là người xem mục tiêu của bạn cũng có thời gian để xem. Những video quá dài, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận khi chọn độ dài video tùy theo mục đích của mình. Hãy kiểm tra lại từng video. Nếu lượt người xem bất ngờ tụt xuống từ phút nào đó. Thì hãy chỉnh sửa lại đoạn video và xác định lại độ dài lý tưởng cho video đó.

Không sử dụng SEO

Việc đưa đoạn video lên các trang video như YouTube là chưa đủ, phải xây dựng chiến lược cụ thể cùng kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu truy cập. Quan trọng hơn, cần làm sao để đoạn video được xếp hạng cao trên các kết quả tìm kiếm. Vì thế, giải pháp đưa ra là phải sử dụng việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trực tuyến.

Làm cho có

Đây là sai lầm nghiêm trọng khi nhiều doanh nghiệp chỉ làm để khỏi “thua chị kém em”. Doanh nghiệp chỉ nên tạo ra một đoạn video khi hiểu rõ nó cần thiết ra sao. Và đóng vai trò như thế nào trong việc xây dựng thương hiệu. Do vậy, cần vạch ra một kế hoạch với mục tiêu rõ ràng cùng những tiêu chí kèm theo nhằm đạt hiệu quả thực sự.

Thiếu tập trung về thông điệp

Nếu một video được dựng lên mà bao hàm quá nhiều nội dung như: giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, đề cao di sản doanh nghiệp, giải thưởng kinh doanh… thì chẳng khác nào đưa người xem vào mê hồn trận. Khi đó, người xem chẳng thể nhận ra đâu là trọng tâm. Vì thế, doanh nghiệp cần tạo video có trọng tâm rõ ràng, thậm chí nên là một thông điệp duy nhất.