5 bước đơn giản viết content bán hàng thu hút đọc phát mua ngay

Hình ảnh có liên quan

Để tăng doanh số hàng tháng cho sản phẩm, dịch vụ của bạn không thể thiết mảng Content Marketing. Những bài viết bán hàng thu hút, hấp dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, hoàn thành mục tiêu bán hàng của mình. Sau đây, NP Media sẽ chia sẻ với bạn 5 bước đơn giản viết content bán hàng thu hút đọc phát mua ngay

viết content bán hàng thu hút
viết content bán hàng thu hút

Xác định rõ đối tượng khách hàng là ai để viết content bán hàng thu hút, hiệu quả

Vẽ ra được bức chân dung khách hàng cụ thể giúp bạn tăng số lượng view và chia sẻ cho bài viết. Điều này giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức đồng thời là mấu chốt cho độ hiệu quả tiếp cận của nội dung.

viết content bán hàng thu hút
viết content bán hàng thu hút

Lên ý tưởng về nội dung 

Hãy tìm kiếm ý tưởng từ nguồn thông tin mạng khổng lồ để viết content bán hàng thu hút, ấn tượng hơn, mởi mẻ và đầy sáng tạo . Quan trọng là  ý tưởng bạn viết ra phải giải quyết được những vấn đề mà khách hàng đang tìm kiếm. Chọn lấy một đối tượng khách hàng cụ thể, bối cảnh nơi vấn đề phát sinh và đưa ra giải pháp khách hàng tìm kiếm sẽ khiến bài viết của bạn để lại những suy nghĩ trong mắt khách hàng và tránh được sự nhạt nhòa trong môi trường cạnh tranh gay gắt.

Vd: Đối với thương hiệu KFC, khách hàng trẻ thường có nhu cầu giao tiếp xã hội cao, trong khi đó KFC cung cấp chuỗi cửa hàng với vị trí thuận lợi cho những cuộc gặp mặt kèm ưu đãi hấp dẫn khi đi với nhóm đông người, mùa lễ hội hay giới thiệu thành viên mới. Trong quá trình viết content giới thiệu sản phẩm, tập trung xoay quanh lợi thế  có khả năng đáp ứng nhu cầu cao nhất của khách hàng, nhằm thu hút sự quan tâm của người đọc.

viết content bán hàng thu hút
viết content bán hàng thu hút

Tìm kiếm nguồn nội dung

Để viết được một Content Marketing hay và hiệu quả, điều bạn cần làm là tìm kiếm, tham khảo những thông tin liên quan đến bài viết. Và một nguồn tư liệu gần như vô tận là Internet. Muốn “điều tra” được thông tin quan trọng, bạn phải bỏ túi vài mẹo nhỏ tìm kiếm sau đây:

  • Sử dụng ngoặc kép để kìm tiếm chính xác cụm từ. (vd: “ Hướng dẫn viết content bán hàng thu hút)
  • Dùng dấu  trừ (-) để loại bỏ tìm kiếm từ một trang nhất định. (vd: -wikipedia)
  • Sử dụng dấu sao (*) cùng cụm từ đặt trong dấu ngoặc kép để tìm kiếm với cụm từ mình không biết rõ. Khi đó dấu * chính là đại diện cho từ còn thiếu. Google sẽ hiển thị trang chứa tất cả các kết quả cùng một từ khả thi, hợp lý.
  • Tìm kiếm từ khóa trong một website nhất định với cú pháp: Keyword site: tên site. (vd: Muốn tìm kiếm những thông tin liên quan đến Content Marketing trên trang npm.vn , hãy sử dụng cú pháp:  content marketing site:npm.vn)
  • Google News có một tùy chọn cho phép người dùng tìm kiếm những bài viết trên các báo trên toàn thế giới trong hơn 100 năm qua
viết content bán hàng thu hút
viết content bán hàng thu hút

Xác định màu sắc riêng cho bài viết bán hàng ấn tượng

Biến những nguyên liệu thô ráp và chế biến để có bài viết content bán hàng thu hútriêng mang dấu ấn của bạn. Hãy tách biệt bản thân với các đối thủ cạnh tranh khác, khiến bài viết có sức thu hút riêng đối với khách hàng.

viết content bán hàng thu hút
viết content bán hàng thu hút

Đảm bảo chất lượng và độ dài bài đăng

Một bài viết quá ngắn sẽ không đủ câu chữ truyền tải nội dung. Còn một bài viết quá dài sẽ tạo cảm giác mệt mỏi không cần thiết cho người đọc. Tập trung xoay quanh vào cốt lõi của vấn đề, viết bản nháp và trau chuốt cho những câu chữ, lược bỏ thông tin không cần thiết giúp làm rõ nghĩa cho bài viết. Có thể lồng ghép những câu chuyện tạo cảm giác gần gũi cho người đọc, đưa  vị trí của người viết và người đọc đến gần nhau hơn. Quan tâm đến độ hoàn thiện của cuối cùng là điều quan trọng nhất quyết định độ hiệu quả cho bất kỳ sản phẩm marketing nào.

viết content bán hàng thu hút
viết content bán hàng thu hút

Trên đây là 5 bước đươn giản và cơ bản nhất đề bạn có thể  viết content bán hàng thu hút khách hàng cực kì hiệu quả. Hãy áp dụng nagy trên sản phẩm, dịch vụ của bạn

 

Xem thêm: https://www.facebook.com/newplusmedia/.