10 BÍ QUYẾT ĐỂ THIẾT KẾ BROCHURE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Brochure (tên khác Pamphlet) là ấn phẩm quảng cáo dưới dạng một quyển sách mỏng viết những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện của công ty, hình ảnh… . Mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu, qua đó, khách hàng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra những lựa chọn tiêu dùng. Brochure còn được gọi là tờ gấp quảng cáo. Sau đây mình cung cấp cho bạn 10 bí quyết thiết kế brochure cho người mới bắt đầu

Một thiết kế Brochure chuẩn thường sử dụng 4 màu được in trên loại giấy bóng dày. Thiết kế đẹp mắt và sáng tạo nhằm thu hút sự chú ý của người xem.

1. Xác định mục tiêu Thiết kế brochure cho người mới bắt đầu

Việc xác định mục tiêu của brochure giúp bạn thiết kế nội dung không bị “lạc đề”.  Để quảng bá sự kiện?,quảng bá thương hiệu … điều này rất quan trọng cho người mới bắt đầu thiết kế brochure

thiết kế brochure cho người mới bắt đầu

2. Xác định đối tượng Thiết kế brochure cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, đừng nghĩ đến việc Brochure của bạn sẽ nhìn ra sao. Điều cần làm là tập trung vào việc tìm hiểu về khách hàng và mục đích của bạn trước đã.

thiết kế brochure cho người mới bắt đầu

3. Xác định kích thước thiết kế brochure Thiết kế brochure cho người mới bắt đầu

Bi-fold Brochure. Kích thước thông dụng: A4 gấp đôi(14.8x21cm thành phẩm, 29.7x21cm khổ trải)

Tri-fold Brochure. Kích thước phổ biến nhất: a4 gấp ba(10x21cm thành phẩm, 29.7x21cm khổ trải)

Đây là 2 kích thước thông dụng nhất để làm brochure hiện nay. Vừa lợi nội dung, vừa lợi kích thước in brochure.

Brochure là sản phẩm trong ngành in ấn được sử dụng phổ biến nhất để quảng cáo cho những sản phẩm mới, những thương hiệu mới. Kích thước để thiết kế brochure tương đối dễ xác định vì thông tin trong brochure ít hơn hẳn trong catalogue hay profile.

Những kích thước brochure thông thường là: brochure A3, brochure A4, brochure A5. Trong đó dạng brochure A4 là dạng thường được sử dụng nhất, vì kích thước của nó khá là thông dụng. Nên quá trình cắt lề, cán màn, cấn brochure sẽ thực hiện dễ hơn, ít xảy ra sai sót.

Trong quy cách làm brochure, thì kích thước thiết kế brochure là rất quan trọng. Và bạn chú ý, khi thiết kế brochure, phải chừa lại phần lề an toàn. Vì khi cắt brochure, rất dễ bị phạm vào brochure như vậy brochure sẽ không đẹp.

4. Phát thảo trên giấy Thiết kế brochure cho người mới bắt đầu

  thiết kế brochure cho người mới bắt đầu

Bạn phát thảo vị trí hình ảnh, tiêu đề lên cách mặt như đã hướng dẫn ở phần trên. Bước này giúp bạn lọc bỏ những nội dung thừa. Xác định chính xác thông điệp quan trọng nhất nên nằm ở đâu. Kiểm tra thông tin trên brochure có nằm liền mạch không.

5. Chọn công cụ thiết kế

thiết kế brochure cho người mới bắt đầu

Thiết kế tờ gấp bằng phần mềm chuyên nghiệp. Nói đến thiết đồ họa/ thiết kế thương hiệu không thể không kể đến Illustrator, Corel, Indesign. Mỗi công ty thiết kế sẽ dựa vào yêu cầu sản phẩm mà lựa chọn Illustrator, Corel, Indesign để thiết kế. Tại Khải Nguyên chúng tôi chuyên thiết kế & in ấn thương hiệu nên chọn Illustrator phần mềm thiết kế chủ đạo. Với file vector đỉnh đảm bảo in ấn rõ nét, hình ảnh chân thật nhất.

6. Xây dựng thương hiệu

Bạn cần biết mình đang cố gắng truyền tải thông điệp gì qua brochure này, và cách làm thế nào để đem lại hiệu quả nhất. Thông điệp chắc chắn là thứ quan trọng nhất. Nếu như bạn không có một thông điệp đủ mạnh mẽ, rõ ràng và mạch lạc. Dù thiết kế của bạn có đẹp và ấn tượng thế nào đi nữa, đó vẫn là sự thất bại.

7. Sắp xếp nội dung hình ảnh

Việc bạn đưa nhiều nội dung lên trên brochure chắc chắn hàm chứa lượng thông tin rất lớn.Tuy nhiên, những hàng cột dầy chữ sẽ khiến người xem dễ mỏi mắt, sinh ra tâm lý ngại đọc. Bởi vậy nên hãy cân nhắc chỉ đưa lên brochure những thông tin thực sự cần thiết.

Sử dụng các tiêu đề lớn và tiêu đề phụ để cấu trúc đoạn văn bản và giúp người xem đọc lướt một cách nhanh và hiệu quả hơn. Tiêu đề lớn là thứ quan trọng nhất. Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để thu hút sự chú ý của người xem, hãy tận dụng nó thật tốt.

thiết kế brochure cho người mới bắt đầu

8.  Bố cục rõ ràng, làm nổi bật những ý quan trọng

Nói ra thì nghe có vẻ đơn giản vì ai cũng biết đến điều này rồi.Như vậy khi bắt tay vào thiết kế, bạn sẽ thấy nó khó khăn ở chỗ mọi người cứ thích đưa càng nhiều chi tiết vào càng tốt. Đừng ngại bỏ bớt những chi tiết phức tạp, rườm rà.vì vậy hãy tập trung vào bạn có gì hay, nó được phục vụ như thế nào, có khuyến mãi gì không, tư vấn ở đâu, địa chỉ trụ sở và các chi nhánh …

9.  Đặt câu thông điệp ở trang bìa đầu tiên

Đây là “quy luật” quan trọng nhất của brochure, nhưng thật lạ ở chỗ, có ít người nhận ra điều này người mới bắt đầu thiết kế brochure cần chú ý. Trang bìa của brochure đóng vai trò giống như dòng tít của một mẫu quảng cáo. Cứ 5 người thì có đến 4 không thực hiện đúng như vậy.

Nếu như bạn cứ để đến trang trong mới đề cập đến chuyện bán hàng thì bạn đang bỏ phí đến 80% tiền in brochure.

10. Lựa Chọn Phong Cách

thiết kế brochure cho người mới bắt đầu

Khi hoàn thành xong các mục trên, yếu tố phong cách là thứ quyết định giúp cho thiết kế brochure của bạn trở nên tỏa sáng.

Bạn nên giữ sự đơn giản và gọn gàng và tư duy vượt khỏi giới hạn khi thiết kế

Nếu thiết kế brochure của bạn quá thiên về chất nghệ của đồ họa nói chung, người xem có thể sẽ cảm thấy hơi “quá tải” trong việc thu thập thông tin.

Khách hàng ngày nay “thông minh” hơn nhiều. Họ sẽ không muốn xem những thứ giống y hệt nhau hết lần này qua lần khác.

Inbox Fanpage để biết thêm chi tiết nha: https://www.facebook.com/newplusmedia/