Tài khoản quảng cáo bị khóa và 4 cách để khắc phục

Quảng cáo Facebook mang lại nhiều cơ hội mang lại cho bạn nhiều đơn hàng. Nhưng kèm theo đó là không ít các vấn đề rất đau đầu. Đặc biệt là nhiều khi bạn không làm gì mà tài khoản quảng cáo bị khóa?

Việc tài khoản ads đang dùng ngon lại lăn đùng ra chết là một vấn nạn “thâm niên”. Không chỉ riêng bạn mà có cả hàng trăm ngàn người đã hoặc đang bị.

Nhiều người đang chạy ngon, đơn hàng về đều đặn và tài khoản bị chết thì còn điên hơn nhiều. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập.

Bản thân mình từng nhiều lần bị chết tài khoản như rạ mà không rõ lý do. Khiến việc đẩy ads cho kinh doanh hay làm affiliate đều bị trì trệ, tổn thất không nhỏ.

Nội dung hôm nay là những kinh nghiệm mình đúc kết được trong quá trình làm việc. Với Facebook ads nhằm giúp bạn có cách tư duy & hướng xử trí phù hợp khi gặp tình trạng tài khoản quảng cáo bị khóa.

Những tình huống dẫn đến tài khoản quảng cáo bị chết

Tài khoản quảng cáo bị khóa

Khi đăng nhập vào trình quản lý quảng cáo và gặp “màn hình chết chóc” như sau:

Tài khoản quảng cáo Facebook bị chết
Đa phần khi gặp thông báo này, mọi người đều nghĩ lão Mark lại tới tháng nên bị quét.

Nhưng trên thực tế mọi vấn đề gặp phải khi chạy quảng cáo Facebook đều có lý do chủ động & lý do bị động.

Chúng ta nên tập trung xem xét những lý do chủ động mà mình có thể khắc phục được.

Nguyên nhân chính của việc tài khoản quảng cáo bị khóa thường do vi phạm chính sách, bạn có thể đã mắc phải những trường hợp sau:

 • Vi phạm quyền thương hiệu của các hãng lớn, ví dụ các sản phẩm áo thun, giày dép của Addias bạn sẽ không thể chạy được.
 • Vi phạm vì chứa nội dung, từ ngữ mà Facebook họ cấm.
 • Kinh doanh và bán các sản phẩm: sinh lý, thực phẩm chức năng, chất gây nghiện,…
 • Facebook họ sẽ khóa lại các tài khoản nếu để quá 2 tháng mà không sử dụng.

Hãy nhìn lại thử xem bạn có mắc phải những lỗi trong trên không nhé!

Tiếp theo là những giải pháp mà bạn có thể làm ngay để nguồn lợi nhuận kinh doanh online không bị gián đoạn.

Trong lúc chờ đợi: Thử quảng cáo với Google

Tài khoản quảng cáo bị khóa

Bạn nên có ít nhất 3 kênh quảng cáo khác nhau, đừng phụ thuộc vào Mark xoăn. Không để tất cả trứng vào một giỏ & không bao giờ bị phụ thuộc vào một nguồn khách hàng.

Google Ads cũng ngon không hề kém Facebook Ads. Đặc biệt là loại hình quảng cáo chuyển đổi kết hợp với landing page thì thần thánh khỏi phải nói.

Điều quan trọng hơn nữa là chạy quảng cáo Google rất ổn định & được hỗ trợ tận tình hơn. Rất hiếm khi bị chết tài khoản.

Trong lúc chờ tài khoản Facebook được mở trở lại thì bạn hãy tận dụng thời gian để tìm hiểu về quảng cáo Google. Hình thức quảng cáo này đang giúp mình thu hút. Rất nhiều lượt truy cập với giá thành rẻ (Chỉ với khoảng hơn 300đ/click), rẻ & hiệu quả hơn cả Facebook.

Mình chạy ~2 triệu mỗi ngày, được khoảng 6000 khách hàng truy cập website. Và đạt được ~100-200 đơn hàng.

Xử lý tài khoản quảng cáo: Bình tĩnh & tìm link kháng tài khoản

Tài khoản quảng cáo bị khóa

Gặp tình trạng tài khoản quảng cáo bị khóa.  Điều đầu tiên bạn cần trấn an bản thân là đây là tình trạng mà bạn hoàn toàn có thể kháng nghị lại với Facebook & yêu cầu họ active lại tài khoản cho bạn.

Có nhiều người mở những dịch vụ “kháng tài khoản”. Bán các “tut trick kháng tài khoản”,…v.v… với mức phí không hề nhỏ.

Tuy nhiên bạn cần phải hiểu việc tài khoản chết là do Facebook => chỉ có Facebook mới có quyền mở cho bạn. Còn những cam kết của những bên dịch vụ chỉ mang tinh chất tương đối và nhiều bên còn lừa đảo tiền của bạn.

Nên trước khi đi thuê bất cứ ai, bạn nên tự mình tập kháng nghị tài khoản theo quy trình chính thống như sau:

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý tài khoản bị chết và nhấn vào đường dẫn “yêu cầu xem xét lại“.

Bước 2: Mô tả thông tin về chiến dịch mà bạn đang chạy để Facebook xem xét và mở khóa. (Tiếng Việt hoặc tiếng Anh đều được).

Ở phần “Cung cấp thêm thông tin để giúp chúng tôi xem xét yêu cầu của bạn”. thì bạn chỉ cần mô tả về sản phẩm. Và nội dung quảng cáo của bạn một cách chân thực nhất để Facebook dễ dàng xem xét lại là được.

Bước 3: Kháng nghị xong và chờ trong 24h-48h sẽ có kết quả. Có thể lâu hơn thì bạn đợi tiếp thôi. Vì ngoài chờ đợi ra thì bạn cũng chẳng làm gì được nữa cả =((.

Tài khoản quảng cáo bị khóa
Tài khoản quảng cáo bị khóa
Đợi Facebook phản hồi lại trong vòng 24h.

Nếu ngành hàng và nội dung bạn chạy không bị vi phạm chính sách hoặc vi phạm ở mức độ nhẹ. Thì khả năng cao Facebook sẽ mở khóa lại tài khoản cho bạn.

Trường hợp bạn kháng nghị nhưng vẫn không được mở tài khoản. Thì cách tốt nhất là nên bỏ tài khoản đó. Hãy sử dụng một tài khoản quảng cáo mới và tiếp tục chạy như bình thường.

Trường hợp không tìm thấy link kháng quảng cáo Tài khoản quảng cáo bị khóa

Một số bạn đôi khi sẽ không tìm thấy được link kháng trong trình quản lý quảng cáo vì lý do nào đó. Thì bạn có thể kháng trực tiếp bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập vào liên kết https://business.facebook.com/business/help.

Bước 2: Kéo xuống bên dưới, tìm đến phần “Liên hệ với chúng tôi“.

Bước 3: Nhập các trường thông tin được yêu cầu.

Tài khoản quảng cáo bị khóa
Tài khoản quảng cáo bị khóa

Nhập nội dung kháng nghị vào form!

Bước 4: Đợi phản hồi từ Facebook!

Tài khoản quảng cáo bị khóa
Tài khoản quảng cáo bị khóa

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho những tài khoản business. Còn đối với tài khoản quảng cáo cá nhân sẽ không được nhé!

Xử lí và tạo thêm nhiều tài khoản quảng cáo dự phòng

Tài khoản quảng cáo bị khóa thực chất là một tình huống không quá nghiêm trọng. Nếu như bạn có kinh nghiệm và hướng xử lí đúng.

Đối với một số người mới tập chạy quảng cáo Facebook. Khi thấy một tài khoản có vấn đề sẽ bắt đầu lo lắng. Có người kháng nghị lại không về, đổi sang tài khoản khác nhưng lâu lâu lại chết. Cuối cùng không biết giải quyết như thế nào.

Nếu bạn chạy các sản phẩm dễ dính vi phạm chính sách Facebook. Thì bạn cần làm quen với việc thay đổi nhiều tài khoản để chạy.

Dưới đây là một số cách và hướng xử lí nên áp dụng.

Hãy luôn có tài khoản ads dự phòng

Chuẩn bị nhiều tài khoản ads dự phòng, mỗi khi tài khoản nào chết thì bạn có thể lập tức dùng tài khoản khác để chạy. Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để tạo thêm nhiều tài khoản quảng cáo:

 • Hãy tận dụng tài khoản người thân: Mỗi tài khoản Facebook sẽ được phép tạo 1 tài khoản quảng cáo cá nhân và 1 Business Manager. Nếu muốn hạn mức nhiều hơn thì cần xác minh doanh nghiệp.
 • Đi mua via, nick clone: Đây là cách mà đại đa số nhiều người chọn. Nếu không mượn được tài khoản của người thân thì bạn có thể đi mua các tài khoản Facebook khác. Via là những nick Facebook bị hack và đem bán lại cho những người có nhu cầu như seeding. Tạo thêm tài khoản quảng cáo,…(Cần tìm nguồn uy tín có via xịn tương tác cao hoặc via cổ mới tạo được tài khoản nhé)

Đi thuê tài khoản quảng cáo

Bạn có thể thuê tài khoản quảng cáo của người khác để chạy. Nhưng cách này sẽ có nhược điểm bất tiện là bạn rất dễ bị lộ nội dung quảng cáo cho bên cho bạn thuê tài khoản.

Họ có thể xem cách mà bạn kinh doanh, lượm content của bạn rồi chạy.

Nhiều bên còn đưa ra yêu cầu nếu bạn chạy chết tài khoản của họ thì sẽ phải đền tiền. Hiện tại thì không có dịch vụ nào cho thuê tài khoản một cách minh bạch, có giấy tờ đàng hoàng cả.

Mọi thứ khi bạn đi thuê chỉ dựa vào lòng tin và những mối quan hệ quen biết. Vì thế hãy cân nhắc và tham khảo xem những ai có uy tín rồi hãy quyết định có thuê hay không.

Bạn cũng có thể lên group Cộng đồng iSocial để thuê tài khoản từ những người uy tín (admin hoặc refer từ admin).

Đi thuê người khác chạy quảng cáo luôn cho bạn

Không có thời gian để làm những thứ như thay đổi tài khoản, setup quảng cáo. Thì bạn có thể đi thuê người khác chạy.

Chỉ cần giao content ads và những yêu cầu khi chạy cho họ là xong.

Nếu đi thuê thì nên tìm đến các agency chuyên nghiệp, ở đó họ sẽ có giấy tờ. Hợp đồng và làm việc minh bạch. Nên hạn chế lên các group trên mạng và tìm đại một người nào đó để thuê.

Tài khoản Facebook quốc tế – Sự lựa chọn hàng đầu.

Những tài khoản Facebook ở quốc tế sẽ có độ uy tín cao hơn và khả năng ít bị chết nhiều hơn.

Để có tài khoản quảng cáo Facebook ở quốc tế thì bạn có thể nhờ người thân ở quốc tế cho phép tạo. Sau đó add bạn vào quyền quản trị viên là được.

Hoặc có thể đi mua các via ở USA, UK, India,… để tạo tài khoản.

Làm sao để hạn chế bị khóa tài khoản Facebook

Facebook đã tạo ra nguồn thu nhập cho rất nhiều người. Nhưng tình trạng chạy “bùng” bất chấp của nhiều cá nhân đã khiến cho Facebook xem Việt Nam như thị trường blacklist.

Vì vậy khi bạn xác định chạy quảng cáo thì bạn hãy chấp nhận nhiều vấn đề liên quan đến tài khoản quảng cáo. Ví dụ khóa tài khoản, khóa thanh toán, huỷ đăng page.

Để hạn chế nhất tình trạng tài khoản quảng cáo bị khóa, mình sẽ đưa ra 1 số lời khuyên sau :
 • Không tạo nhiều nick Facebook trên máy tính của bạn. Facebook họ có khả năng biết được IP bạn đang có nhiều tài khoản và đó là dấu hiệu bất thường.
 • Không chạy vi phạm chính sách: Đặc biệt bản quyền, thương hiệu.
 • Hạn chế dùng thẻ visa ảo.
 • Không nên đăng nhập vào tài khoản Facebook nhiều nơi trong 1 thời gian ngắn. Hoặc đăng nhập đồng thời 2 địa chỉ xa nhau.
 • Tài khoản mới chỉ nên chạy với ngân sách nhỏ rồi tăng dần đều, không nên tăng ngân sách lớn bất thường.

Tạm kết

Sử dụng Facebook Ads bạn nên tập làm quen và chuẩn bị tâm lý để xử lí mỗi khi tài khoản quảng cáo bị khóa hay gặp bất kể vấn đề.

Bạn không nên để công việc kinh doanh quá phụ thuộc vào quảng cáo Facebook, vì đây cũng chỉ là 1 kênh bán hàng.

Tùy vào từng lĩnh vực, mặt hàng mà bạn có thể triển khai ở nhiều kênh hoặc hình thức marketing hiệu quả khác nữa.

Trên đây là những cách xử lí cũng như kinh nghiệm mà mình đã áp dụng mỗi khi gặp tài khoản quảng cáo bị khóa.

Có thể sẽ không nói hết được tất cả các trường hợp mà bạn gặp phải. Chính vì thế nếu bạn có thắc mắc hoặc đang gặp phải trường hợp mà mình vẫn chưa nói đến trong bài thì hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Nguồn: Kiemtiencenter.com