4 bước đỉnh cao tạo ý tưởng làm video marketing trên facebook tăng 1000 comment trong 2 tuần

Ý tưởng làm Video marketing

Hiểu về mục đích của ý tưởng làm video marketing

Ý tưởng làm video marketing hay video quảng cáo còn là công cụ marketing tuyệt vời. Hãy nhìn xem những gì mà Dumb ways to die đã làm được để thấy nó thật sự ấn tượng như thế nào. Chỉ sau 4 tháng phát động, chiến dịch đã lan truyền ở 28 quốc gia và đạt hơn 3 triệu lượt share trên Facebook. 100.000 share Twitter. 2.000 blog post. Riêng trong tuần đầu tiên sau khi tung ra. Video truyền thông cho chiến dịch này đã thu hút 15 triệu lượt xem. Tại Việt Nam, trong thời gian gần đây nhiều thương hiệu cũng bắt đầu tung ra những Viral Video. Nó ấn tượng thu hút hàng triệu lượt theo dõi.

Ý tưởng làm Video marketing hiệu quả trong mọi thời đại

Ý tưởng làm Video marketing

Video chỉ dẫn, lợi ích

Người dùng rất quan tâm đến việc họ sẽ nhận được lợi ích gì khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn. Ngoài ra, khách hàng còn quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ có các tính năng gì. Cách sử dụng cụ thể ra sao. Nếu bạn có thể dùng video để cung cấp các thông tin này thì tại sao không đưa ngay các thông tin cụ thể. Chi tiết về sản phẩm/dịch vụ, lợi ích của khách hàng khi sử dụng trong ý tưởng làm video marketing. Chắc chắn người xem sẽ cực kỳ thích điều này.

Video dạng câu hỏi và trả lời

Người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm của bạn luôn thắc mắc rất nhiều câu hỏi. Trong ý tưởng làm video marketing nếu bạn có thể kết hợp các câu hỏi. Và câu trả lời giúp giải đáp cho người sử dụng trong video thì điều đó sẽ giúp cho sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận được khách hàng gần hơn rất nhiều. Bạn lưu ý là chỉ nên đưa từ 2-3 câu hỏi và câu trả lời trong video dài từ 2-3 phút để hiệu quả hơn. Vì người xem rất ngại xem những video dài lê thê. Bạn cũng có thể tách nhiều câu hỏi thành nhiều video để người xem dễ theo dõi hơn.

Video đánh giá sản phẩm

Tại sao bạn không đánh giá các sản phẩm/dịch vụ của mình để khách hàng hiểu hơn. Và dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn trong ý tưởng làm video marketing của bạn. Đây cũng là một ý tưởng Video Marketing hấp dẫn cho bạn. Khách hàng sẽ hiểu sản sản phẩm mà bạn cung cấp chi tiết, tường tận những điểm tốt, hạn chế và đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Kể một câu chuyện 

Một câu chuyện cảm động, hài hước,thú vị luôn thu hút người xem. Bạn khéo léo lồng ghép các sản phẩm, dịch vụ của mình vào video sẽ giúp tiếp thị tốt hơn đến người sử dụng.