4 Cách thu hút tuyển sinh Đại học tăng 5x chỉ tiêu

Ngày nay, nếu cứ mãi đi theo lối mòn của các chiến lược tuyển sinh đại học vốn đã lỗi thời, các trường đại học dù dốc rất nhiều công sức vẫn không thể đạt được chỉ tiêu mong muốn. Đã đến lúc ta cần phải thay đổi, thay đổi cả về nhận thức lẫn phương thức. Bài viết sau đây giúp bạn tham khảo 4 cách thu hút tuyển sinh Đại học tăng 5x chỉ tiêu.

Sau đây là các chiến lược tuyển sinh đại học hiệu quả mà New Plus Media sẽ giúp các trường thoát khỏi số phận tuyển sinh kém hiệu quả. 

1. Sử dụng các công cụ digital marketing

Thời đại công nghệ số đòi hỏi các trường phải tiếp thị, quảng bá hình ảnh trên phương tiện xã hội. Một trong những biện pháp giúp tiết kiệm thời gian nhưng lại đạt được hiệu suất cao không ngờ. 

cách thu hút tuyển sinh - Digital Marketing
cách thu hút tuyển sinh – Digital Marketing

Digital Marketing giúp nhà tuyển sinh tiết kiệm được khối lượng lớn các chi phí phát sinh. Với dịch vụ Marketing sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của quý vị. Có thể tiết kiệm chi phí tuyển nhân công mà không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra còn được hỗ trợ các chiến lược dành riêng.

So với các chiến dịch quảng cáo ngành Giáo dục truyền thống, Digital Marketing đang là cách thu hút tuyển sinh đang rất được đề cao.

 • Thí sinh hiện nay có xu hướng sử dụng mạng xã hội hơn là các phương tiện truyền thông truyền thống.
 • Hiệu quả của các quảng cáo trên Internet và social media được đánh giá rất cao.
 • Phụ huynh và học viên thường dựa vào các thông tin, hình ảnh trên website của trường để đánh giá về chất lượng giảng dạy.
 • Phần lớn thí sinh ngày nay nộp đơn ứng tuyển qua Internet.
 • Thủ tục đăng ký nhập học cũng được thực hiện online trên website trường.

Từ đó thấy được một chiến lược Marketing hiệu quả chính là chìa khóa vàng giúp các trường nâng cao doanh số. 

2. Thiết kế chương trình đào tạo chất lượng với nhiều sự lựa chọn độc đáo

Việc cung cấp các khóa học ngắn hạn cho những bạn sinh viên cũng là một phương thức tốt. Nắm rõ được nhu cầu của các bạn trẻ, từ đó thiết kế 1 khoá học đem lại giá trị cho học viên. 

Các bạn chưa biết nhiều, chi tiết về cách thức giảng dạy tại trường. Việc mở những lớp học này giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về chất lượng đào tạo, giảng dạy. Từ đó tăng độ tín nhiệm đối với nhà trường. Đây cũng là một trong những cách thu hút tuyển sinh hiệu quả, quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp đến voiws đông đảo học sinh sinh viên. 

Việc cung cấp các lớp học ngoài giờ trên website, hội nhóm, tạo cơ hội cho giáo viên xây dựng thương hiệu bản thân. Các lớp học chia sẻ về kinh nghiệm, truyền tải câu chuyện thực tế rất được các bạn trẻ quan tâm. 

Việc tăng cường đổi mới, bám sát nhu cầu thực tế  khiến trường đại học ghi điểm rất lớn. Tạo được chỗ đứng, vị thế trong lòng các thí sinh tiềm năng, gia tăng phần trăm thắng lợi!

3. Facebook: chiến lược tuyển sinh đại học hàng đầu

cách thu hút tuyển sinh - Facebook ads
cách thu hút tuyển sinh – Facebook ads

Cứ mỗi ngày trôi qua, lượng người gia nhập mạng xã hội ngày một tăng chóng mặt. Vì vậy không thể phủ nhận Facebook đang có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn lên giới trẻ hiện nay. Đồng thời đó cũng là mảnh đất màu mỡ cho các trường đại học khai phá, triển khai cách thu hút tuyển sinh hiệu quả.

Facebook là một trong những giải pháp tối ưu nhất dành cho các trường. Nhà trường có thể nhanh chóng tiếp cận đối tượng chính xác thông qua việc quảng cáo trên Facebook.

Các bài đăng quảng cáo, thông báo tuyển sinh sẽ được truyền đi nhanh chóng. Đặc biệt hơn hết, Facebook không giới hạn thời gian và số lượng các bài đăng. Do đó, nhà trường tự do cung cấp thông tin đầy đủ về chương trình học mọi lúc mọi nơi. 

New Plus Media đảm bảo giúp quý khách hàng đạt được mục tiêu đề ra hoặc hơn thế nữa. Với kinh nghiệm làm việc với Facebook lâu năm. Đội ngũ nhân sự hỗ trợ hết mình. Chúng tôi tin chắc sẽ đem đến giá trị cho quý khách hàng!

4. Google Adswords: Nơi quảng bá lí tưởng

Google Ads
Google Ads

Google Adswords hỗ trợ đưa trang web lên top đầu tìm kiến Google, tăng lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng. Người dùng tìm kiếm thông tin trên Google, trang web liên quan đến Trường sẽ ngay lập tức hiện lên. Bạn có thể tin cậy giao cho một agency uy tín giúp bạn thực hiện điều đó. Vừa tiết kiệm chi phí, gíup bạn đạt hiệu suất tuyển dụng cao hơn.

Lợi ích của Google Adswords đối với các trường đại học: 

 • Bạn có thể tập trung vào nhiều từ khóa cùng một lúc.
 • Quảng cáo xuất hiện trên đầu trang sẽ hiển thị ngay lập tức.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhà trường.
 • Dễ dàng cập nhật thông tin và thay đổi chiến lược quảng cáo.
 • Tiếp cận đúng lúc và đúng đối tượng mục tiêu.
 • Tiếp cận trên diện rộng. 
 • Nhà trường có thể kiểm soát ngân sách theo ngày, tuần, tháng.

Bên cạnh việc tăng lưu lượng truy cập, tỷ lệ click và chuyển đổi. Đây còn là kênh hiệu quả để độ nhận diện cho thương hiệu của bạn. Một nghiên cứu thống kê : Quảng cáo tìm kiếm nâng cao nhận thức của tâm trí lên trung bình 6,6%.

LIÊN HỆ:

      CÔNG TY NEW PLUS MEDIA