4 Ưu điểm của phòng Marketing thuê ngoài cho các doanh nghiệp tăng 2x lợi nhuận

phòng Marketing thuê ngoài

Gia công phần mềm tiếp thị là gì?

Phòng Marketing thuê ngoài là giải pháp công ty thuê một đơn vị bên ngoài thực hiện các hoạt động marketing thay cho bộ phận marketing của chính doanh nghiệp. Chiến dịch vận động này được thực hiện liên tục bởi bộ phận marketing nội bộ của công ty.

Phòng Marketing thuê ngoài là là gói giải pháp với mục đích cao nhất là hỗ trợ các công ty tập trung vào các nhiệm vụ cốt lõi như tạo ra sản phẩm và phát triển sản phẩm, tìm kiếm nguồn hàng và giảm thời gian và chi phí  tự xây dựng phòng marketing.

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đang nhận thấy rằng tiếp thị thuê ngoài là một lựa chọn có lợi nhuận lợi. Đây là giải pháp các công ty, tối ưu hóa mọi hoạt động đồng thời cải thiện hàng hóa và hỗ trợ các doanh nghiệp định vị, tổ chức và bán hàng.

phòng Marketing thuê ngoài
Phòng Marketing thuê ngoài

Những lợi ích của việc ký hợp đồng với Phòng Marketing thuê ngoài  là gì?

1.      Tiết kiệm thời gian

Xây dựng một bộ phận tiếp thị từ đầu có thể mất nhiều thời gian, đặc biệt là đối với các công ty trước đây chỉ tập trung vào sản xuất và xây dựng. Bộ phận Tiếp thị thường cần ít nhất ba nhân viên, bao gồm Trưởng nhóm Tiếp thị, Chuyên gia Tiếp thị Nội dung và Chuyên gia Quảng cáo, để hoạt động hiệu quả trong một thời gian dài. Những ứng viên này rất khó tìm được trên thị trường việc làm và việc tìm kiếm họ có thể mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, thay vì dừng lại ở việc tuyển dụng, các công ty sẽ dành nhiều nỗ lực hơn để đưa những công nhân này thích nghi với vai trò mới của họ và đảm bảo rằng họ hoạt động tốt cùng nhau; mối quan tâm lớn nhất là nhân viên không phù hợp sẽ bị sa thải. Công việc, cũng như nhiệm vụ và thời gian thử việc và vẫn tiếp tục.

phòng Marketing thuê ngoài
Phòng Marketing thuê ngoài

Nhu cầu về nhân sự marketing luôn tăng mạnh, đặc biệt là ở Việt Nam, làm tăng cơ hội thay đổi công việc và tìm kiếm bầu không khí mới cho nhân sự marketing. Sẽ mất từ 6 tháng đến một năm để một công ty thành lập bộ phận tiếp thị.

Còn phòng Marketing thuê ngoài là giải pháp công ty thuê một đơn vị bên ngoài thực hiện các hoạt động marketing thay cho bộ phận thì khác, Nguồn nhân lực luôn có sẵn và có thể được triển khai ngay sau khi thỏa thuận được ký kết trong trường hợp thuê đồng. Cách tiếp cận này sẽ đặc biệt hữu ích nếu các công ty cần thêm thời gian để lựa chọn những nhân viên nội bộ có năng lực trong khi họ mới bắt đầu hoặc có kế hoạch đầu tư vào tiếp thị.

Trong khi đó, phòng Marketing thuê ngoài   là giải pháp công ty thuê một đơn vị bên ngoài thực hiện các hoạt động marketing thay cho bộ phận nguồn nhân lực giờ đây sẽ được tiếp cận với những thông tin cập nhật nhất về lĩnh vực Marketing và sẽ có thể đạt được năng suất tối đa. Các nhà cung cấp dịch vụ phân phối tiếp thị thuê ngoài thường có tỷ lệ nhân viên có kỹ năng cao hơn các công ty.

2.      Kiến thức chuyên ngành

Không giống như những nhân viên không có kinh nghiệm có thể nhanh chóng được giáo dục và trưởng thành khi họ làm việc lâu dài, những người hành nghề marketing cần phải chuyên môn hóa sớm và được cập nhật liên tục các thông tin kinh doanh mới. Các công ty không có chuyên môn về tiếp thị sẽ khó giữ cho nhân viên của họ cập nhật thông tin mới, làm giảm hiệu quả tiếp thị. Không chỉ vậy, sau một thời gian làm việc, việc người lao động xin nghỉ việc để tìm kiếm một môi trường học tập thân thiện hơn sẽ rất đơn giản.

phòng Marketing thuê ngoài
phòng Marketing thuê ngoài

Trong khi đó, phòng Marketing thuê ngoài  là giải pháp công ty thuê một đơn vị bên ngoài thực hiện các hoạt động marketing thay cho bộ phận nguồn nhân lực giờ đây sẽ được tiếp cận với những thông tin cập nhật nhất về lĩnh vực Marketing và sẽ có thể đạt được năng suất tối đa. Các nhà cung cấp dịch vụ phân phối tiếp thị thuê ngoài thường có tỷ lệ nhân viên có kỹ năng cao hơn các công ty.

3.      Giảm chi phí hoạt động của công ty.

Chi phí cố định thường là một thách thức khó khăn đối với các công ty khi bắt đầu hoạt động, đặc biệt là khi họ thành lập bộ phận Marketing của riêng mình. Chi phí cố định cho nhân viên, nhân viên và các nỗ lực tiếp thị của tổ chức này thường có thể khiến Doanh nghiệp phải đau đầu và phải mất nhiều thời gian để chứng minh tính hiệu quả. Ngay cả trong những tình huống không hiệu quả, việc cắt giảm ngân sách hoặc cắt giảm nhân sự vẫn khiến doanh nghiệp khó xử.

phòng Marketing thuê ngoài
phòng Marketing thuê ngoài

Điều này được thực hiện rất tốt bằng phòng Marketing thuê ngoài ; công ty có thể ký hợp đồng chỉ trong 3 hoặc 6 tháng, việc thanh toán phụ thuộc vào khối lượng công việc thực tế được áp dụng, mà họ có thể đồng ý tiếp tục hoặc không tùy thuộc vào. Các doanh nghiệp không còn phải lo lắng về việc đầu tư một khoản tiền mà không xác định xem công nhân của họ có làm việc tốt hay không. Phòng Marketing thuê ngoài 

4.      Cung cấp đầy đủ công cụ

phòng Marketing thuê ngoài được sinh ra để cung cấp cho các công ty hoạt động tiếp thị có phương pháp, hiệu quả và lâu dài. Lợi ích đáng kể nhất của phương pháp này là nó cho phép các công ty tập trung vào hoạt động cốt lõi của họ, chẳng hạn như tăng trưởng sản phẩm, đồng thời đơn giản hóa bộ máy và tiết kiệm chi phí tối ưu.

phòng Marketing thuê ngoài
phòng Marketing thuê ngoài

Đây cũng là bộ phận hỗ trợ các công ty thực hiện các hoạt động liên quan đến marketing như tư vấn, chuẩn bị, thực hiện các chiến dịch marketing… tất cả đều dưới sự giám sát của công ty về đảm bảo chất lượng và dịch vụ.

phòng Marketing thuê ngoài cũng sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn chiến lược cho các công ty, chẳng hạn như đánh giá ngành, thương hiệu, mức độ cạnh tranh và đối tượng mục tiêu để xây dựng chiến lược; từ nghiên cứu thị trường đến đưa ra các chiến lược, khái niệm và kỹ thuật, v.v.

Kết luận

Trong thế giới kinh doanh ngày càng năng động và chuyên biệt ngày nay, tiếp thị thuê ngoài đang trở nên phổ biến hơn. Doanh nghiệp không cần đợi đến khi có đủ nhân viên mới tự quảng cáo, cũng như không cần quan tâm đến chi phí tiếp thị, khi họ có thể chỉ cần đầu tư mà không cần phân tích kết quả. phòng Marketing thuê ngoài là giải pháp này đặc biệt hữu ích khi một công ty mới bắt đầu tiếp thị hoặc khi công ty đang bán hàng hóa và dịch vụ mới.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp có những hình dung nhất định về ưu điểm của dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài

Cuối cùng, đừng quên liên hệ NP Media công ty tư vấn giải pháp marketing, thiết kế Website, phát triển App, xây dựng thương hiệu, tư vấn chiến lược, sáng tạo nội dung, SEO và Digital Marketing…
Điểm khác biệt chính yếu NP Media là muốn trao tặng cho khách hàng giải pháp truyền thông sale hiệu quả, tiết kiệm, tiếp cận trực tiếp đến đối tượng KH mục tiêu và khả năng xử lí lập tức của đội ngũ chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm.

LIÊN HỆ