Bật mí cách phân phối video trên Facebook mới nhất

Facebook là nơi để mọi người tìm kiếm và thưởng thức video trên mạng xã hội. Do đó, nền tảng này luôn nỗ lực xây dựng một cộng đồng với thuật toán riêng biệt. Để phân bổ video nhằm khuyến khích ý định xem và xây dựng lòng trung thành từ người dùng. Cách phân phối video trên Facebook dựa vào nhiều yếu tố như cách thức, thời điểm và vị trí hiển thị. Bạn càng hiểu rõ cách phân phối video trên Facebook thì nội dung bạn làm ra càng dễ viral. Dưới đây là 4 tiêu chí giúp tăng độ hiển thị video mà NP Media đã khám phá:

4 Tiêu chí tăng độ hiển thị video dựa trên cách phân phối video trên Facebook:

a) Tính nguyên tác:

Facebook ưu tiên các video có phong cách riêng và mang lại những màu sắc, giá trị độc đáo nhằm cổ vũ cho các nhà sáng tạo nội dung. Nội dung phản ánh tính xác thực sẽ có tín hiệu mạnh về tính nguyên tác trên Facebook. Tuy nhiên, bạn cần tránh đăng video trùng lặp hoặc các clip sản xuất hàng loạt từ nhiều nguồn khác

b) Hành vi xem và thuộc tính video:

Một video được xem hết từ đầu đến cuối sẽ được Facebook ưu tiên hiển thị nhièu hơn. Vì việc này có nghĩa là video của bạn có cốt truyện và mang lại nhiều giá trị khiến người xem phải xem hết video. Do đó, bạn nên lên kế hoạch cho nội dung video, phần mở đầu, phần phát triển, phần thắt nút, phần cao trào sao cho thu hút sự chú ý của người xem đến phút cuối cùng.

Video trên nền tảng Facebook nên tránh các nội dung câu view. Facebook có cách phát hiện và sẽ hạn chế những video cố ý tăng thời gian xem video bằng cách cường điệu hóa các chi tiết và lược bỏ thông tin quan trọng.

c) Mức độ trung thành và ý định 

Khi mọi người thường xuyên quay lại xem video cũ, thuật toán của Facebook nhận định đây là tín hiệu mạnh và tích cực để tiếp tục phân phối video của bận. Bạn có thể tối ưu hóa nội dung cho tính năng tìm kiếm trên Facebook. Điều này bao gồm việc viết tiêu đề và mô tả rõ ràng cho bài viết, kèm theo một số thẻ liên quan. Nhờ đó, sẽ có nhiều người thấy được nội dung của bạn trong kết quả Tìm kiếm cũng như trong video được đề xuất trên Bảng tin và Facebook Watch.

Hoặc bạn có thể Đăng thêm nội dung (như video trực tiếp, ảnh hoặc bài viết dạng văn bản) để luôn kết nối với fan và thắt chặt tương tác giữa những lần đăng video dài.

d) Sự tương tác

Cách phân phối video trên Facebook ưu tiên sự mở đầu cuộc trò chuyện và các tương tác kết nối giữa các tài khoản lẫn nhau. Điều đó có nghĩa là các videp tương tác giữa bạn bè sẽ được hiển thị nhiều hơn. Một video nhận được nhiều sự tương tác như truyền cảm hứng để nhiều người cùng thảo luận, được nhiều người chia sẻ sẽ được xuất hiện nhiều hơn

5 lưu ý khi up video để kiếm tiền dựa trên cách phân phối video trên Facebook:

a) Tuân thủ quy tắc cộng đồng:

Quảng cáo trong luồng là các quảng cáo ngắn chạy trước hoặc trong khi phát video của Trang. Để sử dụng quảng cáo trong luồng, bạn phải đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi. Bao gồm Tiêu chuẩn hội đủ điều kiện kiếm tiền*. Đồng thời, để duy trì hoạt động quảng cáo trong luồng, bạn phải thường xuyên đăng và kiếm tiền từ video có chất lượng hoặc đều đặn tạo lượt xem và lượt hiển thị kiếm được tiền trong thư viện video.

b) Tối ưu hóa quảng cáo trong luồng:

Để tối ưu hóa doanh thu quảng cáo trong luồng, hãy bố trí quảng cáo ở những đoạn nghỉ trong video. Tính năng vị trí quảng cáo tự động sẽ hỗ trợ bạn làm việc này. Tính năng này đạt hiệu quả cao nhất với video đã thiết lập nội dung biên tập phù hợp với quảng cáo trong luồng. Hãy đảm bảo dàn dựng nội dung sao cho giữ chân được mọi người đến mốc 1 phút. Quảng cáo sớm giữa video chỉ được chèn vào thời gian nghỉ tự nhiên của hội thoại và chỉ trong video sử dụng tính năng tự động chèn. Do đó, bạn không nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nội dung video hiện tại.

c) Đo lường kết quả:

Trên đây, NP Media đã chia sẻ các tín hiệu quan trọng nhất cần chú ý. Để tìm hiểu cách theo dõi hiệu quả bạn đạt được về những tín hiệu này qua Studio sáng tạo. Studio sáng tạo là nơi có tất cả các tính năng để bạn đăng bài, quản lý, kiếm tiền và theo dõi hiệu quả trên tất cả các Trang.
cách phân phối video trên Facebook

d) Theo dõi thuộc tính video và hành vi xem tối ưu:

Sử dụng Studio sáng tạo để:
  • Theo dõi hành vi xem ở cấp độ Trang thông qua Thông tin chi tiết về mức độ trung thành > Khoảng thời gian xem của mọi người.
  • Theo dõi hành vi xem ở cấp độ video thông qua Thông tin chi tiết về hiệu quả > [Chọn video] > Hiệu quả của bài viết > Tỷ lệ giữ chân đối tượng.
cách phân phối video trên Facebook
cách phân phối video trên Facebook
Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng danh sách video tải lên của Studio sáng tạo. Chúng tôi sẽ nhắc bạn về lợi ích của việc tải lên video dài 3 phút. Đồng thời, trong Thư viện nội dung của Studio sáng tạo, bạn có thể sắp xếp video để tìm video dài ít nhất ba phút.

e) Theo dõi khả năng video truyền cảm hứng tương tác xác thực:

Hãy sử dụng Studio sáng tạo để theo dõi lượt tương tác với video. Nhờ đồ thị Tương tác trong Thông tin chi tiết về hiệu quả, bạn phát hiện được sự tăng hoặc giảm đột ngột. Để tìm video làm nên sự thay đổi, hãy sắp xếp Video hàng đầu theo Ngày tạo hoặc theo Tương tác. Rồi phân tích chi tiết hơn để tìm video mang lại nhiều cảm xúc, bình luận và lượt chia sẻ nhất.
cách phân phối video trên Facebook
cách phân phối video trên Facebook
Hy vọng sau khi đọc bài viết trên, bạn đã hiểu được cách phân phối video trên Facebook. NP Media là công ty Digital Marketing Agency. Với đội ngũ chuyên gia đã triển khai thành công hàng trăm dự án. Chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn có những giải pháp tốt nhất cho bạn.
•————༺ ༻————•
??? ????? – ????????? ?????? ?
?Địa chỉ: 311 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM
☎️Hotline: 0844 15 2020 – 0913 898 286
?Email: [email protected]
?Website: www.npm.vn
#NPMedia #Agency #NewPlusMedia #Digitalmarketing