3 sai lầm ngộ nhận tần suất quảng cáo facebook để tối ưu chi phí hiệu quả

Bạn đã tìm được bao nhiêu cách để giảm thiểu chi phí cho Facebook Ads? Có bao giờ bạn quan tâm đến số liệu thống kê “tần suất quảng cáo facebook”. Đây là một chỉ số dù thừa hay thiếu cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí của một chiến dịch. Vậy tần suất là gì, số lần lặp lại bao nhiêu là tốt, NPM sẽ giúp bạn giải thích rõ những khái niệm xung quanh vấn đề này, đồng thời đưa ra những ngộ nhận về Tần suất trong quảng cáo khi chạy quảng cáo FB.

Tần suất quảng cáo facebook ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo ra sao?

  1. Tần suất quảng cáo facebook là gì?

Frequency – Tần suất lặp quảng cáo, là số lần phân phối trung bình một quảng cáo cho mỗi người dùng. Đơn giản hơn, đó là số lần quảng cáo của bạn được hiển thị cho mỗi đối tượng. Tần suất lặp càng cao thì số lần hiển thị càng nhiều. Khi chiến dịch của bạn chi tiêu nhiều tiền hơn và phân phối nhiều hiển thị hơn, tần suất của bạn sẽ tăng lên.

Phép toán sẽ như sau:

  • Số lần hiển thị (Impression): Số lần quảng cáo của bạn được hiển thị.
  • Số người tiếp cận (Reach): Số người dùng duy nhất mà quảng cáo của bạn đã tiếp cận.
  • Tần suất  (Frequency): Số lần quảng cáo của bạn được phân phát cho mỗi người (trung bình).

Tần suất quảng cáo facebook sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất quảng cáo của bạn. Thông thường, một người phải xem quảng cáo nhiều lần để ghi nhớ thương hiệu của bạn và thực hiện hành động bạn yêu cầu. Tuy nhiên, nếu một quảng cáo được lặp lại quá nhiều lần có thể gây khó chịu cho người dùng. Điều này sẽ làm cho chi phí quảng cáo của bạn tăng lên, nhưng kém hiệu quả hơn

2. Tần suất quảng cáo facebook lặp lại bao nhiêu là đủ?

Một câu hỏi mà nhiều người kinh doanh trên Facebook đặt ra là: “Tôi nên chạy quảng cáo bao lâu một lần?” Thực ra câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề kinh doanh, chỉ số lợi nhuận của bạn,… nên không có con số tuyệt đối cho câu hỏi này. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây trên 10.000 tài khoản quảng cáo Facebook, giá mỗi chuyển đổi thấp hơn khi tần suất quảng cáo nằm trong khoảng 1,8 đến 4 lượt xem. Khi tần suất quảng cáo facebook (Frequency) đạt hơn 4 lần thì CPA (chi phí trên mỗi hành động) sẽ tăng theo tần suất quảng cáo.

Tần suất quảng cáo facebook bao nhiêu là đủ?

Biểu đồ nghiên cứu với phạm vi hơn 10.000 tài khoản quảng cáo Facebook

Điều này chứng minh rằng người dùng liên tục thấy quảng cáo mà không thực hiện hành động thì CPA sẽ tăng. Nếu người dùng nhìn thấy cùng 1 quảng cáo 10 lần trở lên sẽ cảm thấy thất vọng với thương hiệu phân phát quảng cáo đó.

Tóm lại, bạn nên để chỉ số tần suất quảng cáo của bạn nên nằm trong khoảng từ 1,8 – 4 lần thì sẽ cho hiệu suất tối ưu nhất và tuyệt đối đừng đẩy Frequency lên trên 10.

3. 5 nguyên nhân khiến tần suất quảng cáo bị lặp nhiều lần

3.1 Tạo nhiều quảng cáo trên cùng 1 dải tuổi

Lý giải cho điều này khá phức tạp và mang tính kỹ thuật nhưng tóm gọn thì dải audience sẽ được chia thành nhiều khúc khác nhau và mỗi adset sẽ được đặt vào một phân khúc khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Tệp đối tượng của bạn quá nhỏ so với ngân sách

Tối ưu quảng cáo theo CPM – số lượt hiển thị, thì quảng cáo sẽ được phân phối theo số lần hiển thị chứ không phải theo số người tiếp cận

Thời gian chạy chiến dịch dài khiến cho người dùng phải xem đi xem lại quảng cáo

Cách giảm Tần suất quảng cáo trong trường hợp này:

  • Tối ưu quảng cáo theo DUR (Daily Unique Reach) tức là mỗi quảng cáo chỉ hiển thị tới một người một ngày.
  • CPM auto overlapse audience thoải mái nhưng tách ra mỗi chiến dịch một nhóm sở thích riêng.
  • Tách khoảng cách tuổi, tức là chạy từng dải tuổi khác nhau và mỗi dải tuổi chia thành các nhóm với sở thích, hành vi khác nhau.

3.2 Nhiều tài khoản quảng cáo chạy cùng 1 nội dung cùng 1 dải đối tượng sẽ bị lặp nhiều

Facebook không bao giờ cho phép một chiến dịch quảng cáo của 1 tài khoản tiếp cận được toàn bộ tệp khách hàng tiềm năng. Nhưng trường hợp bạn chỉ có 1 tài khoản quảng cáo thì tiền quảng cáo của bạn đổ ra chỉ lặp lại quảng cáo với một tệp khách hàng ban đầu mà FB đã chỉ định riêng cho bạn.

Giải pháp:

  • Tách các chiên dịch quảng cáo ra nhiều tài khoản để chạy ads
  • Thay vì chạy 1 tài khoản 20 triệu/ ngày thì tách 4 chiến dịch ở 4 tài khoản khác nhau với chi phí 5 triệu/ngày. Với cách này bạn có thể mở ra cho mình thêm nhiều cơ hội tiếp cận với những tệp khách hàng tiềm năng mới.

Đọc thêm: https://npm.vn/toi-uu-chi-phi-quang-cao-facebook/

3.3 Nội dung không có sự đổi mới

Quảng cáo chất lượng cao có xu hướng đạt đến tần suất bão hòa lâu hơn so với quảng cáo chất lượng thấp, các chiến dịch quảng cáo sẽ thu được kết quả tốt hơn để có nhiều lượt hiển thị hơn.

Liên hệ 

•————༺ ༻————•
??? ????? – ????????? ?????? ?
?Địa chỉ: 311 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM
☎️Hotline: 0844 15 2020
?Website: www.npm.vn