Cách tắt chiến dịch quảng cáo Google đúng cách bạn cần biết

Mọi người đã bao giờ gặp trường hợp quảng cáo Google đang chạy khá ổn định. Bỗng một ngày bạn có việc ra ngoài và bạn tắt chiến dịch quảng cáo đi. Rồi điều tồi tệ xảy ra vào ngày hôm sau khi các bạn chạy lại quảng cáo. Đó là CPA tăng caohiển thị lại cực chậm. Bạn đừng hốt hoảng nhé, bài viết dưới đây sẽ là giải pháp giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Cùng theo dõi nhé!

Lỗi thường gặp khi tắt chiến dịch quảng cáo Google

Bạn tạo một chiến dịch quảng cáo Google. Rồi bỗng một ngày bạn bận việc và bạn muốn tắt chiến dịch quảng cáo đi. Bạn liền vào ngay chiến dịch quảng cáo rồi bấm tạm dừng.

Tắt chiến dịch quảng cáo Google
Tắt chiến dịch quảng cáo Google

Như vậy, các bạn đã tạm dừng luôn chiến dịch đang chạy. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi các bạn chạy lại vào ngày tiếp theo? Chắc chắn là chi phí của bạn sẽ tăng lên rất cao và việc hiển thị lại cũng diễn ra lâu hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiến dịch quảng cáo của bạn.

Cách tắt chiến dịch quảng cáo Google đúng cách

Điều đầu tiên, khi bạn muốn tắt chiến dịch khi có việc bận thì không nên bấm tạm dừng ngày mà bạn nên làm theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Đổi ngân sách hiển thị

Ví dụ: Ngân sách của bạn hiện tại là 150.000đ/ngày, các bạn có thể đổi lại còn 10đ hoặc 1đ. Khi bạn làm như vậy thì Google sẽ hiểu là chiến dịch của bạn vẫn đang hoạt động nhưng chỉ bị thay đổi về ngân sách thôi. Như thế thay vì tạm dừng các bạn chỉ cần thay đổi ngân sách thì quảng cáo của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Cách tắt chiến dịch quảng cáo Google đúng cách
Cách tắt chiến dịch quảng cáo Google đúng cách

Cách 2: Thay đổi lịch quảng cáo

Các bạn vào phần chiến dịch quảng cáo, sau đó vào phần lịch quảng cáo.

Vào phần chiến dịch quảng cáo, sau đó vào phần lịch quảng cáo
Vào phần chiến dịch quảng cáo, sau đó vào phần lịch quảng cáo

Ví dụ các bạn muốn tắt quảng cáo vào ngày thứ 4 và thứ 5 vì bận việc vào 2 ngày đấy. thì các bạn chỉ cần cài đặt lại lịch biểu quảng cáo của bạn trừ 2 ngày bận ra là xong.

Cài đặt lại lịch biểu quảng cáo của bạn
Cài đặt lại lịch biểu quảng cáo của bạn

Các bạn sẽ yên tâm quảng cáo của mình sẽ được tắt vào 2 ngày bạn bận và hoạt động bình thường vào những ngày còn lại trong tuần.

Như vậy, bài viết này đã đưa ra 2 cách đơn giản khi tắt chiến dịch quảng cáo Google. Để giảm thiểu tối đa được việc khi các bạn phải tắt các chiến dịch đang chạy vì việc cá nhân nhưng nó không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả quảng cáo ngày hôm sau.

New Plus Media – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Quảng cáo Google Adwords uy tín, hiệu quả

Hiện tại, New Plus media – Marketing agency đã và đang thực hiện chiến dịch quảng cáo Google với nhiều công ty cùng các dự án khác nhau.

Khi khách hàng lựa chọn NP Media là đơn vị đồng hành để thực hiện các chiến dịch quảng cáo Google thì các bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Chọn thị trường mục tiêu chính xác: vùng miền, quốc gia, ngôn ngữ, thời điểm.
 • Quảng cáo Google đúng đối tượng nên  khách hàng có chất lượng hơn. Tuy nhiên việc cài đặt cũng khó khăn hơn như phải thiết kế website chuẩn, lên chiến dịch có kinh nghiệm tiết kiệm chi phí.
 • Đa nền tảng: Google đang là nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất, chiếm thị phần trên 36% toàn thế giới.  Google có nhiều nền tảng: Tìm kiếm, hiển thị, Shopping, Youtube và các mạng Network khác.
 • Tối ưu cho Mobile: Tính năng responsive cho nhiều thiết bị, hỗ trợ trải nghiệm trên  điện thoại di động, máy tính bảng, ipad… mượt mà.
 • Tiếp cận khách hàng rộng lớn cả trên nhiều nền tảng Google Search, Hiển thị, Video.Giúp thương hiệu của bạn nhiều người biết đến. Ngoài ra, bạn sẽ tiếp thị lại, bám đuổi khách hàng mục tiêu.
 • Đúng đối tượng: Chạy quảng cáo Google theo từ khóa do đó hiện tại Google là nền tảng cho bạn nhắm đúng khách hàng đang có nhu cầu. Quảng cáo Google cũng cạnh tranh hơn, cần kinh nghiệm cài đặt.
Tắt chiến dịch quảng cáo đúng cách, hiệu quả cùng NPM
Tắt chiến dịch quảng cáo đúng cách, hiệu quả cùng NPM

Tại đây, cũng có:

 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có kinh nghiệm chạy Quảng cáo nhiều ngành
 • Đưa ra giải pháp Marketing DÀNH RIÊNG cho doanh nghiệp của bạn
 • Kinh nghiệm hợp tác với hơn 100 khách hàng, doanh nghiệp
 • Chất lượng đảm bảo
 • Tiết kiệm thời gian
 • Chi phí cực hời

LIÊN HỆ:

      CÔNG TY NEW PLUS MEDIA