5 Chiến lược Marketing Đại học đạt hiệu quả tuyển sinh 2022

Chiến lược Marketing online ngày nay đã được chứng minh là công cụ hiệu quả nhất để tiếp cận nhiều học sinh và phụ huynh. Những người đang lùng sục trên Internet để tìm các trường tốt nhất và phù hợp nhất. Trong bài viết này, New Plus Media sẽ giới thiệu về 5 chiến lược Marketing Đại học đạt hiệu quả tuyển sinh 2022. Một giải pháp cấp thiết cho các trường khi các trường Đại học/Cao đẳng công lập ngày nay cần phải tự chủ về tài chính.

Chiến lược Marketing Đại học 2022
Chiến lược Marketing Đại học 2022

5 Chiến lược Marketing Đại học đạt hiệu quả tuyển sinh 2022

Chiến lược Marketing nội dung chiến lược Marketing đại học

 • Marketing ngày nay đã được chứng minh là công cụ hiệu quả nhất để tiếp cận nhiều học sinh và phụ huynh hơn. Họ là những người đang lùng sục trên internet để tìm các trường tốt nhất và phù hợp nhất.
 • Trong bài viết này, NP Media sẽ hướng dẫn các trường chiến lược marketing online để tăng gấp bội lượng sinh viên đăng ký. Một giải pháp cấp thiết cho các trường khi các trường Đại học/Cao đẳng công lập ngày nay cần phải tự chủ về tài chính.
Mức độ tìm kiếm ngành học tại đại học
Mức độ tìm kiếm ngành học tại đại học

Ước tính cứ 10 sinh viên thì có 9 sinh viên sử dụng Internet để tìm trường đại học/cao đẳng cho tương lai của mình theo các cuộc nghiên cứu về Digital marketing.

Để nội dung tiếp thị thành công các trường đại học/cao đẳng đừng quên sử dụng:

Trang Web chiến lược marketing đại học

Website của Trường Đại học Văn Lang
Website của Trường Đại học Văn Lang
 • Một trang web chuyên nghiệp sẽ giúp sinh viên tiềm năng biết mọi thứ về trường của bạn. Hãy tạo trang đích cho từng ngành tuyển sinh để học sinh hiểu rõ về ngành học tương lai của mình, hiểu được họ ra trường sẽ làm công việc gì.
 • Tiêu chí yêu cầu của nhà trường bao gồm những gì và cho họ thấy khuôn viên của trường, giảng đường, phòng thực hành, nơi thực tập, thư viện, ký túc xá, sinh viên và giảng viên hiện tại của trường,…

Tiếp thị qua Facebook, Zalo, Instagram

Khi sinh viên tìm kiếm ngành học, sinh viên không chỉ tìm trường học, cơ sở vật chất và giảng viên tốt mà còn tìm trường phù hợp với mình. Vì vậy sinh viên, những ứng viên tiềm năng có thể kết nối với trường của bạn 24/7 thông qua mạng xã hội như Facebook.

Hầu hết các trường đã bắt đầu hiểu học sinh/sinh viên muốn gì và bắt đầu sử dụng mạng xã hội để chia sẻ văn hóa trong khuôn viên trường thông qua ảnh Facebook/ Instagram, video YouTube, Website.

 

Group Facebook của một Khóa sinh viên tại Đại học Văn Lang
Group Facebook của một Khóa sinh viên tại Đại học Văn Lang
Fanpage chính thức của Trường Đại học Văn Lang
Fanpage chính thức của Trường Đại học Văn Lang

Chiến lược Marketing Đại học qua kênh Youtube

Hơn 90% thế hệ học sinh sử dụng YouTube, với 60% thời gian dành cho kênh video này. Đối với các trường đại học muốn thu hút nhiều sinh viên hơn và tăng cường sự đăng ký, đây là những số liệu thống kê mạnh mẽ.

Ngày càng nhiều học sinh trung học sở hữu điện thoại thông minh của riêng họ và truy cập Internet tốc độ cao mở rộng trên toàn quốc, video tiếp tục là một trong những ý tưởng tiếp thị đại học tốt nhất để kết nối với sinh viên đại học trong nước.

Kênh Youtube của trường Đại học Văn Lang
Kênh Youtube của trường Đại học Văn Lang

Bạn có thể tạo nhiều chủ đề trong các video này, bao gồm:Yêu cầu nhập học cơ bản.

 • Quy trình xem xét đơn đăng ký và chọn học sinh.
 • Cung cấp các điểm nổi bật tại trường đại học của bạn.
 • Các thành tích của sinh viên.
 • Sinh viên nói về trường của mình.
 • Giảng viên nói về định hướng mục tiêu của trường và tư vấn hướng dẫn cho học sinh đang có nguyện vọng theo học tại trường.

Chạy quảng cáo Google/ Facebook/ Youtube

Ngày nay hầu hết học sinh đều dựa vào các nguồn trực tuyến để tìm kiếm các trường học hoàn hảo, một chiến dịch quảng cáo qua Facebook, Google, Youtube, Zalo có thể giúp trường nhanh chóng đạt được số lượng sinh viên mà trường muốn tuyển sinh.

Đa số các trường có tỉ lệ sinh viên đăng ký cao trong các kỳ tuyển sinh đều thấy rằng website chính là nơi tuyển sinh hiệu quả nhất. Nếu Facebook, Zalo tạo nhu cầu tốt thì Google Ads sẽ là nơi sẽ nơi dẫn khách đổ về trang đích Website để đăng ký. Vì Website của trường chính là nơi tốt nhất để khẳng định thương hiệu trường với đầy đủ thông tin nhất qua các thời kỳ từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại.

Vì vậy nó tạo niềm tin vững chắc, cảm hứng cho học sinh nhiều hơn khiến họ thấy lựa chọn đăng ký tuyển sinh của mình đúng đắn nên họ chọn đăng ký tư vấn tại đây.

New Plus Media – Công ty Truyền thông chuyên tư vấn và triển khai các chiến lược Marketing Đại học, Cao đẳng 

• Tư vấn chiến lược Digital Marketing

Cung cấp chiến lược PR.

• Tạo các kênh online quan trọng

• Cung cấp website chuẩn SEO

• Triển khai chiến lược Digital Marketing

• Quản trị nội dung

• Báo cáo kết quả.

Tư vấn chiến lược Digital Marketing

Trước khi tư vấn chiến lược Marketing Đại học tổng thể New Plus Media (NP Media) sẽ lấy thông tin về trường trong một bảng brief để hiểu rõ dịch vụ giáo dục của trường, ưu khuyết điểm, đối tượng tuyển sinh, đối thủ cạnh tranh trực tiếp, các kênh online hiện có của trường,… từ đó tư vấn chiến lược cho phù hợp và hiệu quả bao gồm tất cả các việc cần làm, chi phí, hiệu quả dự kiến.

Tạo kênh Online quan trọng

Nếu nhà trường đang thiếu những kênh online cơ bản như: Facebook, Zalo OA, Youtube và Website hoạt động không hiệu quả,… NP Media sẽ tạo và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho các kênh này. Bởi vì học sinh ngày nay muốn tìm được tên trường đại học trên tất cả các kênh tiếp xúc trước, họ cũng đánh giá sự chuyên nghiệp của một ngôi trường qua các điểm tiếp xúc vì điều đó giúp củng cố niềm tin về uy tín thương hiệu để họ mạnh dạn đăng ký ngành học.

Triển khai chiến lược qua các kênh Digital Marketing

Google Adwords: NP Media xây dựng bộ từ khóa hiệu quả trên công cụ tìm kiếm Google. Giúp doanh nghiệp tiếp cận tới đúng khách hàng mục tiêu. Tính phí theo CPC ( Cost Per Click ).

Facebook:NP Media xây dựng các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook thông qua các hình thức quảng cáo trả tiền với click, quảng cáo hiển thị, quảng cáo bài viết,… nhanh chóng giúp thu hút khách hàng. Đây là một kênh có chi phí khá hợp lý và có thể tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Zalo, Instargram: Ngoài Facebook, NP Media còn triển khai thêm các quảng cáo trên các trang mạng xã hội khác như Zalo Page, Instagram để thu hút thêm sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên các kênh này cần phải có thiết kế hình ảnh chau chuốt để phù hợp với đa số đối tượng sử dụng các kênh mạng xã hội này

Quản trị nội dung

Mỗi trường đại học/cao đẳng sẽ có một khuôn viên trường, cơ sở vật chất dạy và học cũng như đội ngũ giảng viên uy tín và những khóa sinh viên khác nhau, vì vậy việc quảng bá ngành học và các hoạt động của trường của khoa của sinh viên để học sinh nhìn thấy và cảm nhận được không khí của ngôi trường trong tương lai là cực kỳ quan trọng. Chính sức hút từ trường sẽ khiến học sinh đăng ký tuyển sinh vào trường.

Vì sao nên chọn New Plus Media để tạo Chiến lược Marketing Đại học?

Chiến lược Marketing Đại học 2022
Chiến lược Marketing Đại học 2022
 • Với hơn 10 năm kinh nghiệm chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook – NP Media đã đưa hơn 1000 website lên top đầu tìm kiếm .
 • Đội ngũ Marketing chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, target đúng mục tiêu và đối tượng cho sản phẩm doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ khách hàng hết mình trong việc tăng doanh số bán hàng.
 • Tư vấn giải pháp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook DÀNH RIÊNG cho bạn.
 • Tối ưu hóa chi phí Marketing cho việc thuê nhân sự dài hạn.
 • Nội dung sáng tạo, thu hút khách hàng.
 • Đảm bảo tiến độ và chất lượng theo yêu cầu Ch

NP Media tự hào là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực truyền thông trên Internet. Digital Marketing, sáng tạo nội dung quảng cáo, thiết kế website, phát triển App…NP Media tự hào có đội ngũ chuyên gia cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm cùng với những thành công trong quá khứ. Nhân viên chăm sóc khách hàng trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp.Điều dễ dàng nhận thấy khi bạn đến NP Media hay tiếp xúc qua điện thoại.Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn với quảng cáo Youtube và cần được tư vấn về marketing thì hãy để New Plus Media giúp bạn.Điều dễ dàng nhận thấy khi bạn đến NP Media hay tiếp xúc qua điện thoạiNếu bạn vẫn đang gặp khó khăn với quảng cáo Google và cần được tư vấn về marketing thì hãy để New Plus Media

LIÊN HỆ

☎️ 0844 15 2020

? Hotline: 0913 898 286
? 311 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM