Kết xuất Video – Làm Video Markting

Xuất phim

Sau khi đã hoàn thành các công việc cắt ghép video và audio, chèn các title thích hợp. Công việc cuối cùng của dựng phim là xuất chúng ra thành sản phẩm.

Muốn xuất sequence nào, ta phải chọn sequence đó trên cửa sổ timeline:

Sau đó, trên thanh Menu, chọn File > Export > Media

hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + M, một cửa sổ export xuất hiện:

Ở vùng Export Setting, chúng ta chọn định dạng file cần xuất ở mục Format. Chọn Preset hoặc thiết lập các thông số kỹ thuật về Video và Audio ở bên dưới. Chọn thư mục ra ở Output Name. Chọn Export Video và Export Audio để xuất cả hình ảnh lẫn âm thanh. Nểu chỉ xuất hình thì chọn Export Video, nếu chỉ xuất âm tiếng thì chọn Export Audio.

Sau khi thiết lập các thông số, nhấn Export, Premiere sẽ thực hiện quá trình xuất phim:

Trong Adobe Premiere Pro CS4 hoặc cao hơn (CS5, CS5.5). Cửa sổ Export có thêm chức năng Queue để chuyển sequence muốn xuất sang một phần mềm xuất phim khác tên là Adobe Media Encoder. Giao diện của Media Encoder như hình dưới:

Nếu muốn thay đổi về định dạng file, ta nhấn chuột vào các mũi tên hình tam giác để thay đổi. Sau đó, ta nhấn vào nút Start Queue để Adobe Media Encoder thực hiện quá trình xuất phim.

Quá trình làm phim: 

Là tổng hợp các công đoạn để tạo nên một bộ phim, từ giai đoạn xây dựng ý tưởng, cốt truyện cho đến giai đoạn thực hiện ý tưởng và cuối cùng. Là quá trình phân phối phim đến khán giả. Quá trình làm một bộ phim thường kéo dài khoảng vài tháng đến vài năm tùy thuộc độ dài. Mức độ phức tạp của ý tưởng cho tác phẩm và có sự tham gia của một đội ngũ đông đảo các nghệ sĩ, Kĩ thuật viên và những người liên quan.