Chuẩn bị thông tin cho quảng cáo Google GDN

lambanner-5-meo-thiet-ke-banner-mang-hien-thi-google
Quảng cáo Google GDN đang dần trở thành một phần quan trọng không thể thiếu tại mỗi doanh nghiệp. Vậy Quảng cáo GDN là gì, tại sao doanh nghiệp nên sử dụng quảng cáo trên mạng hiển thị Google (GDN)? Cách sử dụng GDN như thế nào để mang lại hiệu quả.

1/ Chuẩn bị để quảng cáo Google GDN ?

 • Trang Landing page.
 • Bộ banner sử dụng để quảng cáo (Bộ tối thiểu bao gồm 3 banner kích thước  300×250, 728×90, 160×600)
 • Xác định nhóm đối tượng mục tiêu:
  • Chủ động lựa chọn danh sách website muốn banner quảng cáo.
  • Mục tiêu theo chủ đề
  • Theo từ khóa.
  • Theo nhân khẩu học.
  • Theo khu vực

2/ Kích thước quảng cáo ? quảng cáo Google GDN

Có rất nhiều kích thước mà bạn có thể quảng cáo trên mạng hiển thị Google, mình liệt kê một số kích thước chính qua bảng dưới đây :

Kích thước Tên Vị trí Tính phổ biến
300×250 Medium Rectangle Hiển thị ở cột trái-phải của website, hoặc trong bài viết, cuối bài viết Cao
336×280 Large Rectangle Hiển thị trong hoặc cuối bài viết Cao
728×90 Leaderboard Hiển thị ở phần header (đầu) của website, hoặc trong bài viết Cao
300×600 Half Page Cột trái hay cột phải trang web Trung bình
468×60 Banner Hiển thị trong bài viết Thấp
234×60 Half Banner Hiển thị trong bài viết Thấp
120×600 Skyscraper Cột trái hoặc phải website Thấp
160×600 Wide Skyscraper Cột trái hoặc phải website Cao
970×90 Wide Skyscraper Đầu trang web Thấp
200×200 Small Square Cột phải trang web Thấp
250×250 Square Cột phải trang web Thấp

Câu hỏi đặt ra: Bạn nên thiết kế bao nhiêu kích thước ? Và nên chọn những kích thước nào ?

Nếu bạn chọn những kích thước ít phổ biến sẽ làm tỷ lệ hiển thị bị giảm và ảnh hưởng xấu đến toàn bộ hiệu suất của chiến dịch. Vì vậy, nếu bạn là người mới trong việc chạy quảng cáo hiển thị Google, mình khuyên bạn bắt buộc phải thiết kế ít nhất 3 kích thước sau đây : 300×250, 728×90, 160×600

Đó là 3 kích thước cực kỳ phổ biển và được chấp nhận rộng rãi ở hầu hết mọi website đối tác của Google trên khắp thế giới.

lambanner-kich-thuoc-quang-cao-pho-bien

3/ Kiểu và định dạng file được chấp nhận ? quảng cáo Google GDN

Quảng cáo hiển thị Google có 3 kiểu chính : Quảng cáo tĩnh, quảng cáo động, và quảng cáo tương tác

 • Đối với quảng cáo tĩnh, các hình ảnh được chấp nhận theo định dạng file là Jpeg, Jpg, Png, Gif.
 • Quảng cáo động có thể được chấp nhận với định dạng Gif và SWF.

1 điều nữa là không phải mọi website đều chấp nhận quảng cáo hình ảnh có hiệu ứng chuyển động hoặc tương tác, trong khi đó, hình ảnh tĩnh lại có sự phổ biến rộng rãi hơn nhiều.

4/ Yêu cầu kỹ thuật ? quảng cáo Google GDN

Tĩnh hay động, tất cả quảng cáo hiển thị trên Google nên có dung lượng từ 150Kb đổ lại mà thôi

Nếu bạn sử dụng hình ảnh có hiệu ứng, hãy cố gắng giới hạn độ dài từ 15 giây trở xuống. Bạn có thể sử dụng chế độ lặp đi lặp lại của hiệu ứng, nhưng chiều dài hoạt hình không được vượt quá 15 giây !

Nếu bạn sử dụng định dạng Gif để tạo chuyển động, tốc độ khung hình được khuyến nghị là 5 khung hình/giây. Đối với định dạng Flash, tốc độ khung hình khoảng 20 khung/giây, có thể thấp hơn.

5/ Nội dung quảng cáo ? quảng cáo Google GDN

Khi bạn tham gia quảng cáo hiển thị Google, có 1 vài quy tắc mà bạn cần phải tuân thủ nếu muốn chiến thắng trong cuộc chơi đầy cạnh tranh này

Nếu bạn sử dụng hình ảnh hay banner, hãy chắc chắn rằng nội dung rõ ràng và dễ nhận ra. Đừng bao giờ sử dụng hình ảnh có chất lượng thấp hoặc nền có hiệu ứng nhấp nháy khó nhìn !

 • Hãy tận dụng toàn bộ không gian trên banner của bạn
 • Đừng sao chép nội dung từ những nhà quảng cáo khác
 • Đừng bao giờ sử dụng những thủ thuật bất hợp pháp để lừa người dùng click chuột vào quảng cáo như bắt chước 1 cảnh báo trên hệ thống hoặc thông báo lỗi của hệ điều hành…
 • Nếu bạn sử dụng background màu trắng, hãy thêm 1 khung viền vào quảng cáo để người dùng dễ phân biệt với những nội dung khác trên website
 • Bạn có thể sao chép những hiệu ứng hoạt hình hoặc icon từ website, thương hiệu của bạn lên banner quảng cáo

6/ Để quảng cáo hiệu quả trên Google GDN quảng cáo Google GDN

lambanner-5-meo-thiet-ke-banner-mang-hien-thi-google

A. Tập trung vào đối tượng người dùng

Bước đầu tiên trước khi bạn bắt đầu thiết kế 1 banner quảng cáo bất kỳ, là xem xét đối tượng khách hàng mà quảng cáo hướng tới.

Nếu bạn muốn nhận được tỷ lệ chuyển đổi cao, nhiều nhấp chuột, bán được nhiều hàng, bạn phải thu hút được sự chú ý của khách hàng mục tiêu, và bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng những yếu tố, thông điệp, tính năng sản phẩm hoặc khuyến mãi theo cách mà khách hàng thực sự quan tâm

Vậy, làm sao để làm được điều đó ?

Hãy bỏ ra khoảng 15 phút để nghĩ như một khách hàng của bạn: Họ quan tâm tới điều gì ? Điều gì có thể khiến họ chú ý ? Họ đam mê thứ gì ? Sản phẩm nào của bạn có thể giúp họ giải quyết được rắc rối ?

Liệt kê một vài tính năng (hoặc lợi ích) mà sản phẩm, dịch vụ bạn làm có thể giúp ích cho khách hàng. Nếu bạn đang có khuyến mãi giảm giá hay miễn phí, đề cập trực tiếp lên quảng cáo với từ “Miễn Phí” được làm nổi bật, hoặc “Ưu đãi đặc biệt”, hoặc “Giảm giá” v.v…Đó là những từ ngữ mạnh mẽ thu hút sự chú ý !

B. Sử dụng các yếu tố nhận diện thương hiệu

Thêm những chi tiết khẳng định thương hiệu có thể giúp xây dựng niềm tin và nhận thức với khách hàng của bạn. Logo là yếu tố quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng có thể nhận ra và xác nhận bạn là ai trong vô vàn các quảng cáo họ thấy hằng ngày.

Ngoài ra, hãy đồng bộ màu sắc của banner quảng cáo và trang đích với nhau. Banner quảng cáo và trang đích càng có sự tương đồng, trải nghiệm của người dùng đối với quảng cáo càng mượt mà hơn. Khách hàng không phải lúc nào cũng thích sự bất ngờ, nếu bạn dẫn họ tới 1 trang hoàn toàn khác với banner mà bạn quảng cáo, nhiều khả năng họ sẽ thoát ra ngay lập tức !

C. Luôn chèn nút “kêu gọi hành động”

Nếu không có những chỉ dẫn cụ thể qua nút kêu gọi hành động, khách hàng của bạn nhiều khả năng sẽ không có bất kỳ hành động nào sau khi xem quảng cáo. Vì vậy thêm 1 lời kêu gọi hành động không bao giờ là thừa cả, để diễn đạt chính xác những gì mà bạn muốn họ làm

Ví dụ như “tìm hiểu thêm”, “xem ngay”, “đặt hàng ngay”…

 D. Thiết kế đẹp và đơn giản luôn luôn hiệu quả

Dù bạn quảng cáo cho sản phẩm hay dịch vụ gì, cố gắng đừng thêm thắt quá nhiều chi tiết trên banner. Việc đó chỉ làm cho banner của bạn trông rối mắt.

Hãy giữ cho thiết kế thật đơn giản và không sử dụng quá nhiều màu sắc. Thiết kế thiếu thẩm mỹ không bao giờ tạo nên sự tin tưởng cho người dùng và gây tác hại cho chiến dịch quảng cáo bạn làm.

 E. Thử và thử

Bạn sẽ không bao giờ biết được quảng cáo nào hiệu quả nếu bạn không thử nghiệm. Kỹ năng thiết kế quảng cáo không phải là 1 môn khoa học chính xác tuyệt đối, mỗi thương hiệu có 1 công thức bí mật riêng để quảng cáo thành công và bạn không bao giờ tìm ra được công thức đó nếu không tiến hành thử nghiệm những cách khác nhau.

Thử thiết kế những kích thước khác nhau để tìm ra kích thước hiệu quả nhất, thử luôn những yếu tố khác như thay đổi thông điệp, hình ảnh, nút “kêu gọi hành động” để tìm ra thiết kế tối ưu.

Tóm lại, mạng hiển thị Google là một trong những nền tảng tuyệt vời để quảng cáo theo nhiều mục đích: Khuếch tán thương hiệu, sản phẩm, tiếp thị lại. Tìm tòi, suy nghĩ và tuân thủ đúng những gì mình chia sẻ phía trên, chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ thành công so với những đối thủ khác !

Xem thêm tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=5E0uWrYfywM&t=2s