Tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ?

Những group bán hàng hiệu quả trên facebook

Bán hàng online đang là chủ đề mà rất nhiều người quan tâm. Việc bán hàng ở kênh nào sẽ tốt hơn cho việc thu về doanh số cao cho cửa hàng của họ. Việc đầu tư chạy ads quảng cáo 1 kênh là vấn đề nhiều người đang đắn đo .Khi mà việc đầu tư vào kênh ấy có thực sự đem lại cho họ khách hàng và thu nhập của mình hay không? NPM sẽ phân tích giữa việc lựa chọn tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ. Để có thể tăng nguồn doanh thu cũng như đầu tư đúng đắn.

Tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ

Bán hàng online trên web bán hàng.

Để làm 1 website bán hàng online, người kinh doanh có 2 cách để có 1 website bán hàng online.

Tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ

Thuê dịch vụ thiết kế web bán hàng.

Dịch vụ thiết kế website có rất nhiều trên Google. Nó làm bạn khó khăn khi quyết định lựa chọn 1 dịch vụ để giao website cho họ làm. Nhưng giá là chẳng hề rẻ chút nào và liệu họ sau đó có support cho mình nhiệt tình hay không?

Theo cách này thì người dùng không phải làm gì hay quan tấm đến code website nữa. Chỉ việc đăng sản phẩm và viết bài để bán hàng thôi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi giao diện hay điều chỉnh những thứ mà bạn cần. Có thay đổi được không còn tuỳ vào cách làm việc bên đội kỹ thuật và hợp đồng của bạn. Tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ

Tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ

Tự thiết website bán hàng chuyên nghiệp tại Haravan Tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ

Đây là dịch vụ thiết kế website với nền tảng Haravan. Bạn chỉ việc vào và khởi tạo website nhanh chỉ trong 30s. Một website với đầy đủ chức năng bán hàng mới toanh. Bên cạnh đó còn hỗ trợ đầy đủ các công cụ dành cho bạn có thể theo dõi những tỷ lệ chuyển đổi, những đơn đặt hàng. Hay các dịch vụ giao hàng không thể thiếu của một website bán hàng online.

Với dịch vụ bên Haravan bạn có thể tự tay làm web và thiết kế theo ý muốn của bạn. Mà không phải đợi chờ ai chỉnh sửa cả. Hỗ trợ web Haravan cũng luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc bạn.

 

Ưu điểm của việc bán hàng online trên website.

Khi có một website, bạn có thể sẽ được tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google nếu SEO website của bạn tốt. Tuy nhiên, nền tảng Haravan đã tối ưu SEO cho website khi tạo web rồi.

– Bạn có thể chỉnh sửa các giao diện, các sản phẩm cũng như các mô tả sản phẩm một cách dễ dàng.

– Có thể chức năng giỏ hàng và thanh toán, giúp người mua tiện lợi hơn. Khách hàng mua và thanh toán trực tuyến ngay trên website mà không phải inbox bạn để mua hàng.

Tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ

Nhược điểm của việc bán hàng online trên website

– Tốn chi phí hàng tháng hoặc theo năm cho hosting và tên miền.

– Cạnh tranh cao. Để khách hàng có thể thấy sản phẩm của bạn trên Google cũng là một điều khá khó khăn khi lĩnh vực SEO đang khá cạnh tranh. Bên cạnh đó là các dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords nữa. Nên nếu bạn tiếp cận khách hàng qua website thì website phải chuẩn SEO và tối ưu mọi thứ.

Tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ

Tạo shop bán hàng online trên facebook – Fanpage

Ai cũng có thể bán hàng với facebook fanpage một cách dễ dàng. Chỉ việc tạo một account facebook, sau đó tạo 1 trang fanpage và đăng sản phẩm để bán . Việc khó là bạn làm thế nào để thu hút khách đến fanpage và tạo được nhiều tương tác trên fanpage. Và bán hàng online qua facebook cũng có 2 hình thức như bán hàng qua website.

Tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ

Tạo fanpage và bán trực tiếp qua fanpage.

Bạn tạo fanpage bán hàng trên facebook. Tối ưu đầy đủ nội dung và post các content cũng như các sản phẩm của mình. Trả lời comment và inbox của khách hàng mỗi ngày trên fanpage để có thể bán được hàng.

Tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ

Tạo fanpage và quản lý trên Harapage

Bạn thường xuyên nhận những complain và đánh giá 1* trên fanpage khi mà số lượng fan quá đông. Lên đến hơn 100.000 fans thì bạn vẫn “chịu đựng” việc mất khách mỗi ngày chứ?  Quản lý và bán hàng trên fanpage qua Harapage sẽ giúp bạn thay đổi cách quản lý một cách tiện lợi. Bạn có thể quản lý từng cái comment hay inbox của khách hàng. Hoặc gắn tags để chờ xử lý hay quản lý đơn hàng dễ dàng.

Tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ

Ưu điểm của việc bán hàng online qua facebook – fanpage

Dễ dàng – tiện lơi: Ai cũng phải công nhận rằng việc tạo fanpage và bán hàng trên facebook rất dễ dàng và tiện lợi. Khi mà bạn có thể đăng bất kì sản phẩm cũng như content. Sau đó, trả lời khách qua inbox comment một cách đơn giản.

Không tốn phí: Bán hàng qua facebook không tốn phí nếu bạn không chạy facebook ads. Còn lại là bạn phải tự tay kéo view hay làm đủ mọi cách để tăng độ tương tác. Tuy nhiên, gần đây có thông báo là khi kinh doanh qua facebook vẫn phải đóng thuế.

Khuyết điểm của việc bán hàng online qua fanpage

Cạnh tranh cao: Vì đây là thị trường miễn phí và “hot” nên việc cạnh tranh sẽ diễn ra. Vì thế, bạn cần phải nghĩ được những chiến dịch, content chất lượng thì mới có thể cạnh tranh cùng các shop khác trong ngành.

Dễ bị cướp khách: Khi người dùng comment hỏi tư vấn hay các thông tin như email, sđt sẽ bị đối thủ vào lấy. Điều này sẽ làm bạn mất khách rất nhiều. Tuy nhiên, với Harapage với chức năng tự động ẩn comment thì bạn có thể dễ dàng quản lý được các comment của khách. Và không sót 1 comment hay inbox nào qua công cụ bán hàng trên facebook harapage.

Tạo shop bán hàng trên facebook hay là làm web bán hàng giá rẻ

Vậy nên tạo shop trên facebook hay làm web bán hàng?

Từ những ưu điểm, nhược điểm qua 2 lĩnh vực trên, bạn có thể lựa chọn đâu là thị trường mà bạn nhắm đến và đầu tư mạnh chưa?

Tất nhiên, nếu bạn sử dụng 1 lúc cả 2 thì rất khó. Nhưng với giải pháp kinh doanh của Haravan thì bạn có thể giải quyết được tất cả. Không chỉ kênh website và facebook đâu, mà Haravan còn có thể đồng bộ bán hàng trên cả các kênh như zalo, lazada, quản lý đơn hàng, tồn kho … Tất nhiên là sẽ tốn phí, nhưng để đồng bộ tất cả thì bạn có thể tự tay quản lý mà không cần mất chi phí nhiều cho nhân viên của mình.

Xem thêm tại: https://www.youtube.com/watch?v=8bD8Axpp0xM