Via là gì? Via Facebook và những kiến thức có thể bạn chưa biết

via facebook là gì

Có rất nhiều lần bạn nghe đến via nhưng luôn thắc mắc không biết via là gì. Đối với những ai đang bán hàng online trên Facebook thì đã không còn quá xa lạ với thuật ngữ này. Hãy cùng NP Media tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến Via Facebook là gì ngay dưới bài viết sau đây.

 

Tổng quan về tài khoản Via

Via là gì?

Tài khoản via Facebook là tài khoản sở hữu những lượng tương tác như người thật, với đầy đủ các thông tin được cập nhật từ chính chủ và luôn tương tác qua lại với bạn bè trong list friend.

Via là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Verify Information Account. Những tài khoản này được sử dụng để tương tác một cách vô cùng thường xuyên. Có thể nói rằng account via Facebook luôn là một trong những nỗi thắc mắc rất lớn của những người mới chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này. Bởi hiện nay trên thị trường việc mua bán nick ảo để gia tăng thêm lượt tương tác hoặc follow được diễn ra vô cùng phổ biến đối với những người đang có ý định kinh doanh online trên Facebook.

Phân biệt Clone Facebook và Via Facebook

Nick Clone Facebook được lập ra nhằm mục đích tương tác hay các mục đích khác nhưng không muốn để người khác biết được danh tính thực sự của mình. Nick clone là do mình tự tạo hoặc là nick trắng chưa có thông tin gì về người dùng.

Via Facebook là tài khoản thật đại diện cho một người dùng đang sử dụng, có đầy đủ những thông tin cá nhân cần thiết và vẫn tương tác với người thân, gia đình và bạn bè.

Nguồn gốc của via Facebook

Nguồn gốc phổ biến nhất của Via Facebook có lẽ là do hack được. Hacker sẽ dùng các thủ thuật để đánh cắp tài khoản của người dùng để bán lại cho những người có nhu cầu sử dụng với giá cao.

Via xmdt là gì?

Ngoài việc tìm hiểu thuật ngữ Via là gì thì sau đây NP Media sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thuật ngữ Via xmdt là gì. Via xmdt được hiểu là những tài khoản trên Facebook đã được xác minh danh tính một cách chính xác và rõ ràng. Các tài khoản này được phép cập nhật những thông tin cá nhân vô cùng quan trọng có thể kể đến như căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân hay bằng lái xe.

Tài khoản via đã được xác minh danh tính thường được sử dụng để tạo profile bán hàng trên trang cá nhân để tăng độ uy tín hay được dùng để chạy quảng cáo. Ngoài ra, tài khoản Via xmdt còn được dùng để lập các fanpage hay các group.

Có bao nhiêu loại tài khoản Via trên Facebook hiện nay?

Hiện nay có hai loại tài khoản via Facebook vô cùng phổ biến có thể kể đến như Via Facebook đã thay đổi thông tin và Via Facebook chưa được thay đổi thông tin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để thấy được sự khác nhau giữa hai loại tài khoản này nhé.

Via Facebook đã thay đổi thông tin

Tài khoản via Facebook đã thay đổi thông tin còn được gọi là Via Changinfo. Đặc điểm của loại tài khoản này chính là việc hầu hết các thông tin như tên, email, số điện thoại đều đã bị thay đổi khác đi làm cho chủ nhân thực sự của tài khoản không thể lấy lại được tài khoản đã bị mất.

Đây là những tài khoản có được chủ yếu từ việc đi hack nick của người khác để sử dụng ở những mục đích khác nhau.

Via Facebook chưa thay đổi thông tin

Tài khoản via chưa thay đổi thông tin là những tài khoản chưa bị hacker thay đổi thông tin người dùng sau khi lấy được. Việc chưa thay đổi thông tin có thể đến từ nhiều nguyên do khác nhau.

Chính vì vậy lúc này những thông tin của chính chủ người dùng vẫn được giữ nguyên và nếu chính chủ tài khoản có thể nhanh chóng phát hiện tài khoản bị hack thì vẫn còn cơ hội thay đổi thông tin đăng nhập. Hiện nay những tài khoản Via Facebook được tạo ra thường được sử dụng để chạy quảng cáo Facebook, livestream hay lập fanpage hoặc group.

Các loại Via Facebook hiện nay

Có rất nhiều loại Via Facebook khác nhau, và dưới đây NP Media sẽ giúp bạn liệt kê một số loại phổ biến:

 • Via cổ: là loại tài khoản Facebook được tạo ra từ nhiều năm trước. Những tài khoản này có lịch sử hoạt động rất lâu nên thường sẽ được ưu tiên hoặc ít bị dính phải các hạn chế Facebook khi đăng nhập thông tin người dùng.

 • Via Việt và Via ngoại: Tài khoản Via Việt có nguồn gốc sử dụng từ Việt Nam với cách thức đơn giản phù hợp với những người mới bắt đầu sử dụng. Nick Via ngoại thường đòi hỏi người dùng cần có nhiều kỹ năng hơn.

 • Via tương tác thường xuyên và Via không tương tác: Via tương tác là tài khoản được những người bán tương tác thường xuyên mỗi ngày, khi mua account về chỉ cần tương tác trong một thời gian ngắn là có thể dùng được.

Via không tương tác cần khoảng thời gian lâu hơn mới có thể sử dụng.

các loại via

Tác dụng của Via là gì? 

Via Facebook là một trong những tài khoản người dùng thật được sử dụng lâu năm và có độ tin cậy vô cùng cao đối với Facebook. Loại tài khoản này rất được nhiều người tìm mua và sử dụng bởi một số mục đích có thể kể đến dưới đây:

 • Spam các tin nhắn bán hàng trên các group để tăng độ tương tác

 • Được sử dụng như các tài khoản seeding như like, comment cho nick chính chủ

 • Được sử dụng làm tài khoản chạy quảng cáo vì có độ tin cậy vô cùng cao

 • Dùng để chia sẻ các livestream bán hàng để thu hút khách

 • Tạo ra các trang mới với độ thành công cao hơn các nick clone Facebook

Giá bán các tài khoản Via Facebook hiện nay là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, bởi vì mỗi tài khoản Facebook của một quốc gia đều có những chức năng khác nhau nên giá thành của chúng cũng được thay đổi theo từng loại. Thông thường, tài khoản Via Facebook của người dùng Việt thường được định giá từ 3.500-4.000VNĐ/ một tài khoản.

Ngoài ra các tài khoản của các nước thuộc Châu Âu và Đông Nam Á thường rơi vào trong khoảng 2.000VNĐ/ một tài khoản. Với những tài khoản đã được thay đổi thông tin cá nhân thì giá thành sẽ dao động từ 7.000-9.000VNĐ/ một tài khoản.

Cách đăng nhập và sử dụng Via Facebook

Cách đăng nhập Via Facebook

Đăng nhập vào Facebook với tên đăng nhập là UID với mật khẩu tương ứng. Nếu như Facebook yêu cầu nhập mã 2FA thì tiến hành theo các bước như sau:

 1. Copy đoạn mã hóa 2FA ở cuối mỗi dòng tương ứng với từng tài khoản

 2. Truy cập 2FA.live

 3. Dán đoạn mã đã cop được vào ô 2FASceret

 4. TRong ô 2FA Code sẽ xuất hiện mã gồm 6 chữ số. Bạn cop dãy số này vào Facebook là có thể hoàn tất việc đăng nhập.

Cách sử dụng Via Facebook

Via Facebook được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau có thể kể đến như bán hàng online hay tăng độ tương tác với các tài khoản khác trên Facebook.

cách sử dụng via facebook

Một số lưu ý để bảo vệ tài khoản Facebook

Sau khi đã tìm hiểu được thuật ngữ Via là gì thì tiếp theo đây hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lưu ý khi sử dụng Facebook.

Hiện nay có rất nhiều trường hợp các nick Via Facebook bị hack để sử dụng cho những mục đích lừa đảo với những chiêu trò vô cùng tinh vi. Chính vì vậy mà người sử dụng tài khoản Facebook có thể bảo vệ account của mình bằng cách:

 • Nên cài đặt mật khẩu hai lớp, liên kết trực tiếp tài khoản với số điện thoại của bản thân.

 • Hạn chế nhấn vào những đường link lạ hay những trò chơi trên Facebook bởi các hacker rất dễ dàng trong việc đánh cắp thông tin của bạn thông qua việc đăng nhập vào các trò chơi.

 • Nên lựa chọn người dùng tin cậy để có thể lấy lại thông tin tài khoản của bạn một cách dễ dàng trong mọi trường hợp.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin để có thể trả lời cho câu hỏi Via là gì. Nếu như bạn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với NP Media để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và kịp thời.

??? ????? – ????????? ???????
?Địa chỉ: 311 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM
☎️Hotline: 0844 15 2020
?Website: www.npm.vn