Bật Mí Các Mẹo Giúp Ăn Video Được Đề Xuất Trên Youtube

Bạn muốn tiếp cận nhiều khán giả hơn với kênh YouTube của mình? Tính năng video được đề xuất trên YouTube là một trong những tính năng quan trọng nhất trên YouTube. Đưa video của bạn vào thanh đề xuất đó hoặc trên điện thoại là một cách tuyệt vời để phát triển kênh của bạn. Không cần phải là những video viral, những người có sức ảnh hưởng hoặc các siêu sao trên YouTube. Bạn cũng có thể đề xuất video của mình cho đúng đối tượng.

Video được đề xuất trên YouTube là gì?

Video được đề xuất trên YouTube là những video xuất hiện ở bên phải video mà bạn đang xem trên máy tính. Hoặc bên dưới video hiện tại của bạn trên thiết bị di động khi ở trên nền tảng YouTube.
Theo Học viện sáng tạo của riêng YouTube, các yếu tố xây dựng video đề xuất trên YouTube bao gồm:
 • Các video đã được xem trong cùng một phiên với video hiện tại.
 • Các video có cùng chủ đề với chủ đề đang được xem.
 • Video mà người xem đã xem trong quá khứ.
YouTube là mọi thứ liên quan về việc giữ mọi người xem video. Việc này là để họ có thể được “phục vụ” nhiều quảng cáo hơn. Một cách để thu hút mọi người là cho người xem nội dung được liên kết theo chủ đề hoặc theo các mẫu người xem trước đây. Điều này đã được chứng minh và vô cùng hiệu quả.
video được đề xuất trên youtube
Ảnh minh họa: Tầm quan trọng của Video được đề xuất trên Youtube

Tại sao video được đề xuất trên YouTube lại quan trọng?

Các video được đề xuất trên YouTube rất quan trọng. Bởi vì chúng là cách hầu hết mọi người khám phá nội dung mới trên nền tảng Youtube.
Vào năm 2018, Giám đốc sản phẩm của YouTube, Neal Mohan cho biết hơn 70% thời gian mà mọi người dành để xem video là phụ thuộc vào các đề xuất và gợi ý. Điều này có nghĩa là: để thực sự tăng số lần nhấp và số phút đã xem, bạn cần tập trung vào các video được đề xuất trên YouTube. Đồng thời tối ưu hóa tìm kiếm trên YouTube.

1. Video được đề xuất trên YouTube giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn

Với rất nhiều thời gian xem được tạo ra từ các video đề xuất trên YouTube, đó là một cách tuyệt vời để tăng số lượng người xem của bạn.
YouTube đã và đang làm việc để tối ưu hóa các video được đề xuất trên Youtube nhằm mang lại sự hài lòng và trách nhiệm kể từ năm 2015. Chiến lược kéo dài chừng nào có hiệu quả là một tín hiệu rõ ràng rằng mọi người nhấp vào các video được đề xuất và tiếp tục xem.

2. Chúng giúp bạn tiếp xúc nhiều hơn

Khi video của bạn xuất hiện trong các video được đề xuất, người xem có thể tìm thấy nội dung của bạn mà không cần phải đi tìm.
Nếu bạn đang tạo nội dung về các chủ đề phù hợp và kịp thời, thì video của bạn có khả năng được những người khám phá video trong thị trường ngách của bạn xem và sau đó sẽ được giới thiệu cho những người khác đang tìm kiếm nội dung tương tự.

3. Chúng giúp bạn tăng người đăng ký 

Càng nhiều người xem nội dung, bạn càng có nhiều cơ hội chuyển đổi họ thành người đăng ký. Mọi Youtuber thành công đều biết rằng nhiều người xem hơn không tự động là có nhiều người đăng ký hơn.
Tuy nhiên, nếu bạn có thể tăng người xem và đảm bảo những video đó được tối ưu hóa để tăng lượng đăng ký. Thì bạn sẽ có nhiều khả năng thấy số lượng người đăng ký của mình tăng lên.

Cách tối ưu hóa video và kênh của bạn để nhận nhiều lượt xem đề xuất hơn

Các kỹ thuật bạn sẽ sử dụng hầu như giống nhau. Cho dù bạn đang khởi chạy podcast và đưa các phiên lên kênh YouTube của mình. Hay tạo video giải thích cho khách hàng hiện tại của bạn. Sẽ mất thời gian và thực hành để đưa video của bạn vào các tìm kiếm được đề xuất. Những mẹo này sẽ có ảnh hưởng lâu dài đến kết quả của bạn.
video được đề xuất trên youtube
Hình ảnh minh họa: Video được đề xuất trên Youtube và mẹo

1. Tạo thumbnail hấp dẫn

Để thu hút mọi người quan tâm đến video của bạn, bạn cần tạo  thu hút sự chú ý của họ – 90% video hoạt động tốt nhất trên YouTube có thumbnail tự chỉnh.
Một số phương pháp hay nhất bạn nên làm theo khi tạo thumbnail của mình bằng phần mềm thiết kế đồ họa bao gồm:
 • Sử dụng phiên bản rút gọn của tiêu đề video của bạn.
 • Tạo ra một hình ảnh động và được thiết kế tốt.
 • Giữ nó phù hợp với nội dung và thương hiệu của bạn.
 • Làm cho thiết kế thumbnail của bạn nhất quán trên các video của bạn.
Tất cả điều này giúp video của bạn dễ nhấp hơn khi chúng xuất hiện bên cạnh nội dung hiện tại. Đồng thời thu hút mọi người tiếp tục xem video của bạn.

2. Tăng tỷ lệ phần trăm đã xem trung bình của bạn

Một trong những tín hiệu mà YouTube xem xét khi quyết định xem mọi người có thích xem nội dung của bạn hay không là tỷ lệ phần trăm trung bình đã xem. Để đảm bảo thu hút mọi người ở lại xem hết video của bạn, bạn cần thực hiện những việc như:
 • Sử dụng các ngắt mẫu, như thẻ cảnh hoặc các thay đổi khác trên màn hình để thu hút sự chú ý của người xem.
 • Có một điểm hấp dẫn mạnh mẽ để thu hút sự chú ý của họ, có thể là trái ngược hoặc phần thông tin có giá trị nhất mà bạn biết.
 • Cho người xem biết chính xác những gì họ sẽ nhận được từ video của bạn trong vài giây đầu tiên để họ thấy giá trị của việc ở lại với video của bạn.
Điều này không chỉ giúp người xem của bạn tương tác và xem lâu hơn – hoặc thậm chí từ đầu đến cuối, nó còn cho YouTube thấy rằng nội dung của bạn rất thú vị.

3. Tối ưu hóa video của bạn để có lượt xem trung bình cao hơn trên mỗi người xem

Như chúng ta đã thấy trước đó, YouTube sẽ đề xuất các video dựa trên lịch sử của người xem. Cho nên, nếu bạn có thể khiến họ tiếp tục theo dõi kênh của mình, bạn sẽ xuất hiện trong các đề xuất của họ. YouTube coi trọng nội dung giữ người xem online và xem video lâu nhất có thể. Vì vậy bạn cần làm cho tất cả các video của mình trở nên hấp dẫn và tìm cách kết nối chúng.
Tạo kết nối và luồng giữa các video của bạn bằng cách:
 • Thêm màn hình kết thúc để hướng người xem đến các video có liên quan khác.
 • Quản lý danh sách phát để người dùng thậm chí không cần nhấp vào video tiếp theo của bạn.
 • Xây dựng chiến lược nội dung có video với tiến trình logic hoặc vòng lặp nội dung.
 • Bao gồm các CTA để người xem của bạn xem nhiều hơn với các liên kết dễ tìm.
??? ????? – ????????? ???????
?Địa chỉ: 311 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM
☎️Hotline: 0844 15 2020
?Website: www.npm.vn