Xu hướng video marketing nổi bật trong năm 2018

Xu hướng video marketing 2018

Xu hướng video marketing 2018

Xu hướng video marketing 2018 bạn đã biết đến chưa ?

1) Video First

“Video First” là một thuật ngữ được đặt ra bởi Facebook để chỉ một hiện tượng ngày càng tăng: người tiêu dùng không chỉ muốn tiêu thụ video, mà còn sản xuất nó. Nghĩa là, cách ưa thích để nhận thông tin và chuyển từ văn bản sang video.

Như một phản ứng, mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác làm cho chúng ta dễ dàng hơn để tiêu thụ và phát sóng video. Trong trường hợp của Facebook, khái niệm này đã trở nên rõ ràng thông qua nền tảng video trực tiếp của nó, Facebook Live. Tận dụng cách giao tiếp mới này và tiếp cận khán giả của bạn nhanh hơn bao giờ hết.

2) Live video (Live streaming) – Xu hướng video marketing 2018:

Xu hướng video marketing 2018
Xu hướng video marketing 2018

Ít nhất 13% tổng lưu lượng truy cập video trên web  bắt nguồn từ các video phát trực tiếp. Xu hướng mới này đã mang lại sức mạnh trong những năm gần đây. Là người Việt dùng Facebook để kinh doanh và tiếp thị khách hàng, bạn có thể thấy xu hướng này rất rõ ràng.

Đối với thương hiệu, xu hướng của hình thức tiếp thị qua video mang lại những lợi ích rõ ràng:

  • Video phát trực tiếp có tính kinh tế hơn, vì không nhất thiết phải đầu tư vào giai đoạn sản xuất và hậu kỳ. Ngoài ra, khi chương trình phát sóng kết thúc, video vẫn ở trên nền tảng để bạn có thể tiếp tục chia sẻ.
  • Live streaming hấp dẫn người dùng, vì nó truyền tải sự tự phát và tính xác thực.
  • Video trực tiếp làm tăng chất lượng lượt xem. Người dùng dành ba lần xem video trực tiếp hơn (so với video đã ghi trước đó).

3) Square it up – Các video hình vuông

Định dạng của video cũng đang thay đổi, và điều này ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của sản xuất và sáng tạo.

Xu hướng video marketing 2018
Xu hướng video marketing 2018

Trong khi chúng ta từng làm tư duy tiếp thị video theo các thuật ngữ theo chiều ngang, điện thoại thì máy tính bảng đã giúp chúng ta suy nghĩ theo chiều dọc. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều thương hiệu dám tạo các video dọc trực tiếp.

Mặt khác, giải pháp trung gian là video dạng vuông, ngày càng thành công. So với cảnh ngang, cảnh quan chiếm khoảng 78% trong phần Tin tức trên Facebook và nhận được tỷ lệ tham gia cao hơn.

4) Video là một phần của Kênh chuyển đổi

Như bạn biết, tiếp thị nội dung có thể giúp bạn làm cho người dùng di chuyển dọc theo kênh chuyển đổi. Nhưng khi nghĩ đến nội dung, chúng ta thường bỏ qua các định dạng video. Tiếp thị qua video tạo ra sự tham gia nhiều hơn với khách hàng và có thể là công cụ mà bạn cần để đạt được mục tiêu của mình.

Nói một cách khác, video đóng vai trò ngày càng chặt chẽ hơn trong việc đưa người dùng từ các kênh khác nhau đi đến hành động mua sắm cuối cùng. Từ việc hấp dẫn người xem ban đầu bấm vào các video nội dung, chuyển qua các bước, các trạng thái tình cảm, để cuối cùng ra quyết định mua và điền thông tin tài khoản vào lệnh mua hàng… Sự có mặt của video trong các bước này ngày càng chắc chắn và dễ nhận thấy.

5) Giảm chi phí – Xu hướng video marketing 2018

Quay video và sản xuất rẻ hơn bao giờ hết. Có rất nhiều công cụ chất lượng cao trong tầm tay bạn, bắt đầu với điện thoại di động của riêng bạn. Với điện thoại thông minh, micrô, chương trình chỉnh sửa và một chút tài năng bạn có thể tạo ra nhiều video hấp dẫn cho thương hiệu của bạn. Nhưng nếu bạn muốn đi một bước xa hơn và thuê một chuyên gia, bạn cũng có nhiều lựa chọn với chi phí hợp lý.

 

6) Video và e-learning

Không phải nghi ngờ rằng video là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, nhưng lợi nhuận của nó không dừng lại ở đó. Video không chỉ kêu gọi hành động mà còn là nguồn thông tin tuyệt vời khi chúng ta muốn truyền tải thông tin một cách rõ ràng và trực quan.

Do đó, xu hướng tiếp thị video khác chúng tôi muốn nhấn mạnh là việc sử dụng video làm công cụ đào tạo, hoặc nội bộ trong công ty hoặc tạo nội dung kiếm tiền. Đối với các doanh nghiệp, phương pháp này mang lại lợi nhuận cao vì bạn có thể đào tạo thêm nhân viên vào một thời điểm với nội dung có chất lượng. Bạn thậm chí có thể tích hợp nội dung đào tạo và tiếp thị bằng cách cung cấp một khóa học video như một phần thưởng cho người dùng để lại thông tin của họ.

7) Video được trả tiền và tài trợ

Trường video cung cấp nhiều cơ hội để khởi chạy chiến dịch quảng cáo trả tiền. Quảng cáo video trên các nền tảng như quảng cáo trên Facebook là cơ hội tuyệt vời để nhân rộng chuyển đổi nhưng bạn cũng có thể hợp tác với người dùng YouTube và những người có ảnh hưởng khác để tăng cường tiếp thị nội dung của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn, bạn sẽ phải đo lường cẩn thận các kết quả và điều chỉnh hành động của mình bất cứ khi nào cần thiết.

8) Video điện thoại di động, xã hội và 360 độ

Một trong những lý do khiến video giành được xu hướng hơn bao giờ hết là việc tích hợp với mạng di động và mạng xã hội. Về cơ bản, tất cả chúng ta đều có một máy quay video trong túi mọi lúc, và chúng ta có thể sử dụng nó để chia sẻ kinh nghiệm của bằng cách nhấn nút. Thêm vào đó, ngày càng có nhiều hình thức quay phim cho phép chúng ta trải nghiệm đa dạng. Một ví dụ là những video 360 độ.

9) Nội dung video cho tính xác thực thương hiệu của bạn

Video (và đặc biệt là video trực tiếp) có thể làm tăng sự tự tin của người dùng đối với một thương hiệu vì nó cho hiển thị đội ngũ đứng sau sản phẩm. Đó là lý do tại sao video có thể đem lại sự tin tưởng của khách hàng.

Nhưng các video đơn giản không phải là một giải pháp vi diệu: bạn cần phải có khả năng tạo ra nội dung truyền tải và cộng hưởng với khán giả của bạn.

10) Video ở mọi nơi – Xu hướng video marketing 2018

Cuối cùng, số liệu thống kê về tiếp thị qua video cho thấy rằng bạn nên suy nghĩ rộng ra về việc phân phối video. Chúng ta biết rằng YouTube là mạng xã hội của video tuyệt vời và video ngày càng trở nên quan trọng trên Facebook.