4 mẫu content thu hút cho du lịch đọc phát chốt tour ngay năm 2019

Du lịch là một lĩnh vực có rất nhiều sự cạnh tranh gay gắt. Để tồn tại và thúc đẩy việc kinh doanh của mình phát triển, bạn cần có những ý tưởng tiếp thị mang tính đột phá, sáng tạo. Dưới đây là 4 mẫu content thu hút khách hàng dành cho du lịch đọc phát chốt tour ngay năm 2019

Tạo các blog hướng dẫn, review địa điểm mẫu content thu hút

Trước khi đến một địa điểm nào đó, khách du lịch sẽ rất quan tâm đến các bài viết hướng dẫn, review, mô tả chi tiết cách thức di chuyển, vị trí, địa chỉ ăn uống, vui chơi, tổng kinh phí cho toàn bộ chuyến đi,… Do đó, hãy sản xuất các blog dạng cẩm nang, chia sẻ kinh nghiệm du lịch với một thái độ khách quan, trung lập nhất có thể. Nếu những nội dung của bạn đủ thuyết phục và đem lại giá trị cho người đọc thì chắc chắn lượng traffic đến website sẽ tăng lên vùn vụt. Đây là mẫu content thu hút có thể áp dụng cho cả dịch vụ lưu trú, vận chuyển nhưng sẽ đặc biệt có hiệu quả đối với các công ty lữ hành.

mẫu content thu hút 
mẫu content thu hút

Sử dụng nội dung do khách hàng tạo ra

Có rất nhiều người thích đi du lịch và ghi lại hành trình của họ dưới dạng hình ảnh/video để đăng lên các trang mạng xã hội. Bạn có thể đề nghị những du khách đã từng sử dụng dịch vụ của bạn chia sẻ lại các trải nghiệm này, sau đó giới thiệu chúng trên website và các kênh mạng xã hội của mình cùng với lời xác nhận, chứng thực của “chính chủ”.

Những hình ảnh thực tế và lời xác thực này rất có giá trị. Số liệu sau sẽ chứng minh điều đó: 71% khách du lịch châu Á cho rằng lời giới thiệu, đánh giá của các du khách trước đó rất quan trọng đối với quyết định du lịch của họ. 56% người được khảo sát thích xem các bài review về địa điểm từ những khách du lịch trước đó.

 

Nguồn video: Khang Nguyễn Bình

Tạo nội dung theo sự thay đổi của thời tiết

Du lịch luôn gắn liền với điều kiện thời tiết. Hãy đưa ra các lời khuyên cho người dùng trên mạng xã hội xem với thời tiết này nên đi đâu. Sử dụng các thay đổi về nhiệt độ, lượng mưa, gió,… để kích thích độc giả theo dõi và tương tác với bài viết của bạn. Ví dụ, nếu trời đang rất nóng, hãy hướng người dùng đến một địa điểm tránh nóng tuyệt vời như Đà Lạt, Sapa, biển Nha Trang,…

mẫu content thu hút 
mẫu content thu hút

 

Content liệt kê TOP nơi nên đi du lịch 1 lần trong đời, địa điểm sống ảo, đặc sản vùng miền.

Liệt kê danh sách chính mẫu content thu hút đối với khách du lịch kích thích khách hàng một cách gián tiếp, rất ấn tượng, dễ dàng lôi kéo họ, nhưng không quá lộ liễu.

mẫu content thu hút 
mẫu content thu hút

Với 4 mẫu content thu hút này, bạn có thể áp dụng ngay và triển khai nhiều hơn nữa những content thú vị và độc đáo khiến khách hàng chốt tour liên tục và nhanh chóng.

Xem thêm: https://www.facebook.com/newplusmedia/