Hóa phép 5 cách quay sản phẩm trong video marketing trên facebook tăng 2 doanh thu cho người bán mỹ phẩm

cách quay sản phẩm trong video marketing

Tại sao phải học cách quay sản phẩm trong video marketing

Cách quay sản phẩm trong video marketing là phải đươc đầu tư nhiều nhất. Vì các cụ ta có câu “trăm nghe không bằng một thấy”. Giữa chữ viết, hình ảnh và video thì bạn bị cuốn hút bởi thứ nào hơn? Rõ ràng mọi người thường thích xem hơn thích đọc.

Hàng ngày chúng ta bị “tra tấn” bời hàng ngàn thông tin trên mạng. Thường thì những bài quảng cáo kiểu truyền thống sẽ rất ít được chú ý. Thậm chí còn khiến người xem khó chịu vì họ cảm thấy bị làm phiền.

cách quay sản phẩm trong video marketing

Với những người bán hàng online, dù là shop nhỏ hay shop lớn thì việc đầu tư cách quay sản phẩm trong video marketing là rất cần thiết. Hiện nay ngoài cách viết mô tả sản phẩm như dùng text (nội dung văn bản) hay hình ảnh chụp sản phẩm, thì video là một cách tiếp cận thông tin hết sức trực quan, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và hiểu hơn về sản phẩm của bạn.

Lợi thế của việc học cách quay sản phẩm trong video marketing:

  • Gây ấn tượng mạnh vào cảm xúc người xem.
  • Mang tính chất giải trí
  • Tăng thời gian ở lại xem nội dung.
  • Hút tương tác và chia sẻ
  • Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

5 Yếu tố quan trọng trong khi quay video marketing tại nhà

cách quay sản phẩm trong video marketing

PHÔNG NỀN

Bạn có thể mua các loại hộp chụp sản phẩm cỡ nhỏ, bàn xoay sản phẩm, hoặc các màu phông đơn sắc, phông loang, phông vân gỗ… để tạo nền tôn thêm vẻ ấn tượng cho sản phẩm. Nếu chưa biết mua phông nên ở đâu thì có thể tham khảo trên alohastudio.com.vn, có khá nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn. Đây là điều hay quên trong cách quay sản phẩm trong video marketing mà các chủ shop hay mắc phải.

ÁNH SÁNG

Đây là một yếu hết sức quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu ứng hình ảnh của video. Bạn nên chuẩn bị các loại đèn chuyên quay phim như đèn led hoặc kinoflo để có ánh sáng phù hợp cho các loại sản phẩm. Giá thành của đèn rơi vào khoảng từ 1 triệu – 7 triệu/ cái , tùy vào chất liệu, độ sáng, chức năng.

NHẮM ĐÚNG KHÁCH HÀNG

Phải chắc chắn nội dung video bạn định làm nó liên quan đến cái chiến lược marketing của bạn, phải liên quan đến khách hàng tiềm năng, liên quan đến mục đích bạn làm video. Đừng bỏ qua dù là cơ hội nhỏ nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách ấn tượng và khác biệt trong cách quay sản phẩm trong video marketing.

PHẢI CÓ LỜI KÊU GỌI

Dù cách quay sản phẩm trong video marketing của bạn với mục đích gì đi nữa. Nó cũng chẳng mang lại được kết quả tích cực nào nếu bạn thiếu lời kêu gọi hành động đối với người xem. Đừng có ngại đề cập đến điều mình muốn. Bạn cần lượt xem? Bảo người ta chia sẻ video của bạn.

Bạn cần like? Bảo người ta click nút like ở bên dưới. Nhu cầu mà, không nói ra sao người ta biết mà giúp. Bạn nhìn vào cái mục tiêu ấy. Nếu bạn không nghĩ được làm thế nào để thể hiện mong muốn. Thì đừng có ngại kêu gọi sự giúp đỡ từ những người chuyên nghiệp, nhờ người ta tư vấn cho. Không những họ giúp bạn, mà còn giúp nhiệt tình nữa. Chứ nếu mà người bạn nhờ nghĩ là bạn kém cỏi, hay là không đồng ý tư vấn cho bạn thì … tìm bạn khác mà chơi thôi.

NẮM BẮT XU HƯỚNG

Đây là một điều “quá ư cơ bản” mà hầu hết ai làm trong ngành truyền thông đều biết. Muốn tạo ra một video có tính lan truyền cao, thì phải bắt kịp xu hướng thời đại. Bạn nên tìm hiểu các xu hướng đang hot và lồng ghép, vận dụng chúng thật khéo léo trong video của mình. Điều này sẽ khiến khán giả phải “lao vào” xem video của bạn ngay khi chúng vừa được post lên.

Ngoài sự nhanh nhạy trong nắm bắt thông tin, bạn cần phải biết hình thành tư duy liên tưởng để biến những sự việc trông có vẻ chẳng hề “dây mơ rễ má” gì với nhau trở thành điểm nhấn, cuốn hút khán giả trong video viral của mình.