Chi phí chạy quảng cáo Youtube rẻ nhất năm 2022

Bạn đang tự hỏi chi phí chạy quảng cáo Youtube hiện nay là bao nhiêu? Bởi YouTube đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình mua sắm hàng hóa của nhiều người tiêu dùng hiện đại. Có đến 68% người dùng YouTube đều chọn tham khảo các thông tin hàng hóa trên kênh trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Quảng cáo Youtube (Youtube Ads) là gì?

Mỗi khi xem các video trên Youtube, bạn thường sẽ thấy các quảng cáo ngắn xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên trang. Khi thì trước các video, hoặc có thể xuất hiện ngay trên trang chủ của Youtube. Thực ra đó chính là một phần trong các cơ chế hoạt động của Youtube Ads. Khi bạn lên các chiến dịch quảng cáo trên Youtube Ads thì nó sẽ xuất hiện dưới nhiều định dạng khác nhau. Không chỉ là video, mà còn ở dạng văn bản, hình ảnh, banner…

Chi phí chạy quảng cáo Youtube
Chi phí chạy quảng cáo Youtube

Quảng cáo trên Youtube Ads thường sẽ được tính tiền theo lượt Click, lượt hiển thị. Chi phí cụ thể còn tùy vào hình thức quảng cáo mà bạn lựa chọn, nhưng đây là một loại hình quảng cáo có chi phí khá hợp lý, do là nó không chỉ giúp mang lại lượt tiếp cận cao, mà còn có thể nhắm mục tiêu tiếp cận đến đúng các khách hàng tiềm năng.

Các hình thức tính phí khi chạy quảng cáo trên Youtube

Có 3 hình thức tính phí khi chạy quảng cáo trên Youtube, đó là:

Theo view

Bảng giá quảng cáo Youtube theo view (CPV) được tính nếu đủ điều kiện lượt xem tùy dạng Trueview Youtube. Chi phí chạy quảng Youtube theo view áp dụng cho dạng quảng cáo video. Gồm video 30s, 15s hay 6s.

Theo click

Chi phí quảng cáo trên Youtube theo click (CPC) áp dụng khi quảng cáo hiển thị và nhận được lượt click. Áp dụng cho quảng cáo banner và hiển thị. Số lần hiển thị sẽ không phải trả phí, nhưng tác động đến giá thầu.

Theo ngày

Bảng giá quảng cáo Youtube này chỉ áp dụng với dạng quảng cáo Homepage. Định dạng Homepage hiển thị banner kèm video ngay trang chủ Youtube. Hiển thị liên tục đến tất cả người dùng mà không chịu giới hạn nào cả.

Chi phí chạy quảng cáo Youtube
Chi phí chạy quảng cáo Youtube

Các loại hình quảng cáo Youtube

Quảng cáo có thể bỏ qua trong luồng (Skippable In-stream Ads)

Quảng cáo có thể bỏ qua trong luồng còn thường được gọi dưới cái tên là TrueView Ads. Video quảng cáo hiển thị ngay trước hoặc giữa 1 video đang phát. Kèm theo là 1 banner quảng cáo nằm ở góc trên bên phải của video.

Khi setup chiến dịch, nếu sử dụng tùy chọn CPV (mặc định), phí quảng cáo sẽ được tính nếu có lượt xem từ 30 giây. Đây là dạng quảng hoàn hảo để bắt đầu một câu chuyện trực quan, thú vị và phù hợp nhu cầu người xem.

 • Thời lượng video: Tối thiểu 12 giây & Tối đa là 3 phút.
 • Thời gian hiển thị: Trước, giữa và cuối video.
 • CTA: CTA tối đa 10 ký tự & Tiêu đề 15 ký tự.
 • Biểu ngữ: Kích thước 300*60 px hiển thị ở phía trên bên phải.
 • Tính phí: Lượt view hoặc click trong 30 giây (CPV) hoặc số lượt hiển thị (CPM)
Chi phí chạy quảng cáo Youtube
Chi phí chạy quảng cáo Youtube

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (Non-skippable in stream Ads)

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua sẽ hiển thị trước, trong hoặc sau 1 video trên Youtube. Hình thức quảng cáo này có thời lượng tối đa là 15s, và người xem không có tùy chọn bỏ qua quảng cáo.

Khi setup chiến dịch, nếu sử dụng tùy chọn CPV (mặc định), phí quảng cáo sẽ được tính nếu có lượt xem từ 15 giây. Đây là dạng quảng hoàn hảo để truyền tải thông điệp với khoản thời gian tương đối ổn, tập trung ở những giây đầu.

 • Thời lượng video: Tối đa 15 giây.
 • Hiển thị: Trước, giữa và cuối video.
 • CTA: CTA tối đa 10 ký tự và tiêu đề tối đa 15 ký tự.
 • Tính phí: CPM (mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo)
Chi phí chạy quảng cáo Youtube
Chi phí chạy quảng cáo Youtube

Quảng cáo đệm (Bumper Ads)

Quảng cáo đệm là dạng quảng cáo trong luồng video đang phát nhưng có thời lượng ngắn nhất, chỉ 6 giây và không thể bỏ qua. Dạng quảng cáo này hiện được sử dụng rất phổ biến bởi những doanh nghiệp, thương hiệu lớn.

Khi setup chiến dịch, nếu sử dụng tùy chọn CPV (mặc định), phí quảng cáo sẽ được tính nếu có lượt xem từ 6 giây. Đây là dạng quảng hoàn hảo để truyền tải nhanh 1 thông điệp hay giới thiệu nhanh 1 sản phẩm, dịch vụ.

 • Thời lượng video: Tối đa 6 giây.
 • Hiển thị: Trước, trong và sau video.
 • CTA: CTA tối đa 10 ký tự & Tiêu đề tối đa 15 ký tự.
 • Tính phí: Số lượt view (CPV)
Chi phí chạy quảng cáo Youtube
Chi phí chạy quảng cáo Youtube

Quảng cáo khám phá (Discovery Ads)

Video Discovery Ads (Quảng cáo đề xuất) là dạng quảng cáo hiển thị trên Youtube, hỗ trợ mục tiêu tiếp thị video đến người dùng. Khi người dùng nhấp vào video sẽ được chuyển đến xem trực tiếp 1 video đã chọn.

Quảng cáo tính phí khi có lượt nhấp vào xem video từ phía người dùng. Chúng ta có thể cài đặt để video được đề xuất khi có tìm kiếm liên quan, hay đặt quảng cáo ở những vị trí như: YouTube App Feed hay Trang chủ YouTube.

 • Thời lượng video: Tối thiểu 12 giây.
 • Tiêu đề: Tối đa 100 ký tự.
 • Mô tả: 2x 35 ký tự.
 • Tính phí: CPC (lượt nhấp)
Chi phí chạy quảng cáo Youtube
Chi phí chạy quảng cáo Youtube

Quảng cáo Banner (In-video Overlay Ads)

Overlays Ads (Quảng cáo Lớp Phủ) là dạng quảng cáo banner hiển thị nằm ngang phía dưới video. Quảng cáo tạo 1 lớp phủ bên trên video đang phát. Đây là hình thức Ads xuất hiện khá phổ biến trên Youtube khi đang xem video.

Quảng cáo có 2 tùy chọn tính phí bao gồm: CPC (lượt nhấp) & CPM (1000 lần hiển thị). Tùy vào mục tiêu mà chúng ta sẽ lựa chọn tùy chọn giá thầu phù hợp. Đối khi quảng cáo hiển thị dạng văn bản thay vì là banner GDN.

 • Loại: Overlay Image | Companion Banner
 • Tùy chọn: Bắt buộc | Có hoặc Không
 • Đơn vị: 480*70 px | 300*250 px
 • Loại tệp: Static .GIF, .PNG, .JPG | .GIF, .PNG, .JPG
 • Kích thước tệp: 150 Kb | 150 Kb
Chi phí chạy quảng cáo Youtube
Chi phí chạy quảng cáo Youtube

Quảng cáo trên trang đầu (Homepage Ads)

Quảng cáo hiển thị ngay trên trang chủ Youtube với 1 banner nền, và video bên trái. Tần suất hiển thị toàn bộ, liên tục và không bị giới hạn. Ngân sách ngày tối thiểu 15.000 usd và thời gian chạy chiến dịch tối thiểu 2 ngày.

Quảng cáo Homepage hiển thị liên tục không giới hạn mỗi khi người dùng truy cập Youtube. Tính phí quảng cáo theo ngày. Ngân sách / ngày: 15.000 usd. Chiến dịch tối thiểu 2 ngày. Cần đăng ký trước để chọn ngày chạy quảng cáo.

Chi phí chạy quảng cáo Youtube
Chi phí chạy quảng cáo Youtube

Lợi ích của quảng cáo Youtube

Quảng cáo youtube có khả năng bao phủ rộng lớn

Youtube không chỉ là website đứng vị trí thứ 2 trên toàn thế giới mà còn có khả năng bao phủ rộng lớn với hàng tỉ lượt xem mỗi ngày. Thông qua kênh quảng cáo youtube giá rẻ, sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ có cơ hội được hàng tỉ người biết đến mỗi ngày. Đây chính là cách quảng cáo vô cùng hiệu quả với các cá nhân, doanh nghiệp.

Quảng cáo youtube có hình thức phong phú, đa dạng

Không giống với những thông điệp quảng cáo của Google. Đó là chỉ thông qua văn bản tìm kiếm trên trang, với quảng cáo Youtube bạn có thể chọn lựa thông điệp qua các video hoặc các kênh Banner Ads, TVC Ads, Promoted Videos.

Quảng cáo youtube hướng đúng mục tiêu tìm kiếm của người xem

Tương tự như quảng cáo Google bằng cách gõ các từ khóa tìm kiếm. Quảng cáo Youtube có chứa các thông điệp quảng cáo như văn bản, hình ảnh, video sẽ định hướng người xem quan tâm tới những nhóm sản phẩm, dịch vụ nhất định.

Quảng cáo youtube gây ấn tượng với nội dung video hấp dẫn

Với những nội dung video hấp dẫn, ấn tượng quảng cáo Youtube của bạn dễ dàng tiếp cận và được nhiều người xem chú ý. Thậm chí sẽ chia sẻ rộng rãi mang lại hiệu quả cao cho mục đích quảng cáo thương hiệu cho cá nhân, doanh nghiệp.

Chi phí chạy quảng cáo Youtube
Chi phí chạy quảng cáo Youtube

NEW PLUS MEDIA – Công ty cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Youtube uy tín nhất hiện nay

Công ty New Plus Media (NP Media) là công ty Digital Marketing Agency. Cung cấp các giải pháp về công nghệ, thiết kế Website, tư vấn chiến lược marketing, sáng tạo nội dung, SEO và quảng cáo Google, Facebook, Youtube…

Những lợi ích tốt nhất mà NP Media mang lại cho khách hàng

Tiếp cận khách hàng mạnh mẽ

Nền tảng Youtube với gần 2 tỷ người dùng, lượt truy cập khủng. Nơi đây là địa điểm lý tưởng để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng hiệu quả.

Truyền tải thông điệp dễ dàng

Nội dung quảng cáo là những video mang tính trực quan cao. Hỗ trợ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa mục tiêu thể hiện nội dung, truyền tải thông điệp và quảng bá sản phẩm.

Chi phí quảng cáo phải chăng

Dù là thuê dịch vụ hay tự chạy doanh nghiệp đều không bị yêu cầu ngân sách quá lớn, trừ dạng quảng cáo Homepage. Phí quảng cáo tính theo CPM, CPC hay CPV tùy hình thức.

Chi phí chạy quảng cáo Youtube
Chi phí chạy quảng cáo Youtube
NP MEDIA

Đội ngũ triển khai

Với sự điều hành bởi chuyên gia hàng đầu cùng với đội ngũ chuyên viên trẻ trung năng động...đã thành công hàng trăm dự án kinh doanh

Mr. Nguyễn Đình Nam
CEO

LÊ THỊ HẢI LÝ
Marketing Director

Huỳnh Anh Bình
EDUCATION DIRECTOR

HOÀNG XUÂN PHƯƠNG
PR DIRECTOR

Mr. Nguyễn Đình Nam
CEO and Founder

LÊ THỊ HẢI LÝ
Marketing Director

Huỳnh Đức Nam
MEDIA DIRECTOR

HOÀNG XUÂN PHƯƠNG
PR DIRECTOR

MS. pHƯƠNG THẢO
MARKETING SPECIALIST

mR LÊ HOÀNG PHÚC
Marketing SPECIALIST

ms. hoàng hạnh
MARKETING SPECIALIST

ms. ngọc hương
MARKETING SPECIALIST

ms. thùy linh
MARKETING SPECIALIST

Ms. Ngọc Hương
MARKETING SPECIALIST

Ms. Phương thảo
MARKETING SPECIALIST

Mr. Hoàng Phúc
MARKETING SPECIALIST

New Plus Media không cam kết rằng khách hàng sẽ mua hàng khi tiếp cận quảng cáo lần đầu tiên. Nhưng cam đoan rằng họ sẽ có ấn tượng tuyệt vời ngay từ những nội dung ban đầu. Chúng tôi không triển khai đơn giản chỉ vì lợi nhuận – chúng tôi làm điều đó bởi vì chúng tôi yêu thích.

Tại đây, công ty với đội ngũ chuyên nghiệp, thân thiện và đáng tin cậy. Nhân viên được trang bị các kiến thức chuyên môn. Sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Chi phí chạy quảng cáo Youtube tại New Plus Media

New Plus Media cung cấp dịch vụ quảng cáo Youtube Ads. Công ty cam kết mang lại hiệu quả đáng mong đợi. Với báo giá quảng cáo Youtube Ads phù hợp với doanh nghiệp như sau:

Bảng Báo Giá Quảng Cáo Video TrueView

Video quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong Video khách hàng đang xem, hiển thị 5s bỏ qua.

[table id=3 /]

Bảng Báo Giá Quảng Cáo Banner

Video quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong Video khách hàng đang xem, hiển thị 5s bỏ qua.

[table id=4 /]

Tại sao bạn nên chọn New Plus Media

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện và đáng tin cậy. Công ty luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết.

 • Tăng doanh thu: Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để có thêm khách hàng và gia tăng doanh thu.
 • Chi phí phù hợp: Website chuyên nghiệp và hơn hết là mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn trong mức ngân sách hợp lý
 • Cam kết: Để đảm bảo tính đáp ứng công nghệ của Website, NP Media bảo hành trọn đời các tính năng hệ thống
Chi phí chạy quảng cáo Youtube
Chi phí chạy quảng cáo Youtube

Một số câu hỏi thường gặp

Có cần Google Ads để quảng cáo trên Youtube không?

Google Ads giúp các doanh nghiệp chạy quảng cáo trên toàn bộ nền tảng quảng cáo của Google, kể cả YouTube. Như vậy nghĩa là bạn có thể thiết lập, chạy và quản lý chiến dịch YouTube Ads của mình bằng một Tài khoản Google Ads.

>>>Xem thêm: https://npm.vn/chi-phi-chay-quang-cao-google-adwords/

Có thể kiểm soát đối tượng nhìn thấy quảng cáo của mình hay không?

Sau khi thiết lập một chiến dịch YouTube Ads, bạn sẽ lựa chọn đối tượng mà bạn muốn họ nhìn thấy quảng cáo của mình, dựa trên độ tuổi, vị trí, mối quan tâm và nhiều yếu tố khác. Tìm hiểu cách sử dụng quảng cáo dạng video để tiếp cận đúng đối tượng.

Liên hệ

CÔNG TY NEW PLUS MEDIA