Cách cài đặt để có chiến dịch Google GDN hiệu quả

lambanner-google-display-network
lambanner-google-display-network

Chiến dịch Google là gì? Khá nhiều nhà quảng cáo mà mình biết không chú ý tới hình thức chạy quảng cáo trên mạng hiển thị Google. Họ tốn khá nhiều tiền vào quảng cáo Facebook, quảng cáo từ khóa nhưng lại né tránh, hoặc không biết tới quảng cáo Google Display Network (mạng hiển thị Google).

Đây là 1 thiếu sót.

Quảng cáo trên mạng hiển thị Google cực kỳ hiệu quả khi bạn muốn khuếch tán thương hiệu !

Bạn có thể xem định nghĩa về mạng hiển thị Google tại đây

Tất nhiên trong bất kỳ chiến dịch loại nào, việc tối ưu hóa là cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đạt hiệu suất cao.

Trong bài viết này, mình chia sẻ 7 tùy chọn về cách cấu hình 1 chiến dịch mạng hiển thị, hy vọng sẽ giúp bạn có 1 khởi đầu tốt khi chạy 1 chiến dịch quảng cáo dạng này.

1/ Đặt từng chiến dịch theo từng chủ đề cụ thể chiến dịch Google

Đây là 1 trong những khía cạnh quan trọng nhất khi bạn muốn quảng cáo trên nền tảng của Google, như tìm kiếm từ khóa hoặc hiển thị.

Việc cấu trúc những chiến dịch của bạn theo chủ đề sẽ giữ mọi thứ có tổ chức, dễ quản lý, theo dõi kết quả và tiện lợi trong việc tối ưu hóa. Việc này cũng cho phép bạn tùy chỉnh những quảng cáo và thông điệp để  tăng sự liên quan đến khách hàng tiềm năng hơn.

Tiếp cận càng đúng đối tượng, tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo càng cao !

Ví dụ như, bạn điều hành một cửa hàng buôn bán điện thoại di động. Hãy chia ra từng chiến dịch quảng cáo của từng dòng điện thoại (như Samsung, iPhone, LG…) để có thể theo dõi và tối ưu dễ dàng. Đừng chỉ chạy 1 chiến dịch cho tất cả các dòng điện thoại.

2/ Chỉ chạy trên mạng hiển thị Google ! chiến dịch Google

Khi bạn cài đặt chiến dịch quảng cáo, hãy chắc chắn rằng bạn chọn :“Chỉ mạng hiển thị” – “Display Network only” từ trình đơn xổ xuống. Điều này đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ chỉ chạy trên mạng hiển thị Google.

Việc này giúp bạn tập trung tối đa ngân sách vào quảng cáo trên mạng hiển thị Google mà không bị chi phối bởi những cấu hình quảng cáo khác.

lambanner-quang-cao-mang-hien-thi-google

3/ Lựa chọn địa điểm hợp lý chiến dịch Google

Thao tác này rất quan trọng để đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ hoạt động trong khu vực mà bạn chỉ định. Bạn sẽ không muốn lãng phí ngân sách của mình bằng cách quảng cáo vào những khu vực không có khách hàng tiềm năng chứ ?

Mạng hiển thị Google có khả năng nhắm địa điểm rất mạnh, bạn có thể nhắm theo quốc gia, thành phố, thâm chí là mã bưu điện theo vùng.

lambanner-quang-cao-mang-hien-thi-google1

4/ Đặt giới hạn tần suất hiển thị

Tần suất là số lần mà người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn. Ngay cả trong trường hợp bạn chỉ muốn chạy quảng cáo hiển thị để nâng cao nhận thức thương hiệu, cũng không nên hiển thị quá nhiều lần cho cùng 1 khách hàng, vì điều này dễ gây ra ấn tượng xấu cho quảng cáo

Vì vậy, việc đặt 1 giới hạn tần suất hiển thị cho người dùng vừa có thể cải thiện hiệu suất vừa đảm bảo rằng ngân sách của bạn được chi tiêu một cách khôn ngoan. Bạn có thể chọn chiến dịch của bạn hiển thị bao nhiêu lần trong mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

Đểm thêm tính năng giới hạn tần suất hiển thị. Hãy tìm phần “Advance Settings”. Tìm tới phần “Ad delivery: Ad rotation”, click vào bạn sẽ thấy chỗ để giới hạn tần suất !

lambanner-quang-cao-mang-hien-thi-google2

5/ Điều chỉnh cho từng thiết bị chiến dịch Google

Nếu bạn để mặc định và không thiết lập gì khác, tất cả các chiến dịch bạn tạo trên mạng hiển thị Google đều chạy trên cả máy tính và thiết bị di động, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Nhưng, nếu những banner bạn thiết kế để chạy chiến dịch quảng cáo có kích thước tiêu chuẩn như (728×90, 300×250, 160×600, 120×600, v.v…), bạn nên lưu ý điều này: Với tùy chọn mặc định, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên cả những thiết bị hoặc website không hỗ trợ công nghệ co-dãn (responsive) ->  Quảng cáo của bạn không hiển thị một cách chính xác trên những website dạng này và ảnh hưởng xấu tới hiệu suất của cả chiến dịch.

Làm sao để khắc phục: Rất đơn giản ! Chỉ cần chọn chiến dịch quảng cáo bấm vào tab “Settings”. Sau đó, nhấp chuột vào tab phụ: “Devices” và giảm giá thầu “Decrease by 100%”để ngăn không cho quảng cáo của bạn hiển thị trên những thiết bị hay website không hỗ trợ công nghệ responsive.

lambanner-quang-cao-mang-hien-thi-google3

6/ Tối ưu hóa vị trí của quảng cáo chiến dịch Google

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của quảng cáo mạng hiển thị là nơi mà quảng cáo sẽ chạy. Rất nhiều nhà quảng cáo sợ rằng banner của họ sẽ xuất hiện ít, hoặc xuất hiện trên những website lừa đảo, không có độ tin cậy…

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này ngay từ đầu, bằng cách chọn chiến dịch bạn muốn,  bấm vào tab “Display Network” tìm nút “Add Campaign Exclusion”.

lambanner-quang-cao-mang-hien-thi-google4

Sau khi thanh tùy chọn được xổ xuống, hãy chọn mục “Site category options”. Đây, hãy hủy những thể loại trang web có nội dung nhạy cảm, những vị trí và những loại website bạn cảm thấy ít tiềm năng. Sau đó đóng lại và cập nhật vào cài đặt chiến dịch của bạn !

lambanner-quang-cao-mang-hien-thi-google5

7/ Sử dụng càng nhiều các định dạng quảng cáo mà Google cung cấp càng tốt chiến dịch Google

Một trong những tính năng xuất sắc của Google khi phục vụ các nhà quảng cáo là nó cung cấp linh hoạt những dạng quảng cáo bạn cần. Bạn có thể chạy cả quảng cáo văn bản và hình ảnh nếu bạn muốn !

Tất nhiên khi quảng cáo trên mạng hiển thị, đa phần người ta sẽ chọn quảng cáo hình ảnh (banner) vì tính trực quan và dễ dàng bắt mắt khách hàng. Google cũng hỗ trợ cả hình ảnh tĩnh và hình ảnh động để khách hàng có thể tương tác !

Mình cũng khuyên bạn nên chạy các định dạng quảng cáo khác nhau trong chiến dịch quảng cáo để tìm ra cách nào tối ưu.

Mẹo: Để đảm bảo rằng bạn nhận được số lượng hiển thị nhiều nhất có thể với quảng cáo hình ảnh (banner). Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thiết kế banner với ít nhất 3 kích thước sau đây : 728×90, 160×600, 300×250. Đó là 3 kích thước hiển thị phổ biến nhất và được hầu hết mọi website trên internet chấp nhận rộng rãi.

Vâng, trên đây là 7 tùy chọn mà mình thấy hữu ích nhất khi bắt đầu 1 chiến dịch quảng cáo trên mạng hiển thị Google. Bạn cũng đừng quên theo dõi thường xuyên để thay đổi và tối ưu hóa kịp thời các quảng cáo của bạn.

Nếu bạn có ý kiến gì khác, cùng chia sẻ với mình qua bình luận dưới đây nhé