Sổ Tay Lập Kế Hoạch Để Thành Công

so tay lap ke hoach planner 1

Sổ tay lập kế hoạch là gì?

Có bao giờ bạn nhìn chăm chú vào một tài liệu trống,không biết bắt đầu từ đâu, tuy nhiên trong lúc đó video trên Youtube vẫn phát, bạn bí ý tưởng và bắt đầu lướt new feed trên facebook rồi lại chuyển qua Candy Rush, rồi Pinterest rồi lại Youtube và … bạn có thêm mạng ở Candy Rush, và…Một điều thú vị của những công việc đó là nó không thể tự mình hoàn thành mà thiếu bạn, dĩ nhiên bạn biết điều đó. Nhưng, các thông báo trên Facebook vẫn tích tắc, bạn muốn biết ai vừa like bức ảnh thiểu năng của mình, bạn muốn thể hiện sự “quyết tâm vượt khó” của mình bằng cách vượt qua màn …101 của Candy Rush, và rồi, video về anh chàng dũng cảm đấm thẳng vào mặt con Kangaroo để bảo vệ chú chó của mình làm bạn cảm thấy thú vị, sau đó bạn xem liên tù tỳ hàng chục video nhảm nhí theo suggest của Youtube. Bụng đói, bạn nhìn lên đồng hồ, đã hết giờ làm việc, bạn tự hào vì hôm nay đã vượt qua màn 105 trong Candy Rush, nhưng cũng cùng lúc đó bạn nhớ ra về đống việc mà sếp đã giao, về những deadline mà bạn phải hoàn thành…

Thứ duy nhất cản đường bạn đến với thành công chính là cái lý do nhảm nhí mà bạn tự đặt ra để giải thích tại sao bạn không thể đạt được nó

Jordan Belfort– The Wolf Of Wall Street

 

Bộ não của chúng ta dường như có một khả năng vô tận trong sự sáng tạo ra các lý do để chống chế cho sự lười biếng của mình. Đó là lý do mà kịch bản bên trên, dù ít, dù nhiều ,bạn sẽ thấy mình trong đó. Một ngày chúng ta có 8 tiếng đồng hồ để làm việc, và những công nghệ, những mạng xã hội, những điều thú vị trên internet, với những điều dễ dàng làm bạn sao nhãng đó, bạn thử tính toán xem một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để thật sự làm việc, 5 tiếng, 3 tiếng hay chỉ 1 tiếng ?.

Để tránh lãng phí thời gian vô ích, tránh sao lãng vào những điều có thể thú vị trên internet, để cam kết hơn vào công việc, chúng ta cần một kế hoạch. Vấn đề ở chỗ, một kế hoạch tốt lại không dễ để xây dựng.

Bạn đã từng lập kế hoạch và thất bại? sổ tay lập kế hoạch

Bạn sẽ khó lòng mà mà theo sát một kế hoạch dài hạn từ khi bạn lập ra nó đến khi bạn hoàn thành kế hoạch đó. Việc gián đoạn, phải thay đổi,thêm bớt hoặc kết thúc sớm là điều chắc chắn phải nghĩ đến, vì bạn biết rằng “đời chả như mơ” và đôi khi may mắn cũng xuất hiện. Tuy nhiên quá nhiều mục tiêu sẽ dễ khiến bạn lạc khỏi con đường mà bạn đã chọn. Đó là nơi mà hầu hết các kế hoạch bị đổ bể, bạn cũng thế, thất bại và tổn thương cái tôi của mình, nhiệt huyết trong bạn không còn căng đầy như trước. Sự thất bại lớn bắt đầu từ đây.

Có một giải pháp dành cho bạn, đó là The Craft Planner – một cuốn sổ tay lập kế hoạch cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng sổ tay planner

Sổ tay kế hoạch The Craft Planner sẽ là một công cụ giúp bạn lên kế hoạch cho những gì cần lần, phải làm và sẽ làm. Cuốn sổ tay này, với thêm một chút nhiệt bạn chắc chắn có thể tận dụng tối đa thời gian làm việc của mình vào những gì bạn nên làm, và không dừng lại cho đến khi việc đó được hoàn thành. Không cần lo lắng về deadlines, không cần lo lắng về những dự án bỏ dở, không cần lo lắng về bất cứ thứ gì phải làm hay không phải làm. The Craft Planner sẽ giúp bạn sử dụng 8 tiếng làm việc trong ngày thành 8 tiếng làm việc hiệu quả vì thế bạn có thể hoàn thành số lượng công việc nhiều hơn, chất lượng hơn. Hiệu suất là chìa khóa cho sự thành công, đó cũng chính là thứ mà The Craft Planner cung cấp.

sổ tay lập kế hoạch planner

Sổ tay kế hoạch The Craft Planner có gì đặc biệt? sổ tay lập kế hoạch

Có bao giờ bạn ghe qua về phương pháp để “thành công trong bất kì mục tiêu nào” chia nhỏ mục tiêu để hoàn thành nó,qua TED hay mấy cuốn sách dạy làm giàu,dạy thành công gì gì đó.Tôi thì biết qua The Simpson ? (S21E02 tôi nhớ khá rõ vì tôi đã từng làm phụ đề cho cái ep này như một cách để học Tiếng Anh), cái nội dung của phương pháp đó đại loại là thế này : Viết mục tiêu to lớn của đời mình xuống, chia nhỏ dần mục tiêu đó bằng những mục tiêu nhỏ hơn gọi là những mục tiêu con, rồi nhỏ dần, nhỏ dần.. cho đến khi những mục tiêu con là những điều bạn có thể thực hiện bằng hành động, bạn sẽ bắt đầu từ đó cho đến khi chạm tay tới cái đỉnh mục tiêu – cái mục tiêu lớn lao của đời bạn.

Nhưng bạn biết đấy, đó là The Simpson! Nếu bạn chưa biết gì về The Simpson thì tôi cũng nói thêm, hết 70% của cái chương trình này là dành để châm biếm!

Bạn có thể háo hức về việc thiết lập kế hoạch cho mục tiêu của mình nhưng khi bắt tay vào thì bạn mới nhận ra mình có cả tá thứ cần cho vào cái kế hoạch lớn đó, sau vài ngày chia nhỏ kế hoạch bạn bắt đầu nhận ra cái phương pháp đó thật là bất khả thi. Bao nhiêu là lạc quan bạn có bây giờ lại chuyển thành đống bồng bông khiến bạn mất phương hướng về cái mục tiêu có ý nghĩa lớn lao đối với bạn.

Sự khác biệt giữa một cuốn sổ tay lập kế hoạch bình thường so với The Craft Planner đó là tính năng. Một cuốn sổ tay kế hoạch bình thường sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trong ngày của bạn, điều này sẽ dễ dẫn đến việc làm rôi kế hoạch dài hạn của bạn. Với The Craft Planner, tác động từ cả 2 phía, sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp công việc hằng ngày của bạn nhưng vẫn dành không gian nhỏ để chắc chắn ràng bạn đang theo đúng hướng kế hoạch lớn của mình. Với một góc nhỏ đơn giản trên mỗi ghi chép ngày, The Craft Planner sẽ giúp bạn luôn ghi nhớ những gì là quan trọng nhất đối với mình.

 

Sổ tay kế hoạch The Craft Planner giúp bạn như thế nào? sổ tay lập kế hoạch

Sổ tay kế hoạch The Craft Planner dựa trên 5 phương pháp C.R.A.F.T. Create -Sáng tạo, Remind – Nhắc nhở, Action – Hành động, Focus – Tập trung, Timeframe -khung thời gian.

Bạn có mục tiêu của mình, việc đầu tiên cần làm đó là tìm ra câu trả lời cho “làm thế nào?” và “tại sao?” bạn sẽ thực hiện mục tiêu. Đó chính là sáng tạo.

Sáng tạo từ con số không chính là hình thức tối hậu của việc hoạt động vật chất. Hãy bắt đầu với “Cái gì?”,”Như Thế Nào?” và “Tại Sao?”

Bạn đã có kế hoạch cho mình, bây giờ đừng để đánh mất những định hướng của mình về những điều quan trọng. Hãy luôn nhắc nhở(Remind) mình những gì cần làm.

Bước đầu luôn là quan trọng nhất, nhưng một mục tiêu lớn với quá nhiều mục tiêu nhỏ sẽ dễ dàng khiến bạn lạc khỏi con đường mà mình đã vẽ ra. Những khó khăn không lường trước trong kế hoạch là điều không thể tránh khỏi, những mục tiêu mà bạn đề ra không hoàn thành như bạn mong muốn là điều bình thường.Tuy nhiên, bạn không thể để việc sửa sai, hoàn thiện hay loại bỏ những mục tiêu nhỏ đẩy bạn ra khỏi việc chạm tay vào mục tiêu lớn. Những mẫu nhắc nhở được nhúng vào những ghi chép sẽ giúp bạn!

Tiếp theo,bước nào sẽ là bước dẫn bạn đến thành công? Đó là Hành động(Action)

Tại sao phải bỏ thời gian để lập kế hoạch nếu bạn không hành động gì cho nó? Hành động là bước cuối cùng của một kế hoạch- không có hành động ,kế hoạch sẽ là vô nghĩa. Nhưng hành động thường bị trì hoãn nếu kế hoạch của bạn xây dựng không tốt. Tuy nhiên, thời gian là quan trọng nhất vì thế đừng bao giờ hỏi :”Lúc nào là tốt nhất để bắt đầu?”Câu trả lời phải luôn là :”Lúc Này!”

Tiếp theo,Tập trung(Focus)

Luôn đặt ưu tiên cho những nhiệm vụ của bạn, đó là chìa khóa để dẫn đến hoàn thành mục tiêu một cách nhanh nhất. The Craft Planner giúp bạn tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng, cho phép bạn tao ra những mục tiêu con hằng ngày để bạn đến gần hơn với mục tiêu chính của mình. Bằng cách này, bạn sẽ giữ được tập trung vào những nhiệm vụ chính mà không làm lệch nó,nhưng vẫn hoàn thành được các mục tiêu con cùng thời điểm.

Từ lúc này,việc quan trọng còn lại chỉ là đặt deadline cho mục tiêu của mình. Đó gọi là khung thời gian (Timeframe) . Điều sẽ giúp bạn có cam kết hơn, tránh sự ỷ lại, làm trì trệ các Hành động hoàn thành Mục tiêu của bạn.

Việc phân tích những điều cần làm, và làm như thế nào, bạn đã hoàn thành ở bước đầu tiên. Ở bước đầu tiên ấy bạn cũng đã có thể đưa cho mình một khung thời gian tương đối để hoàn thành các mục tiêu này. Tuy nhiên, dù là tương đối hay tuyệt đối bạn vẫn cần một cái deadline cho mục tiêu của mình. Không đặt deadline quá sức cũng không nên đặt deadline quá dễ dãi. Hiểu được mình cần Hành động những gì và hành động ra sao là chìa khóa để đặt một deadline hợp lý.

Dựa vào 5 Phương pháp trên,lúc này bạn có thể dễ dàng lập ra một con đường để đi đến mục tiêu của bạn!

Mua sổ tay lập kế hoạch The Craft Planner ở đâu? sổ tay lập kế hoạch

 

Mua online tại trang chủ của Cobbery: Giá 29$,ship về Việt Nam 5$,thanh toán bằng VISA hay Paypal qua cổng Shopify – an toàn 100%

Download phiên bản PDF – dùng để in, bạn nào không có điều kiện mua online thì có thể download bản PDF về rồi mang đi in, đóng bìa laị sài ngon ơ  ?