Quy tắc vàng viết bài chuẩn SEO cho người mới học content marketing

Viết bài chuẩn SEO là 1 kỹ thuật được sử dụng để xuất bản website nhằm gia tăng khả năng hiển thị của trang web và xếp thứ hạng cao hơn nhờ gia tăng lượng người dùng truy cập bằng công nghệ tìm kiếm của google. Viết bài chuẩn SEO cần kỹ năng viết tốt để tạo ra được những bài viết thú vị và dễ đọc. Chiến lược chèn từ khóa và cụm từ trong văn bản và các liên kết trong bài viết sẽ thúc đẩy lượng truy cập từ người dùng web. Kỹ thuật này được nhắc đến khá nhiều trong việc làm content marketing,tuy nhiên đối với những người mới học, bài viết này sẽ khá có ích vì tôi đã tổng hợp các thành phần quan trọng nhất trong việc tạo ra 1 bài viết chuẩn seo cũng như thêm các ví dụ để dễ hình dung.

Bước 1: Phác thảo trước nội dung bài viết viết bài chuẩn seo

Bài viết cần phải trôi chảy, có tính chặt chẽ và mang lại thông tin hữu ích. Khi viết bài cần trình bày ở một góc nhìn mới về 1 vấn đề cụ thể. Một vài câu gây thu hút được đặt ở đầu bài viết cùng với những thông tin hữu ích sẽ khiến cho đọc giả hứng thú  và tiếp tục đọc . Bài viết của bạn nên hữu ích, mang tính giải trí hoặc những giá trị khác.

Một bài viết tốt với nội dung chuẩn sẽ thu hút nhiều lượng truy cập. Việc này sẽ khiến trang web của bạn thu hút hơn và liên kết với các website khác, những nhãn hàng sẽ muốn hợp tác với trang web của bạn để quảng cáo.

 

Bước 2. Tạo 1 danh sách các từ khóa chính phụ cho bài viết của bạn viết bài chuẩn seo

Khi bài viết được phân ra thành các đoạn nhỏ gắn với các tiêu đề phụ, người đọc sẽ đánh giá cao bài viết của bạn hơn vì nó dễ đọc , google cũng sẽ ưu tiên xếp hạng website của bạn cao hơn. Một điểm đáng chú ý, hầu hết mọi người truy cập trang web chỉ đọc lướt nội dung .Đó là lý do tại sao với một bài viết có tiêu đề phụ sẽ khiến họ có khả năng đọc hết bài viết và ở lại trang trong một thời gian dài hơn.

Từ khóa chính và từ khóa phụ là từ hoặc cụm từ mà mọi người sẽ sử dụng để tìm kiếm thông tin về các chủ đề mà bạn đang viết. Đó là lý do tại sao việc đặt từ khóa chính vào tiêu đề rất quan trọng, là thành phần chính yếu của việc viết bài chuẩn SEO.

Quy tắc vàng viết bài chuẩn SEO cho người mới học content marketing

Bước 3. Viết nội dung bài

  • Bài viết phải đúng ngữ pháp và chính tả
  • Đặt tiêu đề cho bài viết
  • Chia thành các đoạn nhỏ với các tiểu mục
  • Sử dụng những từ khóa chính quan trọng nhất và từ khóa phụ trong bài viết, tốt nhất là ở câu đầu tiên của đoạn đầu tiên
  • Không nên sử dụng quá mức các từ khóa chính và phụ , tỉ lệ thích hợp là từ 1 đến 3% trong bài viết

Các từ khóa đã được chèn vào trong câu phải được in đậm. Điều này sẽ nhấn mạnh các từ khóa và nó sẽ làm cho một tác động rất lớn trên thuật toán của Google khi nó quét các bài viết. viết bài chuẩn SEO

Quy tắc vàng viết bài chuẩn SEO cho người mới học content marketing

Bước 4: Gắn hyperlinks vào bài viết viết bài chuẩn seo

Hyperlinks là các liên kết đến một trang web khác có liên quan đến chủ đề của bạn. Bạn có thể làm nổi bật một từ hoặc cụm từ và thêm địa chỉ web mà bạn muốn liên kết. Đảm bảo rằng mọi liên kết phải là một trang web chất lượng cung cấp thông tin và dễ dàng điều hướng .

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Word, hãy chọn từ hoặc các từ bạn muốn liên kết. Nhấp chuột phải chuột và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn hyperlinks và chỉ cần paste là được.viết bài chuẩn SEO

Quy tắc vàng viết bài chuẩn SEO cho người mới học content marketing

Bước 5: Tạo liên kết cho trang web của mình

Xây dựng các liên kết đến các bài viết của bạn. Ngay cả khi bạn đã viết một bài viết tuyệt vời, bạn phải để cho thế giới biết về nó. Đơn giản, chia sẻ một liên kết đến bài viết mới của bạn trên Facebook, Twitter hoặc Tumblr và khuyến khích bạn bè chia sẻ nó.

Thậm chí nội dung của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn nếu Google có thể nhìn thấy nó được chia sẻ trên các trang web khác. Chia sẻ nó bằng các bước như trên là một cách tuyệt vời để bắt đầu, vì vậy hãy tạo 1 liên kết đễ người khác dễ dàng chia sẻ và bạn sẽ nhận được hiệu quả cao hơn.viết bài chuẩn SEO

Xem thêm tại: https://www.youtube.com/watch?v=WWnrrFVTR5Y

Quy tắc vàng viết bài chuẩn SEO cho người mới học content marketing