3 phép thuật viết kịch bản video marketing hay trên facebook hút 1000 like trong 1 tuần

viết kịch bản video marketing

Tại sao cần viết kịch bản video marketing hay?

Viết kịch bản video marketing hay không cần phải là đạo diễn lừng danh hay là 1 nhà kịch bản có tiếng. Tất cả nằm ở những điều cơ bản nhất. Bạn cần phải biết mình làm video này cho ai? Để làm gì? Và tuyệt nhiên không được nhắc đến bán hàng 1 cách lộ liễu mà phải chủ yếu là chia sẻ giá trị.

Sunny Arora – CEO tại Broadcast2World, tin rằng sức mạnh lớn nhất của video là chia sẻ những hình ảnh người thật, việc thật. Video là hình thức marketing nhân văn nhất trong kỷ nguyên số. Vì vậy, để tạo ra kết nối với người xem. Những video của bạn cần có nội dung nhân văn. Làm người xem có niềm tin hơn vào cuộc sống.

Kịch bản video marketing hay cần gì?

Kịch bản video marketing hay

Đơn giản hóa thông điệp

Về việc viết kịch bản video marketing hay, Melissa Slawsky – CEO của Brainiac Bundles, khuyên doanh nghiệp nên loại bỏ tất cả những thuật ngữ chuyên môn và xây dựng kịch bản giải thích sản phẩm, dịch vụ theo hướng khách hàng dễ hiểu nhất. Khi xây dựng nội dung video theo hướng này. Melissa đã thu hút thêm được hơn 100 đối tác phân phối, liên minh kinh doanh.

“Video của bạn cần kể được cho người xem về cách bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ, cũng như thúc đẩy niềm khao khát muốn sử dụng giải pháp đó nơi người xem. Hãy đảm bảo là đơn giản hóa các thông điệp của mình”, Melissa chia sẻ.

Giáo dục khách hàng

“Trong vài năm qua, chúng tôi đã thử nghiệm 27 chiến lược khác nhau để tạo ra video content cho công ty mình, từ phát sóng trực tiếp, làm video hoạt hình, video theo phong cách doanh nghiệp, đến chia sẻ cảm nhận của khách hàng… Và video hiệu quả nhất với chúng tôi chính là video chia sẻ kiến thức đến các khách hàng tiềm năng”, Cristian Rennella – CEO và đồng sáng lập tại elMejorTrato chia sẻ.

elMejorTrato đã tạo ra 1.073 video chia sẻ kiến thức trong vòng bốn năm qua. Và chiến dịch này đã giúp công ty của Cristian gia tăng doanh số lên 39,4 %.

Đây là điều cân nhắc khi muốn viết kịch bản video marketing hay. Chúng ta phải làm điều này thật sâu sắc. Và nhẹ nhàng để tránh cho sự phản ứng mạnh mẽ của khách hàng khi xem video.

Cách viết kịch bản video marketing hay

Đúng vậy, “câu chuyện” chính là bản chất cốt lõi nhất của một kịch bản video hoàn hảo. Bạn sẽ đặt vấn đề như thế nào, trao đổi với người xem ra sao. Hướng họ đến sản phẩm của mình vào lúc nào. Và sau khi xem xong thì người dùng nên làm gì tiếp theo. Nếu vẫn đang bí ý tưởng và cách triển khai nội dung, có 5 hướng viết kịch bản video hay bạn nên tham khảo gồm:

– Vấn đề – giải pháp (Problem-Solution)

– So sánh đối chiếu (Compare-Contrast)

– Nguyên nhân – kết quả (Cause-Effect)

– Mô tả tổng quan (Product Overview)

– Câu chuyện truyền cảm hứng (Narrative-Persuasive)

Một lưu ý nhỏ khi viết kịch bản video marketing hay là bạn nên chọn ngôn ngữ đơn giản. Mang tính giao tiếp với người xem và truyền tải súc tích thông điệp. Giữa thời đại thông tin biến đổi không ngừng, người xem sẽ không đủ thời gian chiêm nghiệm những câu văn dài như tiểu thuyết, hay thủ pháp nghệ thuật rắc rối bạn đã từng học ở trường New Plus Media