Công thức quá trình thực hiện Marketing cho trường mầm non

Một chiến dịch Marketing cho trường mầm non hiệu quả (Bao gồm ngắn hạn hay dài hạn) không chỉ giúp nhà trường thúc đẩy tuyển sinh mà còn đẩy mạnh thương hiệu của nhà trường tốt nhất.

Những công cụ hỗ trợ Marketing cho trường mầm non 

Những vấn đề thường mắc phải trong quá trình Marketing cho trường mầm non

 1. Chưa thu hút được học sinh
 2. Chạy quảng cáo không hiệu quả
 3. Không có chi phí thực hiện các chiến dịch Marketing
 4. Tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang đăng ký nhập học thấp
 5. Không giữ chân được học sinh

Công thức trong quá trình thực hiện Marketing cho trường mầm non

Mục tiêu cụ thể cho mọi chiến dịch Marketing

Bạn hãy xác định rõ mục đích của từng chiến dịch, từng kế hoạch Marketing. Với các mục đích khác nhau như tuyển sinh cho năm học mới, tuyển sinh lớp học mới, tuyển sinh cho các lớp học ngoại khóa, các lớp học xong ngữ hay nhằm mục đích nâng cao giá trị và mức độ nhận diện thương hiệu đều có những cách tiếp cận và tiến hành khác nhau.

Đừng quá ôm đồm cho một chiến dịch Marketing. Càng nhiều mục đích đặt ra, bạn càng dễ bị rối khi xây dựng thông điệp, nội dung truyền thông và khó khăn trong việc tiếp cận đến nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Ai sẽ là người thực hiện Marketing cho trường mầm non?

Đáp án cho câu hỏi này là Tất cả.

Không chỉ nhân viên bộ phận truyền thông Marketing mà từ quản lý, hiệu trưởng, giáo viên, cô bếp, bác bảo vệ đều đóng một vai trò khác nhau khi tạo nên một chiến dịch Marketing hiệu quả.

Nếu bạn thực hiện đúng cách, hiệu quả mà bạn đạt được sẽ làm chính bạn bất ngờ.

Khi nào nên bắt đầu một chiến dịch Marketing

” Hãy nghĩ về việc Marketing truyền thông khi bạn còn chưa mở trường.”

Rất nhiều trường mầm non tư duy rằng chỉ khi cơ sở vật chất đầy đủ, chương trình học đã hoàn thiện, họ sẽ bắt tay vào giai đoạn Marketing mạnh và tuyển sinh. Điều này khiến bạn phải gánh thêm gánh nặng chi phí thuê mặt bằng, lương cho giáo viên lâu hơn nếu trường có quá ít học sinh.

Trong phần này, bạn cũng cần lưu ý thêm đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Hãy biến mình trở thành một KOLs – Người có tầm ảnh hưởng.

Chắc hẳn bạn đã chứng kiến rất nhiều trường hợp phụ huynh đổi trường cho con để đi theo giáo viên chuyển trường. Giáo viên đó có một mức độ uy tín nhất định đối với phụ huynh.

Nếu bạn là chủ trường/ hiệu trưởng, việc xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giúp các đối tượng khách hàng tiềm năng (phụ huynh, giáo viên) biết đến bạn, chuyên môn của bạn, tâm huyết của bạn, phương châm giáo dục và đương nhiên, họ sẽ biết đến ngôi trường của bạn.

Nếu bạn đang có ý định mở trường, hãy chia sẻ các vấn đề liên quan đến giáo dục trên các trang mạng xã hội, dần dần xây dựng uy tín và thương hiệu cho riêng mình.

Nếu bạn đang vận hành các cơ sở trường mầm non, hãy tiếp tục trao đổi về phương châm dạy học, sáng kiến mới của nhà trường, của giáo viên hay những dự án thú vị từ trẻ.

Sau này, khi bạn chia sẻ các thông tin về trường sẽ nhận được sự tiếp cận nhiều hơn.

Chọn nội dung Marketing thú vị – phù hợp – độc đáo

Mỗi một nhóm đối tượng khách hàng sẽ có những nhu cầu riêng. Từ những nhu cầu đó mà họ sẽ có những mối quan tâm khác nhau. Chính vì vậy, khi thực hiện các chiến dịch Marketing, bạn hãy lưu ý đến các vấn đề sau:

Mọi yếu tố, khía cạnh của trường mầm non đều có khả năng trở thành nhu cầu của phụ huynh (khách hàng tiềm năng):

Từng nhu cầu sẽ phù hợp với từng nhóm đối tượng khác nhau. Đây chính là nội dung mà bạn cần khai thác để phát triển nội dung Marketing (Content Marketing). Hãy tìm ra chính xác nhu cầu của khách hàng!

Đừng ngần ngại nếu bạn nghĩ phụ huynh chưa có nhu cầu đó, hãy tạo ra nhu cầu cho phụ huynh. Khơi gợi nhu cầu cho phụ huynh và dẫn dắt phụ huynh tìm hiểu trường của bạn khiến bạn bước đầu thành công trong quá trình Marketing.

Ví dụ: Rất nhiều phụ huynh chưa có nhu cầu để con học Tiếng Anh. Nhưng với nội dung truyền thông của bạn là lợi ích của việc học Tiếng Anh từ bé hay những thay đổi của trẻ khi học tập trong một môi trường song ngữ kèm theo những video cho phụ huynh thấy hiệu quả của nó, chắc chắn rất nhiều phụ huynh sẽ cân nhắc về việc để con học tại các trường mầm non song ngữ hay chương trình học song ngữ.

Các kênh Marketing truyền thông hiệu quả cho trường mầm non

Đầu tiên, với một lĩnh vực đặc thù như mầm non, một trong những tính chất nổi bật là vị trí địa lý. Chính vì vậy, một trong những cách thức Marketing hiệu quả chính là các hoạt động thu hút phụ huynh xung quanh bán kính 5km của trường bạn. Các hoạt động miễn phí mà trường có thể tổ chức tại trường dành cho trẻ chưa phải là học sinh tại trường như Summer day, Trung Thu, Ngày hội đổi quần áo cũ lấy đồ chơi chính là một ấn tượng tốt cho phụ huynh cũng như bạn dễ dàng tiếp cận phụ huynh hơn. Bạn có trong tay danh sách thông tin liên lạc của từng hộ gia đình tại tòa chung cư cạnh trường, và bạn gọi để mời họ tham gia chương trình miễn phí do trường tổ chức có thể dễ dàng hơn việc  gọi để giới thiệu về chương trình học của trường.

Mọi kênh truyền thông Marketing offline hay online đều có hiệu quả và cách thức triển khai riêng. Bất cứ nơi nào có khách hàng tiềm năng, bạn đều có thể Marketing.

Facebook, You Tube, Zalo, Email Marketing, TikTok, Blog,… là một sự lựa chọn miễn phí và hiệu quả cho trường mầm non.

Tuy nhiên, ai cũng sẽ dùng các kênh Marketing giống bạn! Bạn sẽ chỉ khác biệt nếu nội dung Marketing của bạn thú vị, hấp dẫn.

Chính vì vậy, thông điệp Marketing cần tối ưu hóa mọi “điểm chạm” của phụ huynh.

Bí quyết tạo nội content thu hút phụ huynh, học sinh

 • Con được hạnh phúc: Con vui cười mỗi khi đến lớn
 • Con được an toàn: Cơ sở vật chất, công trường, bàn ghế, dụng cụ học tập vui chơi an toàn cho con. Ba mẹ theo dõi được việc điểm danh check in/ check out hàng ngày của con.
 • Con được bảo vệ an toàn vệ sinh tuyệt đối: Con được đo nhiệt độ, rửa tay thường xuyên, đồ dùng cá nhân sạch sẽ.
 • Con phát triển tốt: Con ngoan ngoãn lễ phép khi ở nhà; con biết hát, biết múa; con biết giao tiếp Tiếng Anh; con có khả năng tư duy phản biện,…
 • Hỗ trợ phụ huynh: Tôi có thể đón con muộn, tôi có thể gửi con vào thứ 7, chủ nhật
 • Tử huyệt chi phí: Tôi thích các chương trình ưu đãi, các chương trình hoàn tiền; Tôi thích các chương trình học thử; Tôi thích được nhà trường tặng các món quà hấp dẫn, giá trị.
 • Tử huyệt danh tiếng (uy tín): Tôi muốn con được học ở trường quốc tế, trường song ngữ, trường top đầu.

Ví dụ về công thức viết content:

ATTENTION – GÂY CHÚ Ý: Gây tò mò, gây shock

INTEREST – SỰ THÍCH THÚ: Duy trì sự thích thú, quan tâm

DESIRE – KHAO KHÁT, MONG MUỐN: Tạo ra nhu cầu, kích thích hành động

ACTION – KÊU GỌI HÀNH ĐỘNG: Kêu gọi phụ huynh click vào đăng ký ngay hôm nay; để lại thông tin; đăng ký giữ chỗ,…

NP Media – Đơn vị chuyên tư vấn các chiến lược cho Marketing Du lịch

NP Media tự hào là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực Digital Marketing, sáng tạo nội dung quảng cáo, thiết kế website, phát triển App,…

NP Media tự hào có đội ngũ chuyên gia cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm cùng với những thành công trong quá khứ. Nhân viên chăm sóc khách hàng trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc kinh doanh Du lịch và cần được tư vấn về marketing thì hãy để New Plus Media giúp bạn.

NP Media là Công ty Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing cho các trường Mầm non.

 • Lên kế hoạch Marketing chi tiết
 • Xây dựng đa kênh quảng bá trên Internet
 • Tối ưu hình ảnh, sáng tạo nội dung thu hút
 • Xây dựng Video Marketing truyền thông
 • Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng
 • Hệ thống chăm sóc khách hàng tự động
 • Đào tạo đội ngũ SALE bài bản
NP Media - Tư vấn các chiến lược Digital Marketing cho trường Mầm non
NP Media – Tư vấn các chiến lược Digital Marketing cho trường Mầm non

LIÊN HỆ

??? ????? – ????????? ?????? ?
?Địa chỉ: 311 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM
☎️Hotline: 0844 15 2020 – 0913 898 286
?Website: www.npm.vn