4 loại Influencer trong Digital Marketing giúp chiến dịch tăng 200% hiệu quả

loại Influencer trong Digital Marketing

Như các bạn đã biết, Influencer Marketing là một trong những hoạt động có xu hướng phát triển mạnh nhất hiện nay. Theo số liệu thống kê khảo sát của SocialHeart thì có đến 80% người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi ý kiến của gia đình và những người họ tin tưởng. Vậy bạn có biết Influencer hay còn gọi là những người có tầm ảnh hưởng là gì không? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về 4 loại Influencer trong Digital Marketing và cách thức chọn Influencer hiệu quả trong các chiến dịch Digital Marketing.

Influencer là gì?

Infulencer hay còn gọi là những người có tầm ảnh hưởng, là những cá nhân có khả năng tác động đến quyết định mua hàng của người khác thông qua những yếu tố chính bản thân họ sở hữu như kiến thức, địa vị hay là mối quan hệ. Trong thời đại hiện nay, nhất là Socia Media đang phát triển như vũ bão, Influencer là những người sở hữu lượng follower lớn trên Facebook, Instagram,…..

Họ có kiến thức về một lĩnh vực nhất định và có khả năng thuyết phục hoặc làm thay đổi suy nghĩ của một phạm vi audience. Influencer có sức ảnh hưởng càng lớn càng thu hút sự chú ý của doanh nghiệp. Vì họ dễ dàng mang đến thành công và lợi nhuận cao. Influencer được phân tích và đánh giá dựa vào các 4 chỉ số Reach, Relevance, Resonance, Sentiment. Nếu bạn chưa biết 4 chỉ số trên, bạn có thể đọc bài viết 4 CHỈ SỐ DÙNG ĐỂ ĐÁNH GIÁ INFLUENCER 

Influencer Marketing là gì?

Influencer Marketing là hoạt động dựa trên những người có tầm ảnh hưởng để truyền tải thông điệp, sản phẩm kinh doanh hay niềm tin về thương hiệu cho những người quen biết hoặc theo dõi họ. Bản chất của hoạt động này chính là dựa theo các chân lý trong cuộc sống là niềm tin – trong kinh doanh.

Phân loại influencer trong Digital Marketing

Dựa trên mức độ ảnh hưởng và các chỉ số được phân tích. Influencer trong Digital Marketing có thể được phân thành 4 loại.

VIPs/ CELEBRITIES

Họ là những người nổi tiếng và người của công chúng. Họ có danh tiếng và thu hút sự chú ý của truyền thông và cộng đồng Social Media với danh nghĩa là ca sĩ, người mẫu, diễn viên, MC,…

Đây là nhóm Influencer có sức ảnh hưởng và độ nhận biết mạnh nhất trong  4 nhóm. Để đánh giá nhóm người này, bạn cần dựa trên Relevance từ thương hiệu cá nhân,.đối tượng fan cho đến thông tin về nhân khẩu học và các chủ đề mà họ quan tâm

Những người ở nhóm này có thể là Sơn Tùng MTP, Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc,….

NEW PLUS MEDIA, NPM, NP MEDIA

loại Influencer trong Digital Marketing
loại Influencer trong Digital Marketing

PROFESSTIONAL INFLUENCERS

Influencer trong Digital Marketing trong nhóm này là các chuyên gia, người có chuyên môn và sức ảnh hưởng cao trong một ngành nhất định. Họ có mức độ Reach tương đối cao nhưng thấp hơn CELEB và mức độ Relevance, Resonance cao nhất trong lĩnh vực đó.

Ví dụ về Influencer trong nhóm này:

  • Những người trong lĩnh vực làm đẹp: Quách Ánh, Chang Makeup, Chloe Nguyễn
  • Thể hình và sức khỏe: Hana Giang Anh,…
  • Lối sống và môi trường: Helly Tống, Blogger Giang Ơi,…

NEW PLUS MEDIA, NPM, NP MEDIA

loại Influencer trong Digital Marketing
loại Influencer trong Digital Marketing

CITIZEN INFLUENCERS

Họ là những người bình thường nhưng có lượt follow 500+. Họ nhận được sự chú ý, hưởng ứng, tương tác hùng hậu từ người xem. Influencer trong Digital Marketing trong nhóm này.là những người có Resonance và Relevance tương đối cao nhưng độ Reach thấp nhất trong 4 nhóm

Những người này có thể là Trang Hí, Củ Tỏi,….

loại Influencer trong Digital Marketing
loại Influencer trong Digital Marketing

COMMUNITY FANPAGE

Là những trang Fanpage cộng đồng có lượng tương  tác lớn về lượng Followers. Những Fanpage này có thể chia sẻ thông tin và tiếp cận khách hàng.bằng nhiều hình thức với nội dung sáng tạo không bị giới hạn. Các trang có lượng theo dõi khủng như là Web trẻ thơ, Welax, Beatvn,….

Tuy nhiên, thương hiệu cũng nên chú ý.đến tính chất nội dung để chọn các trang phù hợp với mình

Tìm hiểu “3 CHỈ SỐ LỰA CHỌN INFLUENCER TRONG CHIẾN DỊCH DIGITAL MARKETING”

Fanpage: https://www.facebook.com/newplusmedia/

Tham khảo khóa học Digital Marketing thực chiến: https://npm.vn/digital-marketing-thuc-chien/

NEW PLUS MEDIA, NPM, NP MEDIA

NEW PLUS MEDIA, NPM, NP MEDIA